ĐIỂM TIN VIỆT NAM

 ĐIỂM TIN VIỆT NAM

Lộ trình di chuyển và khoảng cách của tàu Hải Dương Địa Chất 4 so với Mũi Né và đảo Phú Quý của Việt Nam (ảnh chụp màn hình Google Map).

Tòa đại sứ Mỹ tham khảo ý kiến nhà hoạt động về bản Kết luận điều tra vụ Đồng Tâm

EU kêu gọi chính quyền cộng sản Việt Nam điều tra ‘độc lập’ vụ Đồng Tâm

Tòa đại sứ Mỹ tại Hà Nội quan tâm sâu sát đến vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm khi gọi điện cho một nhà hoạt động ở Hà Nội để hỏi ý kiến của người này sau khi Công an cộng sản thành phố Hà Nội ra bản Kết luận điều tra về vụ việc khiến ông Lê Đình Kình qua đời.
Ông Trịnh Bá Phương, người nói chuyện qua điện thoại với một Tùy viên chính trị của Tòa đại sứ Mỹ chiều 17 tháng 6 năm 2020 cho biết, nội dung bản Kết luận điều tra không phải là do cơ quan điều tra độc lập thực hiện và vụ án này cần phải có cơ quan điều tra độc lập để làm rõ vụ án.
Viên chức của Tòa đại sứ Mỹ cũng quan tâm đến tình hình an ninh của nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, ông này cũng chuyển lời chuyển lời của người dân Đồng Tâm mong muốn quốc tế quan tâm đến vụ việc này bởi vì khó có được sự công bằng với nền tư pháp như hiện nay.

Tàu Hải Dương 4 của Trung Quốc lững thững đi vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, chính quyền cộng sản im thin thít

Tàu khảo sát Hải Dương 4 của Trung Quốc đã vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam, theo dữ liệu cập nhật vào chiều 17/6.
Dựa trên số liệu từ dịch vụ theo dõi vị trí tàu biển, tọa độ của tầu Hải Dương 4 cập nhật vào lúc 16h50 cho thấy tầu này đã tiếp tục đi sâu vào vùng biển của Việt Nam sau khi đi qua khu vực Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa. Dữ liệu định vị cho thấy tàu này nằm hoàn toàn trong vùng 200 hải lý từ bờ biển của Việt Nam, tiến sâu hơn về phía bờ biển Việt Nam khoảng 25 hải lý so với ngày hôm qua. Hiện tại tàu đang cách đảo Phú Quý của Việt Nam 146 hải lý.
Vùng đặc quyền kinh tế (Exclusive Economic Zone – EEZ) kéo dài 200 hải lý từ bờ biển của một quốc gia mang lại cho quốc gia đó quyền duy nhất để khám phá các tài nguyên cũng như thi hành các biện pháp thích hợp để bảo tồn, quản lý các nguồn tài nguyên này.

Trong diễn tiến mới nhất, dựa trên số liệu từ dịch vụ theo dõi vị trí tàu biển, tọa độ của tầu Hải Dương Địa Chất 4 cập nhật vào lúc 1h30 sáng 18/6 cho thấy, tầu này tiếp tục đi sâu vào vùng biển của Việt Nam, hiện nằm hoàn toàn trong vùng 200 hải lý từ bờ biển của Việt Nam.
So với vị trí tàu vào lúc 16h45 ngày 17/6 mà truyền thông đã cập nhật, tới rạng sáng nay, Hải Dương Địa Chất 4 đã tiến sâu hơn về phía bờ biển Việt Nam khoảng 24 hải lý (tương đương 44km). Hiện tại tàu đang cách đảo Phú Quý của Việt Nam 122 hải lý (tương đương 227km), và cách Mũi Né 165 hải lý (tương đương 306km)
Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao Trung Quốc điều tàu Hải Dương 4 vào vùng biển của Việt Nam.
Giới lãnh đạo chóp bu chính quyền cộng sản bảo nhau im thin thít

Trâu xông vào nhà húc người tử vong

Ngày 16/6, anh Trần Văn Tài và Lê Văn Chiến cùng dắt con trâu tới chợ buôn bán trâu bò ở thị xã Kỳ Anh chờ bán. Một tiếng sau, con trâu vùng lên khiến đứt dây thừng, lao qua hàng rào lưới sắt, chạy vào nhà bà T. ở tổ dân phố Hưng Lợi.
Lúc này, bà T. đang nhặt trứng vịt phía sau vườn, chưa kịp bỏ chạy đã bị trâu xông đến húc trúng khiến bà ngất và tử vong sau đó.
Nhiều người dân hô hoán rồi đuổi theo, sau đó đã bắt được con vật, trói lại bên gốc cây. Hiện trâu đã được nhà chức trách đưa vào lò mổ.

Còn ai dám tin vào ngân hàng cộng sản !

Ngày 17.6, Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) tỉnh Quảng Trị cho biết đã đình chỉ công tác đối với Nguyễn Ngọc Hoàng (cán bộ Phòng giao dịch Nam Cửa Việt, Agribank chi nhánh H.Triệu Phong) và các cán bộ liên quan vụ chiếm dụng tiền tỉ của khách hàng, đồng thời giao công an cộng sản điều tra để làm rõ sự việc.
Trước đó, từ ngày 12.6, sau khi nhận được báo cáo của Agribank chi nhánh H.Triệu Phong về việc cán bộ tín dụng Nguyễn Ngọc Hoàng lợi dụng việc quan hệ với khách hàng vay vốn để chiếm dụng tiền, Agribank Quảng Trị đã thành lập đoàn kiểm tra, đối chiếu trực tiếp với một số khách hàng ở 3 xã Triệu Độ, Triệu Đại, Triệu Thuận (H.Triệu Phong).
Đến thời điểm kiểm tra và tự khai báo của Hoàng, đoàn kiểm tra phát hiện số tiền bị chiếm dụng là 2,2 tỉ đồng liên quan các khoản vay và trả nợ của khách hàng.
Lãnh đạo Agribank Quảng Trị cho hay sẽ cam kết thực hiện việc thu hồi và trả lại số tiền bị chiếm dụng, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của khách hàng.
Nếu không thu hồi được thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra !

Xe container lật nghiêng đè nát xe Limousine 16 chỗ

Đêm 17/6, tại quốc lộ 18 đoạn qua xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe container và xe Limousine 16 chỗ khiến ít nhất 3 người tử vong.
Ngày 18/6, chính quyền cộng sản xã Quảng Minh, cho biết vụ tai nạn khiến 3 người trên xe Limousine chết, gồm có 1 giám đốc người Khánh Hòa, 1 thư ký và tài xế
Theo nhân chứng, thời điểm xảy ra tai nạn khoảng 22h15 tối ngày 17/6.
Vào thời điểm tai nạn, xe Limousine di chuyển từ Hạ Long đến Hải Hà, xe container chạy chiều ngược lại.
Sau cú va chạm, xe container bị lật nghiêng, đè lên xe limousine khiến rất nhiều người trên xe limousine bị thương nặng.

Trái với những gì Phúc Niễng hồ đồ tuyên bố, dân Việt Nam vẫn tìm cách vượt biên

11 người Việt Nam vừa bị giới chức Đông Timor bắt giữ hôm 12/6 trên một chiếc tàu cùng với hai thuyền viên người Indonesia khác khi đang trên đường đến Australia để tìm công việc trong nông trại. Tờ The Sydney Morning Herald trích lời giới chức địa phương cho biết hôm 15/6.
Những người vượt biển bị bắt giữ tại đảo Jaco, cực dông của Đông Timor khi tàu của họ cần thêm tiếp tế.
Giới chức Đông Timor cho biết hiện tất cả những người này đều đang được cách ly để phòng chống dịch bệnh lây lan.
Những người này cho biết đích đến của họ là Darwin ở Australia và công việc của họ tìm kiếm là ở nông trại. Mỗi người trong số họ phải trả 22.000 đô la để vượt biển đến Australia.
Các nguồn tin ở Đông Timor cho The Sydney Morning Herald biết những người Việt Nam này là nạn nhân của bọn buôn người. Họ bị lừa là sẽ tìm được việc trong nông trại khi đến Australia.
Giới chức Đông Timor cho biết họ dang làm việc với Đại sứ quán Indonesia và cộng sản Việt Nam. Nhiều khả năng, cả 13 người này sẽ bị trả về nước ngay sau khi thời hạn cách ly chấm dứt.

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.