ĐIỂM TIN VIỆT NAM

 ĐIỂM TIN VIỆT NAM

Những cá nhân, doanh nghiệp Trung Quốc đang sở hữu, “núp bóng” sở hữu và thuê của chính quyền cộng sản thành phố Đà Nẵng tại các vị trí: Dọc các khu đô thị ven biển; ven tường rào sân bay Nước Mặn.

Nhiều cá nhân, DN Trung Quốc đang nắm các khu đất ‘trọng yếu’ ở Việt Nam

Bộ Tài nguyên – Môi trường cộng sản vừa có công văn gửi chính quyền cộng sản TP. Đà Nẵng yêu cầu TP này chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh về việc cá nhân, DN Trung Quốc đang nắm các khu đất trọng yếu mà Bộ Quốc phòng cộng sản đưa ra vài ngày trước. Đồng thời gửi Bộ trước ngày 25/5.
Trước đó, Bộ Quốc phòng cộng sản có thống kê chi tiết về việc người Trung Quốc sở hữu đất vị trí trọng yếu về quốc phòng, an ninh. Từ năm 2011-2015, tại khu vực biên giới biển TP. Đà Nẵng có 134 lô, 1 thửa đất liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp người Trung Quốc đang sở hữu, “núp bóng” sở hữu và thuê của TP.
Các lô đất này nằm tại các vị trí dọc các khu đô thị ven biển; ven tường rào sân bay Nước Mặn, đường Hoàng Sa … (thuộc P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn); khu đô thị các phường Phước Mỹ, Thọ Quang (Q. Sơn Trà).

 

Cựu thứ trưởng quốc phòng cộng sản Nguyễn Văn Hiến được đề nghị 3-4 năm tù

 

Tên tội phạm Nguyễn Văn Hiến từng giữ vai trò thứ trưởng Bộ quốc phòng cộng sản

Viện kiểm sát quân sự cộng sản (VKSQSCS) lập luận rằng Hiến phạm tội với lỗi vô ý, “không có động cơ, mục đích” nên đề nghị 3-4 năm tù, thấp hơn một nửa so với khung truy tố.
Sáng 20/5, trong phần luận tội, VKSQSCS xác định Hiến với vai trò là Tư lệnh Hải quân cộng sản. Trong thời gian này Hiến đã ký phê duyệt đưa 3 khu đất quân sự trên đường Cường Để (TP.Sài Gòn), vào liên doanh, trong khi bản chất đây là “cho thuê đất không đúng pháp luật”.
Hậu quả, Hải quân cộng sản mất quyền quản lý, sử dụng 3 khu đất trong thời gian 49 năm, gây thất thoát ngân sách nhà nước cộng sản hơn 939 tỷ đồng. (tương đương khoảng khoảng 450 tỷ USD)
4 thuộc cấp của Hiến bị VKSQSCS mặc dù bị xác định là phạm tội “Vi phạm quy định về quản lý đất đai”. nhưng mức án cũng khá nhẹ nhàng. Trong đó, Bùi Như Thiềm bị đề nghị 7-9 năm tù, Bùi Văn Nga 6-8 năm tù, Đoàn Mạnh Thảo 5-7 năm tù, Trần Trọng Tuấn 3-4 năm tù.
Ba người bị đề nghị tuyên phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gồm: Đinh Ngọc Hệ (Út “Trọc”, cựu phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn) 20 năm tù (tổng hợp bản án trước là 30 năm tù); Phạm Văn Diệt (cựu tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Bình) 15 năm tù, Vũ Thị Hoan (cựu tổng giám đốc Công ty Yên Khánh) 7-9 năm tù

Già còn chơi ‘ngu’

Công an cộng sản quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã xử phạt ông Đ.B.C. (sinh năm 1958) về hành vi điều khiển xe máy khi buông cả hai tay, lạng lách trên đường…
Trước đó, ngày 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh ông C. không đội mũ bảo hiểm, một tay ôm chiếc loa, tay còn lại… múa, điều khiển xe máy trên đường Đỗ Nhuận, thuộc P.Xuân Tảo (Q.Bắc Từ Liêm).
Sau đó công an cộng sản quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập ông C. lên làm việc. Tại đây, người đàn ông này thừa nhận hành vi của mình gây nguy hiểm cho người đi đường.
Do vi phạm các lỗi: buông cả 2 tay điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, ông C. phải chịu mức nộp phạt hành chính với số tiền 8,25 triệu đồng.

Phụ huynh vào tận lớp đánh Cô giáo bất tỉnh

Ngày 20/5, chính quyền cộng sản xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa cho biết công an cộng sản đang làm việc với ông N.H.P. (42 tuổi) liên quan đến việc dùng mũ bảo hiểm đánh một cô giáo trường Tiểu học Lộc Giang phải đi cấp cứu.
Cụ thể, khoảng 8 giờ 30 ngày 19/5, cô Đ.T.T., giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 đang dạy thì ông P. (42 tuổi) chạy xe máy tới tận cửa lớp. Thấy vậy, cô T. bước ra ngoài để nói chuyện
Vừa bước ra trước cửa lớp, cô T. bị ông Phúc cầm nón bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu gục xuống nền đất, bất tỉnh.
Ngay lúc đó, bảo vệ nhà trường liền chạy vào can ngăn. Một số giáo viên lớp bên cạnh đưa cô Thúy đi bệnh viện cấp cứu.
Một số phụ huynh cho biết chiều 18/5, em N. cùng hai học sinh khác rời lớp chậm hơn nhiều em khác. Gia đình cho rằng, cô T. cố ý giữ N. và cho ra muộn.
Sáng hôm sau ông nội của N. đến phòng làm việc hiệu trưởng kiến nghị, cho rằng cô T. không cho em N. về sớm và có hành vi đánh em N. Khoảng 30 phút sau thì xảy ra sự việc ông P. xông vào đánh cô T.

 

Vĩnh Phúc: Thanh tra Bộ Xây dựng cộng sản nhận hối lộ bi bắt quả tang

Nguyễn Thị Kim Anh, nguyên cán bọ phòng Phòng, chống tham nhũng (Bộ Xây dựng) cộng sản bị bắt quả tang ăn hối lội

 

Tối 20-5, Công an cộng sản tỉnh Vĩnh Phúc, đã bắt giữ Nguyễn Thị Kim Liên để điều tra về tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Được biết, Liên là thành viên của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng cộng sản đã bị Công an cộng sản tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang nhận hối lộ vào tháng 6-2019 tại huyện Vĩnh Tường.
Liên quan đến vụ án này, Công an cộng sản tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt quả tang, khám xét nơi làm việc tại trụ sở chính quyền cộng sản huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc với Nguyễn Thị Kim Anh (44 tuổi, phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Bộ Xây dựng cộng sản) và Đặng Hải Anh (38 tuổi, chuyên viên phòng Thanh tra xây dựng cộng sản). Kim Anh là trưởng đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng cộng sản đang trong quá trình thanh tra tại Vĩnh Phúc.
Công an cộng sản tỉnh Vĩnh Phúc cho biết cả hai người này có hành vi nhận hối lộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về việc thanh tra công tác quy hoạch, cấp phép, quản lý xây dựng tại một số dự án ở huyện Vĩnh Tường.

 

Cảnh báo nguy cơ virus mới từ tôm Trung Quốc vào Việt Nam

Ngày 20/5, Bộ NN&PTNT cộng sản dẫn thông tin từ mạng lưới các Trung tâm nuôi trồng thủy sản vùng châu Á-Thái Bình Dương (NACA) cho biết: Từ tháng 2/2020 đến nay, tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) xuất hiện loài virus mới có tên Decapod iridescent virus 1 (DIV1). Đã có khoảng 1/4 diện tích nuôi tôm của Quảng Đông bị ảnh hưởng từ virus DIV1.
Các nhà nghiên cứu cho biết loài virus này lây nhiễm cho tôm ở tất cả giai đoạn sinh trưởng, có thể gây bệnh cho cả một số loài tôm biển, tôm nước lợ, tôm nước ngọt.
Một số loại tôm đã phát hiện bị lây nhiễm như tôm càng đỏ, tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh, tôm hùm đất, tôm càng sông, tôm gai, tôm sú hoang dã ở vùng biển Ấn Độ Dương, cua cà ra, cua bờ sọc.
Hiện vẫn chưa xác định được chính xác đường lây truyền của virus DIV1, nhưng có khả năng nguồn lây được truyền từ loài giun nhiều tơ được sử dụng làm thức ăn cho tôm bố mẹ, tôm hoang dã.

 

Đại học Điện lực: có tiền là bảo đảm không bao giờ rớt

Theo truyền thông cộng sản, Đoàn Thanh tra của Bộ Công Thương cộng sản đã phát hiện Khoa Điều khiển và Tự động hoá thu lệ phí tốt nghiệp 200.000 đồng/sinh viên và được thực hiện từ lâu. Đây là khoản thu sai quy định.
Đáng chú ý, Khoa Điều khiển và Tự động hoá thu tiền “chống trượt” của sinh viên Cao đẳng khoá 16. Qua xác minh, làm việc với sinh viên là đầu mối thực hiện thu tiền “chống trượt” của lớp C16, sinh viên này xác nhận có 22 sinh viên lớp C16 nộp tiền “chống trượt” tốt nghiệp với tổng số tiền 70 triệu đồng.
Những vấn đề tiêu cực tại Khoa Điều khiển và Tự động hoá không phải bây giờ mới bị phanh phui. Trước đó, tháng 7/2019, Truyền thông cộng sản có đăng tải bài viết “Hàng trăm sinh viên Đại học Điện lực bị nghi được nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp”, về tình trạng tiêu cực một cách có hệ thống trong công tác đào tạo tại Khoa Điều khiển và Tự động hóa, đây là khoa lớn và nổi tiếng bậc nhất của Đại học Điện Lực.

 

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.