ĐIỂM TIN

 ĐIỂM TIN

Ngoai trưởng Hoa Kỳ Pompeo

Pompeo: ‘Sẽ có sự chuyển giao êm đẹp sang chính quyền… Trump đệ nhị’

Ngoại trưởng cười nhẹ khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Ngoại giao sẽ tham gia như thế nào với nhóm chuyển giao quyền lực của Joe Biden, theo Huff Post.

Ngoại trưởng Mike Pompeo dường như bác bỏ hoàn toàn tuyên bố của một số kênh truyền thông cánh tả và ông Biden về việc ông đã thắng cử tổng thống. Ông Pompeo đã nói rằng: “Sẽ có một sự chuyển giao êm đẹp sang chính quyền Trump đệ nhị”.

Bình luận của ông Pompeo được đưa ra khi một phóng viên hỏi liệu Bộ Ngoại giao có sẵn sàng tham gia với nhóm chuyển tiếp của “Tổng thống đắc cử Joe Biden” hay không và nếu không tham gia vào quá trình đó kịp thời có thể gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia hay không?

DDHQ cập nhật: Ông Trump đã thắng ở Bắc Carolina

Tổng thống Donald Trump và Thượng nghị sĩ Thom Tillis đã chiến thắng ở tiểu bang Bắc Carolina trong cuộc bầu cử năm 2020, theo một cập nhật mới.

Decision Desk HQ hôm thứ Ba (10/11 theo giờ Mỹ) đưa ra cập nhật dự đoán (dựa trên tình hình dẫn đầu hiện tại của số liệu chưa chốt để ra dự đoán) ông Trump đã giành chiến thắng tại tiểu bang Bắc Carolina và được 15 phiếu đại cử tri.

Tổ chức này cũng dự đoán Thượng nghị sĩ Thom Tillis đã đánh bại người thách thức từ đảng Dân chủ là Cal Cunningham.

Theo Thegatewaypundit, “luật sư của Hillary Clinton, ông Marc Elias thuộc hãng luật Perkins Coie đã dẫn đầu nỗ lực pháp lý nhằm thay đổi các quy tắc bỏ phiếu ở Bắc Carolina bằng cách kéo dài Ngày bầu cử đến ngày 12/11. Ủy ban bầu cử tiểu bang, không phải cơ quan lập pháp tiểu bang đã kéo dài Ngày bầu cử đến ngày 12/11”.

“Tất nhiên điều này là vi hiến và với tất cả các gian lận cử tri và thu hoạch phiếu bầu, Tổng thống Trump vẫn thắng Bắc Carolina”.

Theo số phiếu không chính thức hiện tại ở tiểu bang này, ông Trump đã nhận được 2,73 triệu phiếu bầu, so với 2,65 triệu phiếu bầu của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, Epoch Times đưa tin.

Rất ít phiếu bầu đã được kiểm ở Bắc Carolina trong những ngày gần đây. Karen Brinson Bell, giám đốc điều hành của Ủy ban Bầu cử Bắc Carolina, cho biết lý do việc kiểm phiếu kéo dài quá lâu là do việc kiểm phiếu dừng lại trước ngày họp của hội đồng quận.

“Có thể an toàn khi nói rằng các con số của Bắc Carolina sẽ không thay đổi cho đến ngày 13/11,” cô nói với các phóng viên vào tuần trước, lưu ý rằng hầu hết các cuộc họp của hội đồng quận đã được lên lịch vào ngày 12/11 hoặc ngày 13/11.

Tiểu bang cho biết, 9 trong số hơn 100 hội đồng của tiểu bang hôm thứ Sáu (6/11) đã tổ chức các cuộc họp để xem xét ít nhất 4.300 phiếu bầu bổ sung vắng mặt. Thêm 7 hội đồng đã họp vào thứ Hai để xem xét ít nhất 3.200 phiếu bầu bổ sung.

Ông Trump đã giành chiến thắng ở Bắc Carolina vào năm 2016 trước đảng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton với khoảng 173.000 phiếu bầu.

Ông Trump: Đảng Dân chủ đã chặn thông tin có vắc xin Covid trước ngày bầu cử

Tổng thống Trump hôm thứ Hai (9/11) tuyên bố rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Đảng Dân chủ đã trì hoãn việc công bố tin tức về một loại vắc-xin Covid rất tiềm năng nhằm hạn chế uy tín của ông trước cuộc bầu cử, theo Daily Wire.

Ông Trump đưa ra cáo buộc này vào tối thứ Hai trên Twitter sau khi có tin về loại vắc-xin của công ty dược phẩm Pfizer có khả năng chống viêm phổi Vũ Hán và sẽ được cho phép triển khai vào cuối tháng này.

Pfizer đã công bố kết quả khảo sát ban đầu vào sáng thứ Hai về vắc-xin cúm Vũ Hán của họ, cho thấy hiệu quả của nó lên đến 90%.

“[FDA] và Đảng Dân chủ không muốn tôi có được Vắc xin CHIẾN THẮNG trước cuộc bầu cử, vì vậy thay vào đó, nó chỉ được công bố sau 5 ngày – Như tôi đã nói trước đây!”, ông Trump viết trên Twitter.

Trong một tweet khác Tổng thống Trump viết: “Nếu Joe Biden làm tổng thống, sẽ không có vắc-xin nào trong 4 năm tới và FDA cũng không bao giờ phê duyệt nó nhanh chóng. Bộ máy hành chính quan liêu sẽ hủy hoại hàng triệu sinh mạng”.

Bầu cử Mỹ: Phát hiện 25.000 phiếu bầu nghi gian lận ở bang Pennsylvania

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham của Nam Carolina đã có những tuyên bố mới về gian lận cử tri tại bang chiến địa Pennsylvania, nơi ông Biden vượt lên đối thủ sau khi bị dẫn trong thời gian dài tại cuộc bầu cử tổng thống 2020, theo Western Journal.

Ông Graham nói rằng có những thông tin mới xuất hiện về gian lận bầu cử từ bang Pennsylvania đòi hỏi một cuộc điều tra kỹ lưỡng.

“Tôi có thêm thông tin. Hiện tại, chúng tôi nhận thấy có khả năng 25.000 người cao tuổi ở các viện dưỡng lão khác nhau vào cùng một thời điểm cụ thể đã đồng loạt đưa ra yêu cầu nhận các lá phiếu gửi qua đường bưu điện ”, Thượng nghị sĩ của bang Nam Carolina cho biết.

“Xác suất 25.000 người ở các địa điểm khác nhau cùng nhóm tuổi đồng loạt đưa ra yêu cầu là bao nhiêu? Có ai đó không tốt trong những viện dưỡng lão này”, ông Graham đặt nghi vấn.

Nguồn DKN

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.