CỘNG SẢN: CHÚNG NÓ ĂN KHÔNG TỪ MỘT CÁI GÌ CỦA NGƯỜI DÂN

 CỘNG SẢN: CHÚNG NÓ ĂN KHÔNG TỪ MỘT CÁI GÌ CỦA NGƯỜI DÂN

Phạm Đức Tuấn (hình phải) và Ngô Thị Thu Huyền lãnh đạo công ty BMS

Ngày 11/9/2013, truyền thông cộng sản dẫn lại lời  của Phó chủ tịch nước cộng sản  Nguyễn Thị Doan nói rằng: “Tiền của các cháu dân tộc thiểu số còn bị biển thủ đến gần 3 tỷ đồng, liều vacxin tiêm cho một cháu, lại san ra tiêm cho hai cháu… “Tôi càng đi càng thấy buồn, ăn của dân không từ một cái gì”.

Gần đây liên tục nhiều tên quan chức cộng sản bị lôi cổ ra ánh sáng dưới nhiều tội danh như: tham nhũng, tham ô, biển thủ công quỹ, lợi dụng chức vụ làm trái quy định, làm giả tài liệu, chiếm đoạt bí mật của nhà nước cộng sản…cái tội nào cũng để lại hậu quả hàng chục, hàng trăm triệu USD … số tiền này đi đâu ? xin thưa vào túi của cá nhân hoặc nhóm lợi ích cộng sản. Điều đáng nói ở đây tất cả những thiệt hại này đều là tiền ngân sách nghĩa là tiền đóng thuế của người dân ! và mới đây nhất chỉ là đám cộng sản ‘ruồi muỗi’ cấp dưới đã nâng khống một thiết bị y tế lên hàng triệu USD ! Chỉ một thiết bị mà chúng nó dám ăn trắng trợn như thế, thử hỏi những tên to hơn, những công trình lớn hơn chúng nó còn ăn tới đâu? Và dưới đây là một trường hợp điển hình 

 Robot giá 7,4 tỷ nhưng được khai khống lên 39 tỷ đồng

“Giá robot 7,4 tỷ nhưng được khai khống lên 39 tỷ đồng”, thiếu tướng cộng sản Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cộng sản thông tin kết quả điều tra  hôm 4/9 về vụ nâng khống giá thiết bị y tế nhằm chiếm đoạt tiền của người bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Việc nâng khống giá được áp dụng đối với nhiều thiết bị, trong đó có hệ thống robot hỗ trợ Rosa phẫu thuật sọ não, thần kinh, có xuất xứ từ Pháp.

Theo đó, năm 2017, bệnh viện và Công ty cổ phần Công nghệ y tế BMS ký hợp đồng liên doanh, liên kết về việc đưa máy móc, thiết bị y tế áp dụng vào khám, chữa bệnh trong thời hạn 7 năm tại Bệnh viện Bạch Mai. Hai bên thỏa thuận, Công ty BMS đầu tư 100% vốn để nhập thiết bị. Phần chi phí thu được sẽ chia đôi.

Robot này có giá đầu vào khoảng 7,4 tỷ đồng (tương đương khoảng 370 ngàn USD, đã bao gồm thuế VAT). Sau khi chuyển giao công nghệ và đào tạo kỹ thuật, giá sản phẩm khoảng 10 tỷ đồng (tương đương 500 ngàn USD). Tuy nhiên, Công ty BMS báo giá thiết bị này lên đến 39 tỷ đồng (tương đương gần 2 triệu USD)

Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (Công ty VFS) được thuê để thẩm định giá robot Rosa.

Kết quả điều tra của Bộ Công an xác định, giá nhập robot 7,4 tỷ đồng, chi phí khấu hao máy mỗi ca bệnh hơn 4 triệu đồng. Tuy nhiên, Công ty BMS khai 39 tỷ đồng thì người bệnh phải trả chi phí khấu hao máy là 23 triệu đồng/ca, chênh lệch hơn 18 triệu đồng/ca.

Trong các năm từ 2017 đến 2019, Bệnh viện Bạch Mai thanh toán tổng cộng 550 ca. Như vậy, số tiền người bệnh bị chiếm đoạt là hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 1/9,  Bộ Công an cộng sản đã khởi tố Phạm Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty BMS; Ngô Thị Thu Huyền, phó giám đốc công ty này và Trần Lê Hoàng, thẩm định viên Công ty VFS về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Làm giàu trên nỗi đau đớn, bệnh tật của bệnh nhân

Trong đám tai to mặt lớn này có bao nhiêu kẻ được chia phần và mấy kẻ có nhúng tay vào ‘mồ hôi nước mắt và cả máu’ của bệnh nhân?

Liên quan đến sự việc giá thiệt bị trên được nâng khống khiến người bệnh phải bỏ ra số tiền gấp mấy lần để chữa bệnh, trên truyền thông cộng sản có bài viết ,gọi “móc túi” thật ra cũng không chính xác. Phải nói là họ bị cướp đoạt một cách trắng trợn và tàn nhẫn. Bởi đứng trước nguy cơ bệnh tật, thậm chí cái chết, mấy ai có khả năng từ chối một phương pháp, thiết bị có thể cứu mình. Hy vọng chữa bệnh cho mình và người thân, người ta sẵn sàng vay mượn, bán hoặc cầm cố tài sản để có tiền chạy thầy chạy thuốc, để “vái tứ phương”.

Biết bao gia đình từ người già đến trẻ nhỏ chấp nhận ăn đói mặc rách, bán đi cả nguồn sinh kế như trâu bò, máy móc nông cụ… để đưa thân nhân lên bệnh viện tuyến trung ương chạy chữa, vì nơi đó có thầy thuốc giỏi và máy móc hiện đại. Và ở nơi đó, họ bị biến thành con cừu để xén lông, nuôi béo những người bất lương.

Những người nâng khống giá thiết bị một tấc đến trời kia chắc không thèm nghĩ tới, số tiền bị cướp đoạt đó có thể đẩy bệnh nhân nghèo đến cảnh nợ nần, tước đi khả năng tiếp tục chạy chữa của họ vì đã trở nên khánh kiệt sau ca mổ có giá cắt cổ. Họ kiếm ăn, làm giàu trên nỗi đau đớn, bệnh tật và cả cái chết của bệnh nhân, thật đáng buồn.

Thêm bệnh viện mua thiết bị y tế giá 39

Nói với giới truyền thông cộng sản, lãnh đạo cộng sản thuộc bảo hiểm xã hội một tỉnh lân cận Hà Nội chia sẻ, hiện có rất nhiều bệnh viện đang được thanh tra, kiểm tra vì mua sắm hoặc đầu tư theo diện xã hội hóa thiết bị y tế với giá “trên trời”. Riêng với robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh Rosa, hiện còn một bệnh viện khác ở Hà Nội cũng đang đặt loại thiết bị này và giá cũng tương tự như giá ở Bạch Mai là… 39 tỷ đồng.

Và ở nhiều bệnh viện cũng có dấu hiệu cho thấy có tình trạng nâng giá gấp đôi, thậm chí hơn gấp đôi so với giá mua vào, nhằm nâng mức thu khấu hao thiết bị trong giá thành, dẫn đến người bệnh phải chi trả quá đắt đỏ. Rất cần có một cuộc khảo sát rộng để đưa chúng về giá trị thực.

Đúng là chúng nó ăn không còn từ một cái gì của người dân

Tham khảo DKN

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.