ĐIỂM TIN

 ĐIỂM TIN

Nguoi dân khổ thế này đã đủ chưa, không dành tiền cứu dân mà chỉ lo chuyện ăn chơi

Môi trường bị hủy hoại, lũ lụt gia tăng vì cách làm quái gở của chính quyền cộng sản

Môi trường bị hủy hoại, lũ lụt gia tăng vì cách làm quái gở của chính quyền cộng sản- phá rừng làm sân golf

Cụ thể chính quyền cộng sản Gia Lai chuyển 174 ha rừng cho FLC làm sân golf!

Truyền thông cộng sản loan tin, sau khi có thông tin việc chính quyền cộng sản tỉnh Gia Lai đề nghị xin chuyển 174 ha rừng để Tập đoàn FLC làm sân golf, Thủ tướng cộng sản Phúc ‘Niễng’ đã yêu cầu cơ quan chức năng chuyên môn cộng sản nghiên cứu, đánh giá.

Theo đó, việc triển khai đầu tư dự án sân golf Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai phải chuyển đổi hàng trăm ha rừng, trong đó gần 156 ha rừng thông ba lá gần 50 năm tuổi quý giá và thảm thực vật tại đây sẽ biến mất, ảnh hưởng đến cân bằng môi trường sinh thái của địa phương.

Trong năm nay và những năm trước đó, việc biến đổi khí hậu, các hiện tượng thời tiết cực đoan, thiên tai diễn ra ngày càng phổ biến. Việc này đã gây ra lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng ở một số địa phương, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Vì vậy, việc bảo vệ rừng, nhất là với các tỉnh miền núi và Tây Nguyên, là vấn đề cấp thiết ở Việt Nam lúc này.

Trước đó, vào tháng 11/2018, tỉnh Gia Lai đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sân Golf Đắk Đoa. Theo quyết định này, nhà đầu tư trúng thầu là Công ty CP Tập đoàn FLC với tổng mức kinh phí đầu tư 1.322 tỷ đồng.

Sài Gòn: Tội phạm trật tự xã hội ngày càng trẻ hóa, bạo lực

Ngày 25/12, chính quyền cộng sản tại Sài Gòn tổng kết 10 năm về công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới.
Tại hội nghị, công an cộng sản tại TP.Sài Gòn cho biết trong 10 năm qua, TP xảy ra hơn 51.000 vụ phạm pháp hình sự về xâm phạm trật tự xã hội; phát hiện, xử lý gần 17.000 vụ vi phạm về kinh tế; 15.400 vụ về tội phạm về ma túy; gần 8.000 vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm; công an cộng sản đã triệt phá 622 tổ chức hoạt động mại dâm, bắt 2.907 đối tượng tổ chức, môi giới, mại dâm. Số đối tượng truy nã phát sinh đang truy bắt là 2.870 người ngoài cộng đồng.

Theo công an cộng sản, tội phạm tham nhũng, chức vụ xảy ra chủ yếu ở các lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ bản, quản lý, sử dụng vốn, tài sản của Nhà nước cộng sản. Qua đó đã phát hiện, điều tra và xử lý 235 vụ (tăng 17 vụ). Tổng số tài sản tham nhũng bị thất thoát, chiếm đoạt đã phát hiện phải thu hồi là gần 1.500 tỉ đồng, đã thu hồi trong giai đoạn điều tra là hơn 734 tỷ đồng, phần còn lại chưa biết đến bao giờ mới thu hồi được !

Tội phạm xâm phạm trật tự xã hội ngày càng trẻ hóa và có khuynh hướng sử dụng bạo lực, liều lĩnh, vụ lợi; tội phạm cướp giật, trộm cắp ngày càng manh động, nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng. Tội phạm về ma túy thời gian qua đã biến tướng; các đối tượng tự nghiên cứu, sản xuất ma túy…

Giám đốc Tập đoàn Tín Rin bị bắt vì lừa đảo

Ngày 25-12, Công an cộng sản tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam Phan Đình Tín (32 tuổi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu

Cụ thể, Tín là giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn vận tải Tín Rin và Công ty TNHH MTV Du lịch Ding Dong.
Theo điều tra, khoảng từ năm 2019 – 2020,

Tín đã làm giả 6 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và dùng số sổ đỏ này bán cho ông N.Q. (TP Đà Nẵng) để chiếm đoạt 18 tỉ đồng của người này.

Ngoài ra, Tín còn nhận một sổ đỏ của ông Q. để làm thủ tục sang tên, nhưng tay giám đốc đã dùng sổ đỏ này bán cho người khác để chiếm đoạt 6 tỉ đồng.

Nuôi heo, gà bằng cây cần sa

Ngày 25-12, Công an cộng sản huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ một vụ trồng hàng ngàn cây cần sa trong khu vực rẫy cà phê của người dân tai đia phương

Trước đó, công an cộng sản huyện Đắk G’Long kiểm tra và bắt quả tang Trần Thế Đại (34 tuổi) và Phạm Văn Sơn (40 tuổi), đang trồng cây cần sa trái phép tại khu vực đất rẫy thuộc Bon Phiglê, xã Quảng Sơn.

Tại hiện trường, công an cộng sản phát hiện 1.263 cây cần sa, cao 8-10cm được trồng trên diện tích gần 1.000m2, trong khu vực đất rẫy, 215 cây cần sa con đang ươm trong các bịch nilông cùng một số vật dụng liên quan.

Tại trụ sở công an cộng sản, các đối tượng khai nhận số cây cần sa trên được Đại, Sơn xin hạt giống của một người đàn ông (chưa xác định lai lịch địa chỉ) sau đó đem trồng ở khu đất rẫy từ đầu tháng 11 đến nay, nhằm mục đích chữa bệnh cho vật nuôi, cho heo, gà ăn cho mau lớn…

Sáng 24-12, khi Đại, Sơn đang bón phân, chăm sóc cho các cây cần sa trên thì bị Công an cộng sản huyện Đắk G’long bắt quả tang cùng tang vật.

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.