BÀ NIKKI HALEY: KÊU GỌI CHẤM DỨT NGAY LẬP TỨC SỰ LỪA DỐI VÀ THAO TÚNG CỦA CỘNG SẢN TRUNG QUỐC

 BÀ NIKKI HALEY:  KÊU GỌI CHẤM DỨT NGAY LẬP TỨC SỰ LỪA DỐI VÀ THAO TÚNG CỦA CỘNG SẢN TRUNG QUỐC

Cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley

NIKKI HALEY KÊU GỌI CHẤM DỨT NGAY LẬP TỨC SỰ LỪA DỐI VÀ THAO TÚNG CỦA CỘNG SẢN TRUNG QUỐC

Cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley vừa đăng trên Twitter nói rằng dự luật an ninh quốc gia mà Bắc Kinh áp đặt lên Hồng Kông sẽ “gây nguy hiểm cho Đài Loan” và nếu được thông qua, Hoa Kỳ nên trả đũa bằng các biện pháp trừng phạt ngay lập tức.

Bà cảnh báo Quốc hội Hoa Kỳ như sau: “Việc Trung Quốc cưỡng chế tiếp quản Hồng Kông sẽ đe dọa đến lợi ích của Hoa Kỳ và gây nguy hiểm hơn nữa cho Đài Loan. Nếu dự luật đó được thông qua, Quốc hội cần phải ngay lập tức đưa ra với các biện pháp chế tài / đạo luật để trừng phạt Bắc Kinh vì hành vi gây hấn.”

“Những người tự do của Hồng Kông đang trông cậy vào chúng ta”, bà nhấn mạnh.

Trong một kiến nghị trực tuyến, tiêu đề “Stop Communist China”, tạm dịch “Ngăn chặn Cộng sản Trung Quốc”, bà Haley đã viết: “Nhà nước Cộng sản Trung Quốc cần phải chịu trách nhiệm về vai trò của mình trong việc nói dối về đại dịch vi-rút Corona và Quốc hội Hoa Kỳ cần phải ứng phó – ngay bây giờ.”

“Tham gia với chúng tôi trong cuộc chiến để ngăn chặn Trung Quốc đoạt ảnh hưởng ở Mỹ và trên toàn thế giới. Ký tên vào kiến nghị này và vui lòng chia sẻ với bạn bè của bạn.”

Kiến nghị đòi hỏi 5 điểm chính yếu như sau:

1/- Điều tra vai trò của nhà nước Cộng sản Trung Quốc trong việc che đậy sự bùng phát COVID-19 ban đầu.

2/- Kết thúc sự bóp nghẹt của Trung Quốc đối với các nguồn cung cấp quan trọng. Đưa sản xuất thiết bị y tế và dược phẩm trở lại Mỹ.

3/- Làm cho Trung Quốc phải đóng góp tài chánh cho Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế khác như nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới – không còn xem như một “nước đang phát triển” nghèo nàn.

4/- Hỗ trợ Đài Loan. Đẩy lùi chống lại sự bắt nạt của cộng sản Trung Quốc, và cho phép Đài Loan gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

5/- Yêu cầu các trường cao đẳng và đại học Mỹ tiết lộ tất cả tài trợ của nhà nước cộng sản Trung Quốc cho các giáo sư và nhà nghiên cứu.

Bản kiến nghị của bà Nikki Haley đã nhận được hơn 443.000 chữ ký.

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.