ĐI TÌM SINH LỘ QUA HIỆP ĐỊNH PARIS 27-1-1973 (P 2)

 ĐI TÌM SINH LỘ QUA HIỆP ĐỊNH PARIS 27-1-1973 (P 2)

Lưu-Vĩnh-Lữ

ĐI TÌM SINH LỘ QUA ĐƯỜNG LỐI CỦA CHÍNH PHỦ TRUMP  

Đi tìm Sinh Lộ qua HĐ Paris 1973 là một ước vọng mong manh, như người đắm tàu vớ được cái phao, trong lúc thập tử nhứt sinh, hy vọng sống sót vô đến bờ. 

Nhưng không ngờ,  ngày 21/9/19, trong buổi thuyết trình của Luật Sư Lâm Chấn Thọ, từ Canada sang, giới thiệu và giải thích sự thành hình của Chính Phủ Pháp Định kế tục Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa tiền nhiệm, do Thủ Tướng Lê-Trọng-Quát lãnh đạo.

LS Lâm-Chấn-Thọ dẫn giải những điểm pháp lý, những nguyên nhân và hoàn cảnh thành hình chính phủ nầy, trọng tâm nhằm vận động các Quốc Gia ký kết vào HĐ Paris 1973, thi hành các điều khoản trong H Đ mà họ đã ký kết, nhứt là chính phủ Hoa Kỳ.

Như vậy là còn nước còn tát…

Thật ra, trong bốn mươi mấy năm nay, không biết bao nhiêu vị đã công phu, vận động nhiều chính phủ hổ trợ cho việc thi hành HĐ Paris đúng đắng hầu mang lại Hòa Bình thật sự cho VN và vùng Đông Nam Á như HĐ đề ra.

Khởi đầu là Ngoại Trưởng Trần Văn Lắm bôn ba qua nhiều quốc gia mà trước 1975 có thiện cảm với VNCH, rồi Giáo Sư Vũ Quốc Thúc v.v….Nhưng họ chỉ tiếp các vị nầy với tính cách xã giao, nói trăng, nói cụi cho qua lề, rồi đâu cũng hoàn đấy.

Không một Quốc gia nào đem nhân tài vật lực đến giúp cho một quốc gia khác, mà không có lợi cho họ. “No free Lunch”

vì không lợi ích cho Quốc Gia họ, nên họ không quan tâm đến…

Ngày xưa Mỹ giúp VN, vì VN là tiền đồn chống CS Tầu tràn xuống phía Nam, Biển Đông, các quốc gia  Đông Nam Á (ĐNÁ). Khi sự cần thiết của tiền đồn chống cộng không còn nữa, mà một thị trường với cả tỷ người tiêu thụ hấp dẫn tư bản Mỹ hơn; Thế là chiến tranh VN kết thúc trên xương máu, khổ đau của Dân Việt; mặc dầu nhiều điều khoản trong HĐ Paris bảo đảm Hòa Bình cho VN.

Dân VN liên tục tranh đấu bốn mươi mấy năm qua, nhưng từ đó tới nay, người VNCH chưa hề có cơ hội, thời cơ may mắn nào để đánh bại CSVN. 

 Khi TT Reagan phá tan được Liên bang Xô Viết, Người Việt hy vọng …; nhưng Mỹ lại tập trung tài lực giúp Âu Châu và các Nước Đông Âu.

  Mỹ chưa nhận thấy nguy cơ do Trng cộng (TC) gây ra. 

Đến những chính Phủ Mỹ sau nầy, vì nghĩ đến một thị trường với cả tỷ người tiêu thụ, nên dễ bị TC thao túng có kế hoạch trong mưu đồ Bá Chủ Thế Giới, thực hiện mộng Hán Hóa toàn cầu, không kể, những người lãnh đạo Mỹ vì TIỀN, bị TC mua chuộc, khiến cho Nước Mỹ điêu đứng như ngày nay !

Đó là quá khứ. 

Hai năm qua, có nhiều thay đổi…

Một cơ hội mới mà Dân Việt ta, trong tương lai, làm sao tận dụng mọi hoàn cảnh, mọi phương tiện, mọi chiến lược, mọi cơ hội hiện hữu, để giải thể CSVN., hầu đem lại cho Dân Tộc một đời sống thanh bình, tự do, thoát ách nô lệ của Tầu cộng.

Căn cứ vào những việc đã thực hiện, vào chủ trương và đường lối của chính phủ TT Trump, cho ta thấy hy vọng Giải Thể CSVN , nương theo đường lối nầy:

TT Trump với chiến dịch xóa sổ XHCN

Trên diễn đàn Liên Hiệp Quốc (LHQ), TT Trump đã kêu gọi các quốc gia hợp tác ” xóa sổ Xã Hội Chủ Nghĩa “:

 “Gần như ở nơi nào mà chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản (CNCS)  đã được thử nghiệm, chúng cũng gây ra đau khổ, tham nhũng và mục nát.

Cơn khát quyền lực của chủ nghĩa xã hội dẫn đến sự bành trướng, thôn tính và đàn áp.
Tất cả các quốc gia trên thế giới cần chống lại chủ nghĩa xã hội và sự bần cùng mà nó gieo rắc cho tất cả mọi người.

“Trên tinh thần đó, chúng tôi đề nghị các quốc gia có mặt ở đây cùng chúng tôi kêu gọi khôi phục dân chủ ở Venezuela. 

Không tuyên bố suông: – Ông đã nói và đã làm.

Venezuela đã thay đổi chính phủ trong trật tự, an bình không một tiếng súng, không đảo chính, mà thông qua Quốc Hội, …tài tình…

Thắng lợi xóa sổ chính phủ XHCN Venezuela chứng minh chủ trương, đường lối của TT Trump là Đúng. việc nầy còn góp phần ” Chặt Tay ” TC ; vì Venezuela là nguồn cung cấp dầu hỏa của TC.

 – Sau Venezuela thì đến Nước nào?

Người Việt yêu chuộng Tự Do đừng để lỡ dịp nầy.  nương theo đó để ” Giải thể chế độ độc tài đạo tặc CSVN.”

 – Trong lúc đang viết bài nầy, thì sáng nay 24/9, trên Diễn Đàn LHQ, TT Trump nói  rất rõ ràng rằng, tương lai không thuộc về những người theo chủ nghĩa toàn cầu, ( một hình thức khác của chủ nghĩa cộng sản).

Ông nói “tương lai thuộc về những người yêu nước, về các quốc gia có chủ quyền và độc lập”, những thể chế biết bảo vệ công dân của họ, tôn trọng láng giềng ( Phải chăng đây là lời nhắn nhủ chế độ Bắc Kinh?)

và tôn trọng các sự khác biệt khiến cho mỗi quốc gia trở nên đặc thù và độc đáo. ” Ông nói rằng các nhà lãnh đạo khôn ngoan mọi nơi phải đặt hạnh phúc và lợi ích của chính người dân và đất nước họ lên hàng đầu.

-Có khác nào Ông nói : các nhà lãnh đạo CSVN là Ngu !.

Làm suy yếu Trung cộng qua Thuơng Mãi, Kinh Tế. 

Cuộc chiếnThuơng Mãi, Kinh Tế nầy là một chiến lược rộng lớn nhằm chận đứng TC bành trướng thực hiện mộng Bá Chủ Thế Giới vào năm 2025, qua cái gọi là Vành Đai / Con Đường và Biển Đông.

TT Trump trong chiến lược nầy không dùng Quân Sự như các vị tiền nhiệm, mà dùng kinh tế, thuơng mãi mậu dịch, thuế quan, để triệt hạ TC qua 4 giai đoạn, “Chặt Tay, Siết Cổ, Bóp Bụng, Phân Thây “, mà trước đây tôi đã trình bày qua bài TT Donald Trump đập tan “giấc mộng Bá Chủ của Tập Cận Bình” . 

CSVN chết dưới bàn tay sắt bọc nhung của TT Trump.

Có lẽ ông Trump là một trong số rất ít người Mỹ “thật thà”, hiểu rõ CSVN hơn ai hết, khi Ông thốt ra : 

Đảng Cộng sản Việt Nam ư ?!

Tôi nói thật …

 Bao năm qua họ chỉ lợi dụng Mỹ, họ chơi trò nước đôi, đi 2 dây giữa Chúng Ta và Trung Cộng.!.!..

Họ kêu gọi Mỹ và các Nước khác ủng hộ họ trong vấn đề biển đông và các vấn đề xung đột liên quan đến Trung Cộng; nhưng chính họ lại phục tùng, vâng lời Trung Cộng như một sứ giả chư hầu thời phong kiến.

Tôi là người ngay thẳng và không ưa những kẻ “2 lưỡi”; những tay lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thậm chí còn có 3-4 lưỡi…

  1. Không có TPP gì cả, không có tạo điều kiện hay viện trợ gì cả, và không có cho nhập khẩu hưởng lợi từ Mỹ nữa …Và nếu họ còn chơi trò “Lợi Dụng”nữa thì Chúng ta nên rút quân khỏi Biển Đông…. để cho “Anh Em chúng nó xé xác nhau”.

Đã hiểu thấu cách lừa dối, xảo trá của CSVN, thì trong các cuộc đàm phán ắt hẳn CSVN không qua mặt Ông nầy được.

 Ông đã một lần đứng dậy đi về, để anh Bắc Hàn trơ trẻn qua sự dối trá của mình. Là một thuơng thuyết gia tuyệt vời, ông rất linh động,  chưa hề thua một keo nào. 

Mưu lược chính trị  có khoan có nhặt; ta khó đoán, TT Trump sẽ tiếp tay cho Dân Việt Giải thể csVN như thế nào? , nhưng Ông đã nói:

Đến lúc nào đó người dân Việt Nam thật sự muốn từ bỏ cái đám Tham nhũng vơ vét ấy thì Chúng ta mới suy nghĩ về chính sách tốt hơn …. cho đất nước Việt nam , và tôi luôn lên tiếng bảo vệ tiếng nói của toàn dân Việt Nam dám nói về đảng cộng sản VN….

Lần đầu tiên khi đặt chưn đến VN, tại Đà nẳng, trong môt bài diễn thuyết rất dài, Ông đã kích thích lòng yêu Nước và sự hận thù giặc Tầu phương bắc xâm lăng, qua lời keu gọi tế nhị, khéo léo:

Nước chủ nhà Việt Nam không chỉ có tinh thần đó trong 200 năm mà là trong gần 2000 năm.
Vào khoảng năm 40 sau Công nguyên, Hai Bà Trưng đã đánh thức tinh thần của người dân vùng đất này.
Đó là lần đầu tiên người dân Việt Nam đứng lên đấu tranh cho sự độc lập và niềm tự hào của các bạn.

Tiếc thay người Dân trong Nước ít ai nghe, hiểu, lời nhắn nhũ sâu xa nầy.

Cho nên, hiện tại, phải tập trung vào việc cổ động toàn dân vùng lên, biểu tình – như Venezuela -; lấy chiến lược của Hồng Kong (HK) là bản chỉ nam, thì mới mong giải thể cộng sản VN được. 

Tổng Thống Trump lại bồi thêm một đòn chí tử nữa vào yếu huyệt của TC.

Trên Diễn đàn LHQ, ngày 24/9/2019, Ông kêu gọi Thế Giới tôn trọng ” Tự Do Tôn Giáo “; và đặc biệt nhấn mạnh là sự đàn áp diệt chủng người  Duy Ngô Nhĩ, Hồi Giáo tại Tân Cương và Pháp Luân công ở Hoa Lục.

CSVN đã thấy rõ ngày tàn sắp đến, nên kẻ thì bỏ trốn ra Nước Ngoài, người thì tìm cách xuất ngoại qua đủ loai hình thức, Visa, đầu tư , du học v.v…

Trọng Lú thì chuẩn bị khăn gói, gom hết tài nguyên ( $5 Billion) sắp đem qua Mỹ mong làm vừa lòng Ông Chủ Tòa Bạch Ốc để Đảng CSVN tiếp tục trường tồn

Năm 2014, Mỹ đã cho Tổng Trọng một cơ hội :

” Trời còn để có hôm nay “

” Tan sương ngoài ngõ, vén mây giữa trời …”

  (Thông Điệp của Mỹ, gởi cho Tổng Bí Thư Nguyễn-Phú-Trọng.)

Nhưng khi về đến VN thì Tập Cận Bình lập tức đến Hà Nội niệm chú kim cô…. đâu lại hoàn đấy. 

Hiện tình, TC không còn khả năng tiếp trợ cho VN nữa, nhưng chắc chắn là không buông VN. 

Dân ta phải hết sức lợi dụng thời cơ hy hửu Trời cho nầy mà đứng lên ” giải thể CSVN “đem lại thanh bình cho Xứ sở.

LVL

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.