ĐIỂM TIN VIỆT NAM

 ĐIỂM TIN VIỆT NAM

Phong tỏa TP. Đà Nẵng vì dịch COVID-19

Theo truyền thông cộng sản, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. Đà Nẵng diễn biến phức tạp, chưa tìm được ca F0, ngày 27/7, chính quyền cộng sản đã ra lệnh giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7.
NGoài việc yêu cầu giãn cách xã hội, chính quyền cộng sản buộc mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng. Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác, dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân…
Những người từ TP. Đà Nẵng đến Hà Nội, TPSài Gòn và các địa phương khác đều được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết thì cách ly y tế. Những trường hợp cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Động đất ở Sơn La, nhà ở TP. Hà Nội cũng bị rung lắc

Viện Vật lý Địa cầu của cộng sản thông báo, vào hồi 12h14 phút 51 giây (giờ Hà Nội) ngày 27/7/2020, tức 5h14 phút 51 giây (giờ GMT) ngày 27/7, một trận động đất có độ lớn 5,3 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (20,83 độ vĩ Bắc, 104,65 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu vào khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sơn La. Cấp độ rủi ro thiên tai tại tâm chân là cấp 4.
Sự kiện động đất ngay người dân các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cũng cảm nhận được sự rung lắc. Cư dân các khu nhà ở đô thị Times City (TP. Hà Nội) cảm thấy tòa nhà rung lắc.

TP.Hà Nội: ngân hàng BIDV bị cướp có vũ khí tấn công

Theo thông tin từ Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), lúc 9h54 sáng 27/7, trong lúc các nhân viên đang thực hiện các thủ tục giao dịch phục vụ khách hàng tại Chi nhánh Ngọc Khánh (số 27 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), thì bất ngờ xuất hiện 2 đối tượng đeo khẩu trang, có vũ trang, nổ súng uy hiếp và khống chế giao dịch viên, bảo vệ để cướp tiền mặt tại quầy giao dịch cướp đi hàng trăm triệu đồng.
Công an cộng sản quận Đống Đa cho biết khi rời ngân hàng, hai tên còn cướp một chiếc xe máy ở ngay cửa, phóng bỏ chạy.

TP.Sài Gòn Công an cộng sản triệt phá đường dây cho vay nặng lãi qua app của người Trung Quốc

Ngày 27-7, truyền thông cộng sản loan tin Công an cộng sản quận 4, TP.Sài Gòn đang xử lý vụ việc có dấu hiệu cho vay nặng lãi qua app.
Trước đó, Công an cộng sản kiểm tra hành chính tòa nhà trên đường Đoàn Như Hài.
Tại đây, công an cộng sản phát hiện Tian Yi Gui (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) cùng 6 người khác đang hoạt động cho vay tiền qua app tại một công ty đầu tư tư vấn tài chính do Tian Yi Gui điều hành.
Công ty này sử dụng 2 app là ABLOAN và VNCARD để cho vay.
Cách thức nhóm này cho vay như sau: nhân viên trong công ty sẽ gọi điện cho khách hàng để tư vấn về việc vay vốn. Nếu khách hàng đồng ý, nhân viên sẽ cung cấp đường dẫn để khách cài đặt app trên điện thoại.
Sau đó, khách hàng sẽ làm theo các thao tác mà nhân viên hướng dẫn. Khách phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, quay hình khuôn mặt đang chuyển động, và cuối cùng là cung cấp đầy đủ thông tin người thân.
Hệ thống app tự động xử lý và chuyển tiền về tài khoản mà khách hàng cung cấp khi hồ sơ đạt yêu cầu. Hồ sơ vay 2 triệu đồng thì công ty giữ lại tiền lời là 800.000 đồng (tương đương 40% số tiền vay).
Thời gian vay là 8 ngày, tương đương lãi suất 5%/ngày. Nếu qua 8 ngày, khách không trả đủ 2 triệu đồng thì phải chịu phí phạt là 4% số tiền vay/ngày (tương đương 80.000 đồng/ngày).
Số tiền tối đa mà mỗi khách hàng được vay là 5 triệu đồng nhưng số thực mà khách nhận được chỉ 3,5 triệu đồng.
Công ty này có 3 bộ phận thu hồi nợ và chuyên gọi điện đe dọa, chửi bới khách hàng và người thân của khách khi không trả tiền hoặc trễ hạn. Chưa hết, bộ phận này còn có nhiệm vụ ghép ảnh khách hàng đăng lên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook để bêu riếu.
Công an cộng sản thu giữ 11 laptop, 10 điện thoại di động, 1 bộ phát sim 4G, 1 đầu camera… của nhóm này để xác minh.

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.