ĐẠI DỊCH VIRUS VŨ HÁN: THẾ GIỚI HƯỚNG VỀ NƯỚC MỸ, CÒN NGƯỜI MỸ HƯỚNG VỀ THIÊN CHÚA

 ĐẠI DỊCH VIRUS VŨ HÁN: THẾ GIỚI HƯỚNG VỀ NƯỚC MỸ, CÒN NGƯỜI MỸ HƯỚNG VỀ THIÊN CHÚA

TT. Donald J. Trump, tuyên bố rằng 15/3/2020 là ngày Quốc gia Cầu nguyện

Trong Tuyên bố về Ngày Quốc gia Cầu nguyện cho người Mỹ bị ảnh hưởng bởi Đại dịch corona và cho Nỗ lực Chống dịch Quốc gia Hoa Kỳ, TT. Donald Trump viết:

Trong những giờ phút nguy khốn nhất, người Mỹ vẫn luôn luôn cúi đầu cầu nguyện để xin chỉ dẫn giúp chúng ta vượt qua những thách thức khó khăn và những giai đoạn đầy bất ổn. Nay khi chúng ta tiếp tục phải đối mặt với những thách thức chưa từng có đặt ra bởi đại dịch virus corona, hàng triệu người Mỹ không thể tập hợp cùng nhau về nhà thờ, đạo viện, giáo đường Do Thái và các tu viện thờ phượng khác. Nhưng trong thời kỳ này, chúng ta không được ngừng xin Chúa ban cho trí tuệ, sự vỗ về an ủi và sức mạnh. Chúng ta đặc biệt phải cầu nguyện cho những người phải chịu khổ đau và những ai đã mất đi người thân. Tôi mong các bạn tham gia cùng với tôi trong một ngày cầu nguyện cho tất cả những ai đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch virus corona. Chúng ta sẽ cầu xin Chúa đặt bàn tay chữa lành của

Ngài lên người dân của đất nước chúng ta.

Với tư cách là Tổng thống của các bạn, tôi kêu gọi các bạn hãy cầu nguyện vì sức khỏe, sự an lành của những đồng bào người Mỹ của chúng ta và nhớ rằng không có vấn đề nào quá lớn đối với Đức Chúa. Tất cả chúng ta nên nhớ trong tim những lời thiêng được ký trong Thánh Kinh 1 Peter 5:7: “Hãy trao mọi điều lo lắng cho Ngài, vì Ngài săn sóc anh em.”

Chúng ta hãy cầu nguyện rằng tất cả những ai phải chịu khổ đau vì virus sẽ cảm thấy sự bảo vệ và tình yêu của Đức Chúa trong thời gian này. Với hồng ân của Chúa, chúng ta sẽ vượt qua thử thách này.

Hôm thứ Sáu, tôi ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và thực hiện các hành động quyết liệt khác để giúp triển khai toàn bộ sức mạnh của Chính quyền Liên Bang để trợ giúp các nỗ lực chống đại dịch virus corona. Nay tôi thúc giục mọi người Mỹ hãy cầu nguyện cho những ai đang ở tiền tuyến của mặt

trận phản ứng này, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia y tế xuất sắc của Quốc gia cùng những nhân viên y tế công, những người đang

làm việc không mệt mỏi để bảo vệ tất cả chúng ta khỏi virus corona và chữa trị cho những bệnh nhân bị nhiễm; tất cả những nhân viên trong lực lượng phản ứng nhanh, Cảnh vệ Quốc gia, và những cá nhân tận tụy đang làm việc để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của các cộng đồng của chúng ta; và các lãnh đạo Liên bang, Bang và địa phương. Chúng ta tin rằng Ngài sẽ ban cho họ trí tuệ mà họ cần để đưa ra những quyết định khó khăn, những hành động dứt khoát để bảo vệ người Mỹ trên khắp đất nước. Khi hướng tới Chúa Cha trong lời cầu nguyện, chúng ta nhớ đến những lời khắc trong sách Thánh Vịnh câu 91: “Ngài là nơi nương náu tôi, và là đồn lũy tôi; là Ðức Chúa Trời của tôi và tôi tin cậy nơi Ngài”.

Khi chúng ta về bên nhau trong lời cầu nguyện, chúng ta được nhắc nhở rằng không có gánh nặng nào là quá nặng nề đối với Chúa, hay đối với đất nước này khi có sự chăm sóc của Ngài. Sách Luke 1:37 hứa rằng: “Bởi vì không việc gì Đức Chúa không làm được cả!”, và những lời này cũng đúng đắn như xưa. Bởi vì chúng ta là một quốc gia dưới chân Thiên Chúa, chúng ta lớn mạnh hơn những khó khăn mà ta phải đối mặt, và nhờ lời cầu nguyện và những hành động của yêu thương và thiện lành, chúng ta sẽ vượt lên trên thử thách này và trở nên mạnh mẽ hơn và đoàn kết hơn bao giờ hết. Xin Chúa ban phước lành cho mỗi người trong các bạn, và xin Ngài ban phước cho nước Mỹ.

Vì thế, nay, tôi, Donald J. Trump, Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, tại đây tuyên bố rằng ngày 15/3/2020 là ngày Quốc gia Cầu nguyện cho tất cả người Mỹ bị ảnh hưởng bởi Đại dịch corona và cho Nỗ lực Chống dịch Quốc gia. Tôi thúc giục người Mỹ với mọi tín ngưỡng và tôn giáo hãy cầu nguyện cho những ai bị ảnh hưởng bởi đại dịch, bao gồm cả những người phải chịu tổn hại hay mất người thân.

Để làm bằng chứng, tôi ký tên dưới đây vào ngày 15 tháng Ba trong năm 2020 của Chúa, và năm 244 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ.
Trong những ngày thế giới chao đảo vì Chinavirus (COVID-19), nhân loại đang hướng về Hoa Kỳ như một thành trì của hy vọng, một cột mốc của niềm tin, dù bản thân nước này cũng đang đau đầu đối phó với dịch bịnh này. Việc đặt nhiều kỳ vọng ở một quốc gia có nền y học tân tiến và dẫn đầu trong ngành nghiên cứu thuốc và vaccine là điều dễ hiểu.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người lãnh đạo đội ngũ chuyên trách phòng chống Covid-19, bao gồm nhiều chuyên gia đầu ngành như lãnh đạo Viện Dị ứng và Bịnh truyền nhiễm Quốc gia – bác sĩ Anthony S. Fauci, nhà nghiên cứu AIDS – bác sĩ Robert R. Redfield, đã nhanh chóng bắt tay vào công việc. Và việc đầu tiên họ làm, là cầu nguyện!

Đối với những người vô thần chỉ tin vào khoa học, coi khoa học là chân lý tuyệt đối, hình ảnh các khoa học gia lừng danh cúi đầu

cầu nguyện đơn giản là không thể chấp nhận được! Nó thể hiện một sự mê tín, nó phản ánh một sự bất lực. Dĩ nhiên, Pence và các cộng sự không nghĩ vậy, hay ít ra là các khoa học gia lỗi lạc trong lịch sử nhân loại cũng không nghĩ như vậy. Từ Nicolaus Copernicus tới Blaise Pascal, từ Isaac Newton tới Max Planck, từ Gregor Mendel tới Louis Pasteur… tất cả họ đều để lại cho đời những công trình nghiên cứu vĩ đại, những tuyệt tác khoa học đồ sộ, nhưng ai cũng đều khiêm cung hạ mình trước Đấng tối cao, thừa nhận sự bất toàn của bản thân trước Thiên Chúa toàn năng.

Giữa tâm dịch Chinavirus, không thể không nhớ đến Louis Pasteur, một trong những khoa học gia vĩ đại nhứt trong lịch sử, với những khám phá về vi trùng, tẩy trùng, về tiêm chủng, miễn dịch… Người đặt nền móng cho ngành vi sinh vật học này từng để lại một phát biểu kinh tâm động phách: “Một ít khoa học làm ta xa rời Thiên Chúa;

nhưng nhiều khoa học làm ta quay về với Ngài”.

Khi tận hưởng những tiện nghi của cuộc sống ngày nay do những thành quả của khoa học mang lại, có bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao những bộ óc vĩ đại như Mendel, Newton, Planck, Pasteur, Gödel,… đều tin vào Đấng Sáng tạo? Tại sao bạn chỉ tin vào khoa học, còn các khoa học gia lại tin vào Thiên Chúa?”

Và trong khi bạn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng thì đừng nên mạnh miệng kiêu ngạo “chỉ tin vào khoa học”, vì nói như Perry Marshall: “Người nào tự phụ tuyên bố “Bạn là người của đức tin, còn tôi là người của khoa học” thì người ấy không hiểu gốc rễ của khoa học hoặc bản chất của tri thức!”

Cho nên, khi một khoa học gia cúi đầu cầu nguyện, đó không phải là một sự mê tín u muội mà là lòng thành kính cầu xin ơn khôn ngoan để khám phá những giới hạn tri thức mà bản thân con người chưa thể hiểu biết tường tận. Đó cũng không phải là sự đầu hàng bất lực mà là niềm mong mỏi chân thành về một sự nâng đỡ để vượt qua những thử thách khoa học đầy chông gai phía trước. Khi sự khiêm nhường được khôi phục, các khám phá và thành tựu sẽ được nâng cao chứ không phải sự kiêu ngạo lố lăng.

Trong tâm thế đó, ở tầm vóc quốc gia, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của lời cầu nguyện, như ông từng nói, “là vũ khí mạnh nhứt trên đời”, và hôm nay, Chúa nhựt 15/3, ông kêu gọi toàn nước Mỹ hãy cùng nhau làm điều đó: “Tôi rất vinh dự được công bố ngày Chúa nhựt, 15/3 là Ngày cầu nguyện quốc gia. Trong suốt chiều dài lịch sử, chúng ta là Đất nước luôn hướng tới Thiên Chúa để được bảo vệ và được ban cho sức mạnh trong những thời khắc như thế này. Bất kể các bạn ở đâu, tôi khuyến khích các bạn hãy thành tâm cầu nguyện. Cùng nhau, chúng ta sẽ dễ dàng thắng thế [Coronavirus]!”

Những tín đồ của khoa học toàn năng hay những kẻ ngạo nghễ về sức mạnh vô địch “đánh thắng mọi kẻ thù”, “đạp cả thế giới dưới chân mình”… sẽ không thể hiểu được tại sao nước Mỹ hùng mạnh, với nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu và vô số khoa học gia tài năng, lại khiêm tốn hạ mình trước một Đấng siêu nhiên hư ảo? Chừng nào sự ngạo mạn khoa học còn ngự trị trong tâm trí, sự ngạo nghễ cuồng tín còn lấn át trong tâm hồn, họ sẽ mãi không bao giờ hiểu được điều đó.

God bless America!

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.