DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU CỦA VŨ LINH

 DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU CỦA VŨ LINH

Ông Joe Biden

CỤ BIDEN LẠI … NÓI BẬY

    Trong một buổi nói chuyện với một số cựu quân nhân, cụ Biden giải thích “Lý do tôi đã không có vấn đề gì khi tự cấm cung trong nhà là vì đã có cái bà đen đó chất đầy tủ đồ ăn” (nguyên văn “Jeez, the reason I was able to stay sequestered in my home is because some Black woman was able to stack the grocery shelf”).

    Câu nói đó đã bị phản đối ầm ĩ trên các trang mạng xã hội, chỉ trích cụ Biden hiển nhiên là người kỳ thị trong máu, coi thường mấy bà da đen chỉ thuộc loại hạ cấp, làm người hầu, đi chợ, xếp tủ đồ ăn thôi. Một anh nhà báo đã mỉa mai tuýt:

    Đó là người lãnh đạo tuyệt hảo nhất của đảng DC đó quý vị ơi, không còn người nào tài giỏi hay minh mẫn hơn nữa đâu. Vậy chứ cụ dám đắc cử tổng thống đấy. Chỉ cần từ giờ đến ngày bầu, cụ Biden nói sai, nói nhầm, nói lộn ít hơn 30 lần là… quá giỏi, wa-li-phai ngay.

    Hãy thử tưởng tượng TT Trump nói câu này xem TTDC và đám Bờ Lờ Mờ sẽ phản ứng như thế nào. Biết đâu lại có ngay mấy ngàn tay du thủ du thực có lý cớ ào xuống đường đi đập phá ăn cướp thêm vài cái TV mang về coi football trong mùa football này?

https://www.foxnews.com/politics/biden-suggests-people-were-able-to-quarantine-because-some-black-woman-was-able-to-stack-the-grocery-shelf-in-viral-clip

CỤ LẨM CẨM BIDEN ĐƯỢC NYT VÀ VẸT TỴ NẠN CỔ VÕ

    Báo New York Times đã có bài viết dài hậu thuẫn cụ Biden. Có gì lạ?

    Trong lịch sử cận đại từ sau TT Eisenhower tới nay, đã có 16 lần bầu tổng thống, trong đó NYT ủng hộ ứng cử viên của đảng DC đủ 16 lần, ZERO cho ứng cử viên đảng CH.

https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_United_States_presidential_election_endorsements_made_by_The_New_York_Times

    Truyền thông thông ngôn vẹt mau mắn dịch nguyên văn bài viết của NYT ngay. Mẹ hát con khen hay!

    Chuyện này dễ hiểu khi tuyệt đại đa số nhà báo Mỹ của TTDC Mỹ đều có khuynh hướng cấp tiến thiên tả. Chuyện đám trẻ Việt tỵ nạn ủng hộ đảng DC sau 20 năm bị nhồi sọ những tư tưởng thiên tả trong trường cũng dễ hiểu. Điều khó hiểu là đã có những cụ Việt tỵ nạn, vắt chân lên cổ trốn chạy CS, mà bây giờ nhất quyết ủng hộ cụ Biden là người đã thẳng tay biểu quyết giết VNCH, chặn đứng mọi viện trợ súng đạn cho quân lực VNCH, và không nhận dân tỵ nạn Việt vào Mỹ. Chẳng lẽ tiền trợ cấp làm mờ mắt đến vậy sao? Hay muốn trả ơn cụ Biden đã giúp mất nước để các cụ có cái may được đi Mỹ sinh sống?

    Một cụ cuồng mê Biden đã biện hộ cho việc cụ Biden chống VNCH và chống dân tỵ nạn Việt rất oai: Biden là người Mỹ, lo bảo vệ quyền lợi của Mỹ. Ông thấy việc Mỹ rút ra khỏi miền Nam là đúng cho quyền lợi Mỹ nên ông tìm cách cho Mỹ rút ra. Miền Nam không tự vệ được, thua thì ráng chịu, không thể vì thế mà chống Biden được”.

    Lý luận thế mà cũng dám lý luận !!!

    Viết vậy thì tôi cũng có thể viết: “CSBV là CS, lo bảo vệ quyền lợi của CS. Chúng thấy việc chúng đánh chiếm miền Nam là đúng cho quyền lợi CS nên tìm cách đánh chiếm. Miền Nam không tự vệ được, thua thì ráng chịu, không thể vì thế mà chống CS được”. Quý vị nào nghe lọt lỗ tai, xin giơ tay!

    Một cụ vẹt trong nhóm Tố Sảng mới phát minh ra một luận cứ mới để bào chữa cho cụ Biden: “Nếu thời người Việt được nhận ồ ạt cho vào Mỹ mà tên Moron [Trump] làm TT, chắc gì bọn Việt Nam cuồng Trump và chúng ta được vào đây, vào nước Mỹ này???!”.

    Đó là câu hỏi giả tưởng phịa không ai có câu trả lời. Có điều chắc chắn 1000% ai cũng biết là nếu cụ Biden làm tổng thống Mỹ năm 75, thì giờ này đã chẳng có một cụ tỵ nạn Mít nào được sống ở Mỹ hết. Các cụ vẹt nếu không chết trong trại tù VC nào đó thì chắc cũng đang ngồi chờ thằng con đi đạp xích lô mang về cho cụ một tô mì gói thôi, chẳng có thằng con nào làm bác sĩ hay kỹ sư tốt nghiệp Ivy League gì ráo.

    Các cựu quân nhân VNCH, nếu có người nào sực nhớ lại lúc còn cầm súng bắn nhau với VC, bất ngờ hết đạn, hay phi công bay hết bom để thả, hết săng để bay, thì hãy nhớ đó là nhờ công của cụ Biden không cho Mỹ viện trợ quân sự nữa đấy.

CƠ QUAN DI TRÚ SIẾT CHẶT LUẬT CHỐNG CS VÀO MỸ

    Luật di trú Mỹ cấm đảng viên đảng CS không được vào quốc tịch Mỹ. Luật này đã có không biết từ đời nào, nhưng lúc sau này đã được thi hành một cách rất lỏng lẻo. Dưới thời TT Obama, con gái của trùm CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã được nhập tịch Mỹ.

    Bây giờ Sở Di Trú mới ra thông cáo, nhắc lại việc thi hành luật nghiêm chỉnh hơn.

    Từ nay trở đi, các quan chức VC không còn được nhập quốc tịch Mỹ nữa, nếu có khai gian là không phải đảng viên đảng CSVN, thì sau này, có bị khám phá ra thì có thể bị tước quốc tịch Mỹ và trục xuất về VN lại.

    Trong một tin liên hệ, ICE dưới một luật sư Mỹ gốc Việt ông Tony Phạm làm quyền giám đốc, đã tung ra nhiều chiến dịch truy lùng di dân lậu.

    Tháng trước, ICE đã truy bắt hơn 2.000 di dân lậu từ 20 nước, trong 24 thành phố lớn của Mỹ, tuyệt đại đa số đã mang án hình sự nhưng được các tiểu bang với luật Sanctuary Law bảo vệ.

    Tuần qua, ICE đã truy bắt 128 di dân lậu tại Los Angeles, San Diego và San Francisco, 96% những người này đều đã mang án hình sự kể cả các án giết người, hãm hiếp,… nhưng được tiểu bang Cali che chở.

https://www.foxnews.com/politics/ice-128-illegal-immigrants-calif-offenses

    Một tin liên hệ: bà Mỹ gốc Việt Nancy Nguyễn cầm đầu nhóm quá khích đến phá nhà ông Tony Phạm đã bị bắt tại Philadelphia và sẽ bị dẫn độ về Virginia chờ ngày ra tòa. Đúng là… N.G.U! Làm chuyện dấm dớ đi tù vô duyên, bỏ con cho ai nuôi?

( Vi Anh trích trên Diễn Đàn Trái Chiều của Vũ Linh)

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.