ĐIỂM TIN

 ĐIỂM TIN

Hồ thủy điện xả lũ

Bộ trưởng Bộ Công an cộng sản thừa nhận nhiều cán bộ cộng sản sử dụng giấy tờ giả, bằng giả

Bộ trưởng Bộ Công an cộng sản Tô Lâm thừa nhận rằng ngay trong đội ngũ cán bộ cộng sản cũng có nhiều người sử dụng giấy tờ giả, bằng giả.

Đó là phát biểu của Tô Lâm tại phiên chất vấn của đại biểu Quốc hội cộng sản hôm 9/11 về tình trạng mua bán giấy tờ giả trên mạng và tình trạng giả mạo các trang website quảng bá các dịch vụ làm giấy tờ, chứng chỉ giả diễn ra công khai

Tô Lâm cho biết cơ quan chức năng cộng sản đã triệt phá nhiều tổ chức, đường dây làm giấy tờ và chứng chỉ giả có quy mô rất lớn. Tất cả các loại giấy tờ, chứng chỉ, kể cả bằng tốt nghiệp các trường đại học, bằng lái xe đều có thể làm giả.

Theo Tô Lâm, những loại đối tượng này gồm 2 nhóm: làm giấy tờ giả để hoạt động lừa đảo và làm giấy tờ, chứng chỉ giả phục vụ cho tuyển dụng, đánh giá cán bộ cộng sản

“Ngay trong đội ngũ cán bộ cộng sản, nhiều người sử dụng giấy tờ giả”, Tô Lâm cho biết.

Tờ RFA cho hay, hôm 5/10 vừa qua, Uỷ ban kiểm tra cộng sảntỉnh Lai Châu đã ra quyết định khai trừ ra khỏi đảng với hàng loạt công an cộng sản cấp huyện do vi phạm qui định về sử dụng văn bằng, chứng chỉ và ma tuý.

Tin cho biết Uỷ ban kiểm tra cộng sản huyện Tam Đường đã ra quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với Phùng Quang Tuyến – Bí thư Chi bộ Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh, Đảng bộ Công an cộng sản huyện Tam Đường, do ông này đã vi phạm nghiêm trọng trong thực hiện quy định về sử dụng văn bằng, chứng chỉ.

Phú Yên: 50 hồ thủy lợi, thủy điện đồng loạt xả lũ

Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch cộng sản tỉnh Phú Yên cho biết, việc tất cả các hồ thủy điện, thủy lợi xả lũ như thế sẽ gây ngập nhiều vùng của tỉnh, đe dọa tính mạng của người dân,.

11 giờ trưa 10/11, Thủy điện Sông Ba Hạ (Phú Yên) đã nâng mức xả lũ lên 2.000 m3/giây. Nước cũng đang về với lưu lượng gần 1.200 m3/giây đối với Thủy điện Sông Hinh, nhưng hiện thủy điện này chỉ mới xả nước chạy máy. Riêng Thủy điện La Hiêng 2 (huyện Đồng Xuân) cũng đã xả tràn với lưu lượng khoảng 350m3/giây.

Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tất cả 50 hồ thủy lợi của tỉnh này cũng đang xả lũ. “Việc tất cả các hồ thủy điện, thủy lợi xả lũ như thế này sẽ gây ngập nhiều vùng của tỉnh, đe dọa tính mạng của người dân. Vì vậy, tỉnh đang giám sát việc này để không gây thiệt hại về người, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản cho người dân”- Thế nói.

Trưa ngày 10/11, bão số 12 đã đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Phú Yên mưa to diện rộng, cao nhất trong các tỉnh Nam Trung bộ tính đến thời điểm này

Theo truyền thông cộng sản, 12h ngày 10/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cộng sản tỉnh Phú Yên cho biết do ảnh hưởng của bão số 12, toàn tỉnh có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 89,6-318,6mm (lượng mưa lớn nhất tại Hòa Thịnh, Tây Hòa: 318,6mm).

Bão khiến 1 người bị thương (do tai nạn giao thông), làm sập 3 ngôi nhà, trong đó 1 nhà bị sập hoàn toàn; 64/110 xã của tỉnh bị mất điện (tính đến 10h ngày 10/11).

Lúc 10h sáng 10/11, Trần Hữu Thế – phó bí thư Tỉnh ủy, phó chủ tịch cộng sản tỉnh Phú Yên cho biết theo báo cáo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Phú Yên, tại Đông Hòa có gió bão cấp 9, giật cấp 11. Bước đầu đã có một số địa phương bị chia cắt, mất điện, chưa thống kê được thiệt hại cụ thể.

Theo ghi nhận, từ 19h ngày 9/11 đến 9h15 ngày 10/11, Phú Yên có mưa rất to trên diện rộng, trong đó tại xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa lượng mưa lên đến 283mm – cao nhất trong các tỉnh khu vực Nam Trung bộ tính đến thời điểm này.

Mưa rất lớn cũng được ghi nhận tại Sơn Xuân (huyện Đồng Xuân): 243mm, Hòa Thắng (huyện Phú Hòa): 213,8mm, Hòa Vinh (thị xã Đông Hòa): 208,6mm, Sơn Định (huyện Sơn Hòa): 193,6mm…

Hiện tại, cả thị xã Đông Hòa và huyện Đồng Xuân đã bị mất điện. Báo cáo của Điện lực Phú Yên lúc 9h cho biết đã có 45/110 xã, phường, thị trấn ở tỉnh này bị mất điện do bão.

tổng hợp

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.