BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH

 BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH

Chính sách người cày có ruộng dưới thời đệ nhị VNCH

Lưu Vĩnh Lữ
Thấm thoát mà đã 45 năm miền Nam Việt Nam bị mất nước, người Việt miền Nam như đàn chim vỡ tổ, chạy khắp bốn phương, tị nạn. nhà tan, của mất, gia đình ly tán.
“Mất Nước là mất tất cả”.
Mấy anh chí phèo, dép râu nón cối, từ Miền Bắc nghèo khổ, tràn vào Miền Nam trù phú : Vào, Vô, …vơ, …vét, … về.
Chuyện đã xảy ra 45 năm qua, tang thuơng đè lên Đất Việt, không ai không đau lòng ! Nhiều anh hùng đã hy sinh để mong quang phục Quê Huơng, đem lại an vui cho Đồng Bào mong như đã sống tại Miền Nam, trước 1975.
Bao chiến sĩ vô danh đã hiến dâng sinh mệnh của mình cho Tổ Quốc VN.
Những anh hùng như TrầnVăn-Bá, Lý Tống, Võ-Đại-Tôn, Hoàng-Cơ-Minh, v. v…, và nhiều vị nữa, muốn chẻ núi lấp sông, giải thể csVN, vì không chịu nỗi sự tàn ác, cai trị độc tài, buôn Dân bán đảo cho TC, đã không ngại sức mình, dấn thân vì Dân Tộc.
30-4-2020, nghĩa là 45 năm sau,
VNCH vẫn chưa quang phục lại được Nước VN …, vẫn chưa thấy một hy vọng gì (!), dù chỉ một ánh sáng le lói ở cuối đường hầm, cũng không thấy; chỉ thấy sự lo âu VN sẽ mất trong tay Tầu, sẽ bị diệt chủng và bây giờ với Dịch Vũ Hán thì lo sợ bị thiêu sống, để đất cho dân Tầu sang VN, sinh sống và cai trị.
45 năm qua, bao nhiêu tâm huyết, bao nhiêu hy sinh, bao nhiêu đóng góp trên mọi lĩnh vực, nhưng rời rạc, chưa có thời cơ, nên thua vẫn huờn thua.
Với thời gian, sự “thất trận” của VNCH đã lần lược được đưa ra ánh sáng.
Đồng bào trong cũng như ngoài Nước biết rõ nguyên nhân, vì sao VNCH thua!.
Đã vạch trần những âm muu chính trị, những thủ đoạn của các cường quốc trao đổi trên tang thuơng của Dân Việt
Biết hết, biết khá rõ… nhưng đành bó tay …chỉ đem lòng uất hận lên thơ văn thù hận, đau thuơng, than thở,… hoặc biểu tình phản đối, v..v…, kể cả vận động chính trị: phục hồi Hiệp Định Paris… Không biết bao nhiêu tâm huyết, xương máu đã đổ ra trong suốt 45 năm qua, nhưng cho đến giờ nầy csVN vẫn chểm chệ ngự trị trên đau khổ, tủi nhục của toàn dân. 45 năm mõi mòn tranh đấu trong TUYỆT VỌNG.
Vậy làm sao quang phục Quê Huơng, Giải thể chế độ độc tài đảng trị csVN?
Trong niềm đau, nỗi nhục mất Nước 45 năm trước, bình tâm nghĩ lại :
Tại sao VNCH thất bại?
Từ đây, hiểu rõ Nguyên do CHÍNH, mà nghĩ cách giải trừ thì mới mong
Bất Chiến tự nhiên thành; một trong 3 sách lược đề cập.
Thất trận của VNCH có phải do:
– Quân sự chăng? – Hoàn toàn không.
Sau trận Mâu Thân, 1968, mặc dầu VC  gian trá,lợi dụng thỏa thuận ngưng chiến để mừng Xuân, tấn công bất ngờ trong đêm mùng 1 Tết, vào Đô, Tỉnh, Thị Miền Nam, trong lúc Quân Cán Chính VNCH phần lớn nghĩ phép, đang cùng gia đình đón mừng Xuân mới.
Tuy bị tấn côngbất ngờ, nhưng chỉ sau 24 giờ thì Quân Đội đã nắm vững tình hình và phản công  đẩy lui việt cộng (VC) ra khỏi các nơi chúng chiếm đóng, giải cứu các tỉnh thị, không có sự giúp đở của Quân đội Hoa Kỳ trong giai đoạn đầu . VC thất bại trận nầy, giúp chúng, hay nói đúng hơn là quan thầy của chúng: Nga, Tầu nhận thức được rằng: không thể thắng được Quân Đội VNCH, nên xoay trục chiến tranh sang bình diện mới.
Muốn thắng VNCH thì phải đánh lạc huớng dư luận Mỹ, vốn là Đồng Minh và là nguồn tiếp tế cho VNCH.
Nga , Tầu bỏ tiền ra mua chuộc giới Truyền Thông , và khi đã nhận tiền thì phải phục vụ hết mình cho chủ nhâncộng sản. Dư luận Mỹ thay đổi, nhiều cuộc biểu tình phản chiến xảy ra ở các Đại Học.
Ảnh huởng đến Đảng Dân Chủ, Đảng nầy vốn theo khuynh hướng Chủ Nghĩa Xã Hội, đâu có muốn VNCH tồn tại. Đó là chưa nói đến Nga Tầu còn “lì xì” và “chăm sóc” tận tình chu đáo cho các chính khách nào giúp họ mau diệt được VNCH.
o lúc thập tử nhứt sanh, Quốc Hội do đảng Dân Chủ Mỹ nắm đa số đã cắt luôn viện trợ 300 triệu $US, thì lấy gì để chiến đấuQuốc Hội do phe Dân Chủ đã trói tay một Quân Đội oai hùng, vang danh với những trận đánh để đời trong quân sửbức tử VNCH.
Sau Tết Mậu Thân, có 158 Ký giả, phóng viên Quốc Tế đến VN.
Đa số loan tin thất thiệt, nhầm triệt hạ chính nghĩa Tự Do mà VNCH đang chiến đấu bảo vệ.
Trên trang bìa của một tờ tuần báo lớn ở Mỹ đăng hình, một toán lính VNCH đang đi trong rừng và người lính đi sau cùng, quay lại phía sau, với ghi chú : 
Lính VNCH khi ra trận, luôn sẳn sàng quay lưng bỏ chạy: đào ngủ.
Hôm đó khi hợp báo, tôi đưa ra một hình chụp lúc sinh viên Mỹ biểu tình, đi chân không, ở trần, lang thang trên đại lộ. 
Đây là hình ảnh chân thực 100% chụp tại Mỹ, nếu tôi đưa cho báo chí VN, đăng lên với ghi chú:
 dân Mỹ nghèo quá, không có áo mặc, không có tiền mua giầy mang, và trong giờ làm việc, lang thang, thất nghiệp trên đường phố. 
Tôi hỏi anh ký giả của tờ báo đó: Đọc giả VN có tin không?
Dĩ nhiên phần lớn không biết gì về Nước Mỹ thì tin, vì hình chụp tại Mỹ rõ ràng mà !
Cũng như hình trên trang bìa của tạp chí, ai không biết về quân sự thì tin.
Sự thật là khi di chuyển trong rừng, người lính đi sau cùng, luôn luôn nhìn lại phía sau, quan sát, đề phòng địch theo dõi. Đó là phương pháp “tác chiến trong rừng” mà Quân Đội VNCH áp dụng. Ký giả nầy xin lỗi và xin đính chính. Nhưng bao nhiêu người đọc vài hàng đính chính bé nhõ, trong khi  cả triệu đọc giả tin rằng Lính VNCH sẳn sàng đào ngủ.
Vậy Mỹ giúp VN làm chi !
Kể lại một sự kiện nhõ để quý vị thấy tai hại do truyền thông gây ra trong chiến tranh VN. VNCH là một Nước nhỏ, ngân sách có là bao, làm sao chốngnỗi với Nga, Tầu tung tiền ra mua chuộc truyền thông.
Thuơng thay, đau khổ thay làm dân Nước nhõ.
Nên VNCH thua trên mặt trận nầy. ( Hậu Duệ VNCH ghi nhớ khuyết điểm nầy ).
Kinh Tế Kỹ Nghệcó thua cs Bắc Việt không?– chắc chắn không .
Mặc dầu hằng ngày phải đương đầu với bao cuộc tấn công phá hoại do cs Bắc Việt gây ra, người Dân miền Nam vẫn tận lực phát triển nông nghiệp, kỹ nghệ không thua kém Quốc Gia nào ở Đông Nam Á, khiến Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã nói trong thập niên 60: “hy vọng một lúc nào đó Singapore sẽ phát triển giống như Sài Gòn”.
Kinh tế miền Nam Việt Nam hoàn toàn do tư nhân duy trì và kiểm soát.
Chính quyền VNCH hỗ trợ ngành công nghiệp nhẹ và công nghiệp tiêu dùng, với mục tiêu duy trì vị thế của các công ty Việt Nam trong thị trường nội địa, đã tạo nên một nền công nghiệp tiêu dùng mạnh mẽ, năng động và nhiều màu sắc. Một số người Việt Nam cho đến nay vẫn còn nhắc đến các thương hiệu lừng danh một thời được xây dựng trong 20 năm ngắn ngủi của VNCH như:
Kem Hynos, Xà bông Cô Ba, Dầu gió Nhị Thiên Đường, Pin Con Ó, Hãng sơn Nam Á, Hãng Sơn Đồng Nai, Bia Con Cọp, Bông gòn Bạch Tuyết,  Giày Bata, Bia Larue 33, Phân bón Đầu Trâu…
-Canh Nông, như thế nào?
Nhìn lại hai cuộc cải cách ruộng đất:
– Cải cách điền địa của Đệ nhất Việt Nam Cộng Hoà (1955-1963)
“Cải cách nông nghiệp” và “Phát triển nông thôn”– Cải cách ruộng đất của Đệ nhị Việt Nam Cộng Hoà (1967-1973)
“người cày có ruộng”.
Với 2 cuộc cải cách nầy giúp cho nông nghiệp VNCH phát triển rất mạnh, xuất cảng gạo, cạnh tranh ngang ngửa với Thái Lan, là một Nước an ninh hòa bình.
So sánh với “cải cách ruộng đất” miền Bắc khác xa một trời một vực.
VNCH cải cách để giúp người Dân tiến bộ, công bằng xã hộitương thân tương ái, cùng nhau kiến thiết quốc gia .
Miền Bắc, cải cách ruộng đấtlà đau thuơng, chết chóc, cho đến nay hồi tưởng lại những hành động tàn nhẫn nầy, người Dân miền Bắc còn kinh hoàng .
Nhà văn Dương Thu Hương trong cuộc phỏng vấn dành cho ký giả Đinh Quang Anh Thái của Little Saigon Radio mới đây vẫn còn nhắc lại:
“Đối với tôi, lý tưởng Cộng sản là một cái gì đó khủng khiếp và xa lạ
Vì ngay trứơc cổng nhà tôi là một người chết treo năm cải cách ruộng đất, và tám tuổi, tôi đã phải đi theo các đoàn học sinh để chứng kiến những cụôc đấu đá địa chủ. Sau lưng nhà tôi, đừơng tàu, cũng là xác một ngừơi tự tử chết bằng cách tự đặt cổ mình vào đường ray. Khi tôi tám tuổi, buổi sáng tôi đi tưới rau, tôi đã thấy những ngừơi chết đó, và điều đó làm cho tôi vô cùng khủng khiếp.”
Như vậy kinh tếnông nghiệpVNCH vừa nhân ái, vừa công bằng, vẫn phát triển mạnh hơn miền Bắc, trong cướp, giết, hận thù: “Đào tận gốc, trốc tậrể .
– Văn Hóa, Giáo DụcXã Hội– Lòng Dân huớng về đâu?
Dù đang lúc chiến tranh, VNCH vẫn xây dựng một xã hội dựa trên triết lý nhân bản, khai phóng và dân tộc, xây dựng một nền văn minh và nhân bản bảo vệ phát triển con người toàn diện, không có sự kỳ thị giàu nghèo, địa phương, tôn giáo, sắc tộc, trình độ học vấn hay kỳ thị dựa trên lý lịch, trên chính kiến. Mọi người đều có cơ hội bình đẳng, mọi sinh hoạt tôn giáo, sắc tộc, văn hóa, nghệ thuật, đều được đối xử công bằng không thiên vị, ngay cả gia đình những người theo cộng sản vẫn được đối xử một cách công bằng như mọi công dân khác, được pháp luật bảo vệ, được quyền bầu cử, quyền tham gia chính trị, được làm ăn buôn bán, con em họ được đến trường như mọi trẻ em khác tại miền Nam, không hận thù dân “ngụy” như csVN đã làm, khi chiếmSaigon. 
Việt Nam Cộng Hòa, vừa giành được độc lập, phải đối đầu với chiến tranh và chỉ trong vòng 20 năm đã xây dựng được nền tảng vững chắc.Một quốc gia với kinh tế tự do, y tế đại chúng, người cày có ruộng, báo chí tự do, tôn giáo, văn học, nghệ thuật phát triển tự do, và một nền dân chủ hiến định, pháp trị với tam quyền phân lập rõ ràng.
Một xã hội dân sự với nhiều hội đoàn, nhiều tổ chức tôn giáo, nghiệp đoàn, hướng đạo, đồng hương, tương trợ, từ thiện, nghiên cứu,dễ dàng được hình thành tại miền Nam.
Vì vậy, Quân Đội VNCH  đóng ở đâu, là dân quy tụ sinh sống ở đó.
Khi Quân đội rút đi thì người dân đi theo. Cuộc bỏ phiếu bằng chân trên QL 7 và Đại lộ kinh hoàng, khi QĐ rút bỏ Vùng 2, rút khỏi Quảng Trị, và cuộc di cư 54, cuộc vượt Biên sau 75 đã nói rỏngười  Dân muốn gì:
 sống với Thiệu-Kỳ mua cái gì cũng có,
Ở với Hồ-chí-Minh mua cây đinh phải xin phép, mua đôi dép xếp hàng cả ngày ” .
Vậy tại sao VNCH thua?
3 nguyên nhân chính:
Hình ảnh người linh VNCH

– CS Bắc Việt được sự trợ giúp tân tình của Nga, Tầu, về mọi mặt.
Không phải họ thuơng gì VN, nhưng Nga Tầu rất cần VN, nhứt là Tầu.
Với địa chính trị, VN kiểm soát Biển Đông, là con đường giao thông huyết mạch của Tầu. Ngoài những tài nguyên phong phú, VN còn là bàn đạp cho Cọng Sản đểNam tiến đến các Quốc Gia Đông Nam Á, sau nầy.

– Muốn chiếm được Miền Nam, phải xoay chiều dư luận Mỹ.
Đây là vai trò của nhóm Truyền thông thiên tả, như đoạn trên đã nói đến.
Ngày nay, sự việc càng lộ liễu, vạch trần sự lệ thuộc Truyền thông thiên tả đã bị Tầu cọng dùng dollars kiểm soát rõ như ban ngày youtube dưới đây vạch mặt chỉ tên bọn nầy:

– Và cuối cùng, Đảng Dân Chủ Mỹ, với xu huớng Xã Hội Chủ Nghĩa, triệt để không giúp cho VNCH . Nhưng Nước Mỹ phải chịu trách nhiệm trong cuộc thảm bại nầy.

Tổng Thống Trần-Văn-Huơng, ngày 29/4/75 đáp lời mời rời bỏ Quê Hương của Đại Sứ Hoa Kỳ, ông Martin :

“Thưa Ngài đại sứ, tôi biết tình trạng hiện nay rất là nguy hiểm. Đã đến đỗi như vậy, Hoa Kỳ cũng có phần trách nhiệm trong đó. Nay ông đại sứ đến mời tôi ly hương, tôi rất cám ơn Ông đại sứ. Nhưng tôi đã suy nghĩ và quyết định dứt khoát ở lại nước tôi. Tôi cũng dư biết Cọng Sản vào được Saigon, bao nhiêu đau khổ nhục nhã sẽ trút xuống đầu dân chúng miền Nam. Tôi là người lãnh đạo đứng hàng đầu của họ, tôi tình nguyện ở lại để chia xẻ với họ một phần nào niềm đau đớn tủi nhục, nổi thống khổ của người dân mất nước. Cám ơn ông Đại sứ đã đến viếng tôi.”  Vậy Nhân Vật nào (?), Chính Phủ nào (?), có thể giúp Dân Việt đập tan được 3 nguyên nhân trên. Dĩ nhiên Chính Phủ nào cũng vì quyền lợi của Nước họ trên hết nhưng đôi khi trùng hợp nhu cầu:

– Làm suy yêu Nước Tầu, dẹp Đảng Cộng Sản TQ.
– Vạch mặt, phơi trần bọn ” Follow the money ” của truyền thông thiên tả.
– Xóa bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội, thay đổi tư tưởng Đảng Dân Chủ Mỹ 
 thì Dân Việt có cơ hội ” Mượn gió bẻ Măng”, giải thể csVN.

Giải thể csVN với sách lược:
Quần Hồ đả Hổ, hay Sư Tử trung, Trùng thực Sư Tử nhục, đã được thi hành thắng lợi trước đây ở Romania (12/1989), vàở Liên Sô Viếtthời TT Reagan.
Nhưng cs càng ngày càng tinh vi, Dân VN rất ít có cơ may như ngày xưa để giải thể cs.
Chỉ còn trong vào cơ TRỜI: Bất chiến tự nhiên thành.
Xin Thuợng Đế cứu độ Dân Việt.
Ngày chiến thắng sẻ là ngày Vinh Quang cho Đất Nước, cho Dân Tộc Việt
Mong lắm thay.
LVL
Mời quý độc giả đón xem các bài viết của tác giả Lưu Vĩnh Lữ 
– Quần Hồ đả Hổ.
– Biểu tình là Vũ khí hửu hiệu nhứt để giải thể csVN.
– Sư tử trung, trùng thực Sư Tử nhục.

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.