Nhà Văn Phạm Thành

Nhà văn Phạm Thành bị chính quyền cộng sản đưa vào bệnh viện tâm thần

Nhà văn Phạm Thành, chủ trang blog Bà Đầm Xòe, đã bị chuyển từ trại tạm giam sang bệnh viện tâm thần. Người nhà của nhà văn bất đồng chính kiến cho biết động thái này gây thêm hoang mang và lo lắng cho gia đình khi nhà chức trách thông báo mục đích việc nhập viện là để “giám định và kiểm tra sức khoẻ.”

Nhà văn Phạm Thành, tên đầy đủ là Phạm Chí Thành, 68 tuổi, bị bắt vào ngày 21/5/2020 với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng sản”. Ông bị bắt chỉ vài tháng sau khi viết sách chỉ trích Nguyễn Phú Trọng hiện đang giữ vai trò cầm đầu đảng cộng sản và chính quyền cộng sản

Trước Nhà văn Phạm Thành nhiều nhà hoạt động dân chủ cũng đã bị chính quyền cộng sản đưa vào viện tâm thần như trong thời gian bị giam giữ và cố tình cho rằng họ là những người “có đầu óc không bình thường.” Gần đây nhất có trường hợp blogger Lê Anh Hùng, một cộng tác viên của đài VOA, hay trước đây là trường hợp của mục sư Tô Văn Trường, nhà hoạt động Nguyễn Trung Lĩnh, luật sư Bùi Kim Thành…

Găng tay y tế đã qua sử dụng từ Trung Quốc nhập vào Việt Nam

Lực lượng chức năng cộng sản Việt Nam vào ngày 3 tháng 12 phát hiện 2 container găng tay y tế đã qua sử dụng nhập từ Trung Quốc đến Cảng Cát Lái, Thành phố Sài Gòn

Truyền thông Nhà nước cộng sản loan tin thì lô hàng hơn 1 ngàn thùng carton chứa găng tay cao su các loại, nhàu nát, dính bụi bẩn, mốc, không nhãn hiệu…

Lô hàng này do Công ty TNHH Sản xuất & XNK Thiết bị Y tế Sài Gòn Trading Group nhập từ Trung Quốc về Việt Nam. Trên tờ Khai Hải quan, doanh nghiệp ghi tổng trọng lượng lô hàng hơn 5,6 tấn găng tay dùng cho nhà bếp, không nhãn hiệu, còn mới hoàn toàn nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cục Hải Quan cộng sản Thành phố Sài Gòn cho biết từ cuối tháng 10 vừa qua, doanh nghiệp đã xuất trình hàng cho Chi Cục Hải quan cộng sản Cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 kiểm tra; tuy vậy sau đó doanh nghiệp không đến làm việc dù được mời nhiều lần. Hải quan cộng sản tiến hành kiểm tra vắng mặt doanh nghiệp này.

Con voi cuối cùng ở Bắc Tây Nguyên đã chết

Truyền thông cộng sản đưa tin, ngày 4/12, chính quyền cộng sản huyện Ia Pa (Gia Lai) cho biết “nàng” voi cô đơn ở làng Plei Pa Kdranh, xã Chư Mố đã chết. Nàng voi Yă Tâu là con voi cái của gia đình ông Ma Chăm.
Ông Tuấn cho biết con voi cái được gia đình Ma Chăm thuần hóa và được thả rông trong rừng ở khu vực sông Tul, thuộc xã Chư Mố.

Chị Ploanh – người nhà chủ voi cho biết vào hôm 3/12, con voi Yẵ Tao được đưa ra bờ sông Ia Tul uống nước. Sau khi uống xong thì con voi nằm vật bên bờ suối, một lúc sau thì chết.

“Con voi Yẵ Tao đã gắn bó với gia đình tôi nhiều năm. Hôm nay, gia đình sẽ mai táng Yă Tao ngay tại bờ suối Ia Tul này” – chị Ploanh buồn bã nói và cho biết trước khi chết, con voi đã có biểu hiện chán ăn, mệt mỏi từ ngày trước.
Đến khi chết, voi Yă Tao được xác định tròn 50 tuổi.

Năm 1975, voi ở Nhơn Hòa có chừng 30 con. Năm 1992, số lượng voi giảm còn 14 con. Đến đầu năm 2014, chú voi Yă Tao là con voi cuối cùng còn sống ở Gia Lai.

Hung hăng với phụ nữ và … bị đòn gục tại chỗ

Theo hình ảnh clip ghi lại, 2 người đàn ông ngồi trên xe máy có xảy ra mâu thuẫn với nữ tài xế ôtô .Giữa 2 bên có xảy ra lời qua tiếng lại.

Đỉnh điểm hai người đàn ông trên xe máy đã lao xuống chỉ mặt, định hành hung nữ tài xế, lúc này cạnh đó có một Nam thanh niên (mặc áo bệnh nhân) đã ra can ngăn nhưng không được. Một trong 2 người đàn ông kia đã tát nhẹ vào mặt nam thanh niên.

Không kiềm chế được, nam thanh niên tay nhanh như chớp tung ra hai cú đấm liên tiếp vào mặt 2 người đàn ông kia, 1 trong số đó đã choáng váng nằm gục tại chỗ. Nhân chứng cho hay, sự việc xảy ra vào trưa 3/12 tại Uông Bí – Quảng Ninh.

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.