ĐIỂM TIN VIỆT NAM

 ĐIỂM TIN VIỆT NAM

Những nhà báo, nhà văn độc lập đã bị chính quyềncộng sản bắt giữ (từ trên xuống, từ trái qua): Lê Anh Hùng, Phạm Chí Dũng, Phạm Thành, Nguyễn Tường Thuỵ.

Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy bị bắt

Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy bị công an cộng sản bắt tạm giam sau một cuộc đột kích tại nhà riêng vào sáng ngày 23/5 ở Hà Nội trong một đợt trấn áp mới nhắm vào những người chỉ trích chính quyền cộng sản.
Ông Thụy, 69 tuổi, hiện giữ vai trò Quyền Chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, một tổ chức ủng hộ tự do ngôn luận qua các bài viết mang tính phản biện về thời sự trong nước. Ông cũng là blogger của Đài Á Châu Tự do (RFA).
Vợ của ông, bà Phạm Thị Lân, cho VOA biết gia đình đã dự liệu về một vụ bắt giữ nhắm vào ông vì công an cộng sản thường xuyên theo dõi trước nhà. Nhưng vụ đột kích vẫn khiến bà bất ngờ và không kịp chuẩn bị.
Lệnh khởi tố cho biết ông Thụy sẽ bị tạm giam tại trại giam Chí Hòa ở TP. Sài Gòn bà nói, nhưng bà không biết chồng bà đã bị đưa đi khỏi Hà Nội hay chưa vì không được cho biết thêm thông tin nào khác.
Hội Nhà báo Độc Lập Việt Nam cho biết ông Thụy là thành viên thứ 2 của hội bị bắt sau khi chủ tịch của hội, nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng và cũng là một blogger của VOA Tiếng Việt, bị bắt vào tháng 11 năm ngoái với cáo buộc “tuyên truyền chống Nhà nước cộng sản”

Vụ hối lộ hơn 5 tỷ đồng, công ty Nhật nói có, Cục Thuế và Hải quan cộng sản nói không ?

Ngày 25/5, cả Cục Thuế và Cục Hải quan cộng sản tỉnh Bắc Ninh đều phủ nhận thông tin trên báo Asahi (Nhật Bản), nói cán bộ cộng sản Cục Thuế và Cục Hải quan Bắc Ninh nhận hối lộ gần 5,4 tỷ đồng (khoảng 250 ngàn USD)
Liên quan đến nội dung trên báo Asahi (Nhật Bản) ngày 12/5/2020, Cty Tenma Nhật Bản (trụ sở ở Tokyo) đã tự khai báo với Tổng cục Kiểm sát Tokyo về việc Cty Tenma Việt Nam (một công ty con của hãng này tại Bắc Ninh, Việt Nam) đã thực hiện hành vi hối lộ cán bộ/nhân viên nhà nước cộng sản của Việt Nam số tiền khoảng 25 triệu Yên (khoảng gần 5,4 tỷ đồng).
Khoản tiền trên được Lãnh đạo Công ty Tenma cho phép chi trả, thực hiện qua 2 lần nhằm mục đích để cơ quan thuế cộng sản miễn giảm khoản truy thu thuế đối với công ty con tại Việt Nam.
Tuy nhiên, cả Cục Thuế và Cục Hải quan Bắc Ninh đều phủ nhận thông tin trên.
Sự thật có hay không có lẽ công an cộng sản nên vào cuộc điều tra

“Giặc đã vào tận nhà”, quan chức cộng sản trả lời như ‘mộng du”!

Vấn đề nhiều cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài cụ thể là Trung Quốc bằng nhiều hình thức, núp bóng sở hữu những lô đất có vị trí đắc địa ở ven biển Đà Nẵng được Bộ Quốc phòng cộng sản đề cập trước đó.
Thế nhưng khi trả lời báo chí ngày 25/5, về vấn đề này, Trần Hồng Hà đang giữ vai trò Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường cộng sản nói rằng, theo quy định của Luật Đất đai cộng sản, “không ai cấp quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp cả”..
Nguyễn Chí Dũng giữ vai trò Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cộng sản nói dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) lần này sẽ cụ thể hóa việc (thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài có chọn lọc) của Bộ Chính trị cộng sản về hợp tác đầu tư nước ngoài, trong đó có lưu ý vấn đề bảo đảm quốc phòng an ninh khi thu hút đầu tư nước ngoài. Tất cả vấn đề liên quan đến việc người nước ngoài đầu tư chúng tôi đang nghiên cứu.
“Đầu tư nước ngoài có liên quan tới các yếu tố quốc phòng, an ninh thì phải kiểm soát và phải thẩm định chặt chẽ”, Dũng nói.
Bình luận về hiện tượng này, đại biểu cộng sản Dương Trung Quốc cho rằng do chúng ta có sơ hở, lỏng lẻo nên để làm chặt chẽ, cần nghiêm trị người những trường hợp tiếp tay cho người nước ngoài sở hữu đất trái pháp luật.
Ai cũng biết luật là như thế, nhưng vấn đề ở đây không phải là luật, hay quản lý lỏng lẻo, yếu kém, không một lãnh đạo cộng sản nào tự nhận cá nhân mình yếu kém, vấn đề ở đây là đám quan chức cộng sản cố tình ‘giả ngu’ để được lừa và đám Trung Quốc sẵn sàng vung tiền ‘mua cái ngu’ đó !

Bình Dương: Suối bất ngờ chuyển màu đỏ như máu

Suối đổi màu đỏ như máu

Theo truyền thông cộng sản, vào chiều 24/5, nước ở con suối mang tên suối Cây Sao ở phường Tân Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương xuất hiện màu đỏ kỳ lạ khiến người dân hoang mang, lo sợ.
Người dân địa phương cho hay, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy màu nước suối kỳ lạ như thế. “Trước đây, tôi chỉ ngửi thấy mùi hơi khó chịu ở suối nhưng chưa từng thấy màu đỏ như thế”, một người dân sống gần suối Cây Sao cho biết.
Tại khu vực quanh suối Cây Sao có nhiều công ty. Tuy nhiên, màu nước xuất hiện kỳ lạ này hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân từ đâu.
Nhà chức tránh cộng sản TP. Dĩ An đã lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm.

Vua Lý Thái Tổi bị con cháu cộng sản đổi tên từ Lý Công Uẩn thành ‘Lí Công Uẩn’

Ngày 25/5, trả lời truyền thông cộng sản, Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cộng sản khẳng định rằng: Việc Nhà xuất bản Giáo dục cộng sản viết Lý Công Uẩn (y dài) thành “Lí Công Uẩn” (i ngắn) trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 8 là chưa đúng với quy định.
Trong giấy tờ hành chính cũng như trong sử sách, chỉ có họ “Lý” (y dài) mà không có họ “Lí” (i ngắn). Do đó, việc Nhà xuất bản Giáo dục cộng sản viết Lý Công Uẩn (Y dài) thành “Lí Công Uẩn” (i ngắn) trong sách giáo khoa Ngữ văn 8 cần phải được chỉnh lý lại.
Coi như dân chịu khó nộp thuế cho chúng nó sửa sai !

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.