DIỄN TIẾN SỰ KIỆN THÀNH LẬP “NHÀ NƯỚC LIÊN BANG TRUNG QUỐC MỚI”

 DIỄN TIẾN SỰ KIỆN THÀNH LẬP “NHÀ NƯỚC LIÊN BANG TRUNG QUỐC MỚI”

Tỷ phú và ngôi sao bóng đá Trung Quốc tuyên bố thành lập ‘Nhà nước Liên bang Trung Quốc Mới’

Chập tối ngày 3/6, có ít nhất 5 chiếc máy bay, bay theo vòng tròn quanh thành phố Hudson ở bang Iowa, Hoa Kỳ, mang theo thông điệp “Chúc mừng Nhà nước Liên bang Trung Quốc Mới”.

Sau đó, Nhà nước Liên bang Trung Quốc Mới được tuyên bố thành lập vào ngày 4/6 theo giờ Bắc Kinh. Ông Hác Hải Đông (Hao Haidong) – cựu ngôi sao bóng đá Trung Quốc đã tuyên đọc tuyên ngôn “Nhà nước Liên bang Trung Quốc Mới” phiên bản tiếng Trung.

Vậy, “Nhà nước Liên bang Trung Quốc Mới” này rốt cuộc là gì?

Trang New York Post của Mỹ đăng bài báo và video ghi lại tấm banner “Chúc mừng Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới” (ảnh chụp màn hình).

Truyền thông nước ngoài đưa tin, đây là buổi lễ tuyên ngôn kiến lập “Nhà nước Liên bang mới của Trung Quốc” do tỷ phú Quách Văn Quý hiện đang sống lưu vong tại Mỹ khởi xướng. Trong buổi lễ, cựu cố vấn chiến lược Nhà Trắng Steve Bannon đọc bản tuyên ngôn bằng tiếng Anh, trong khi cựu ngôi sao bóng đá Trung Quốc Hác Hạo Đông đọc bản tuyên ngôn bằng tiếng Trung. Hác Hạo Đông đã liệt kê hết thảy những tội ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sau khi thành lập chính quyền, và tuyên bố thành lập Nhà nước Liên bang Trung Quốc Mới, đồng thời nói rõ cương lĩnh lập quốc.

Buổi lễ được phát sóng lúc 7 giờ tối theo giờ New York. Người khởi xướng và thực hiện bản tuyên bố này bao gồm: Kyle Bas – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc đầu tư của Quỹ đầu tư Hayman Capital Management có trụ sở ở Dallas (Mỹ), Steve Bannon – chiến lược gia trưởng và cố vấn cấp cao nhất của Tổng thống Trump, và ông Quách Văn Quý – tỷ phú Trung Quốc hiện đang sống lưu vong tại Mỹ.

Trang New York Post của Mỹ đăng bài báo và video ghi lại tấm banner “Chúc mừng Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới” (ảnh chụp màn hình).

Ông Quách Văn Quý và ông Steve Bannon đứng cạnh nhau trên thuyền, đằng sau họ là Tượng Nữ thần Tự do ở New York.

Ông Quách Văn Quý cắn rách ngón tay, dùng máu in lên bản tuyên ngôn tỏ rõ ý chí. Ông nói rằng phải lật đổ ĐCSTQ, xây dựng đất nước theo đường lối pháp trị và tự do để người Trung Quốc sống một cuộc sống có phẩm giá, có tôn nghiêm.

Ông Steve Bannon nói rằng Đảng cộng sản Trung Quốc  là một tổ chức lưu manh, và nó không được phép nô dịch người Trung Quốc thêm nữa.

Ngôi sao bóng đá Hác Hải Đông, có thể nói là người mà mỗi gia đình ở Trung Quốc đều biết đến, đã liệt kê một loạt các tội ác phản nhân loại của ĐCSTQ như: Phớt lờ nhân quyền, hủy hoại nhân tính, chà đạp dân chủ, vi phạm pháp luật, hủy bỏ hiệp ước, tắm máu Hồng Kông, giết hại người dân Tây Tạng, xuất khẩu tham nhũng và mang lại nguy hại cho toàn cầu.

Ông nói: “Lật đổ ĐCSTQ là cần thiết để phá bỏ xiềng xích của người dân Trung Quốc và là điều thật sự cần thiết để mang lại hòa bình yên ổn cho thế giới. Nhà nước Liên bang Trung Quốc Mới không có ĐCSTQ là điều cần thiết cho toàn thể người dân và là điều cần thiết để gây dựng một xã hội phồn vinh hùng cường”.

Sau khi Hác Hải Đông đọc bản tuyên ngôn lập quốc, đã cùng vợ ông là bà Diệp Chiêu Dĩnh (Ye Zhaoying) (vận động viên cầu lông nổi tiếng Trung Quốc và từng đoạt giải quán quân cầu lông thế giới) xuất hiện trước ống kính, ông nói rằng lựa chọn vĩ đại nhất, đúng đắn nhất, tự hào nhất mà ông đã làm trong cuộc đời mình chính là tuyên đọc bản tuyên ngôn Nhà nước Liên bang Trung Quốc Mới.

Bà Diệp Chiêu Dĩnh cũng đã tweet rằng bà cảm thấy bản thân rất may mắn khi cả hai vợ chồng đều vô cùng nhất trí với nhau về quan điểm chính trị: “Chúng tôi có chung một lý tưởng: tận mắt chứng kiến ĐCSTQ diệt vong, người dân Trung Quốc thực sự có thể sống một cuộc sống hạnh phúc trong nền tự do dân chủ, có được nhân quyền và pháp trị. Chúng tôi tin chắc rằng ngày này sẽ đến rất mau”

Cư dân mạng ‘đón chờ hộ chiếu’ của “Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới’

Cư dân mạng ‘đón chờ hộ chiếu’ của Nhà nước Trung Quốc mới

Tại buổi lễ tuyên bố, Steve Bannon, cựu cố vấn chiến lược của Nhà Trắng, đã đọc bản tuyên bố bằng tiếng Anh; ông Hác Hải Đông đọc bản tuyên bố bằng tiếng Trung trên truyền hình trực tiếp. Hác Hải Đông đã liệt kê hết thảy những tội ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sau khi thành lập chính quyền, và tuyên bố thành lập Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới, đồng thời nói rõ cương lĩnh lập quốc.

Trong một video được đăng trên Youtube, Hác Hải Đông tuyên bố: “Xóa sổ ĐCSTQ là cần thiết để chính nghĩa trường tồn. ĐCSTQ được tổ chức khủng bố được Cộng sản Quốc tế tài trợ nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp của Trung Quốc lúc bấy giờ. Sự thống trị độc tài của nó ở Trung Quốc đã thai nghén cho một loạt các tội ác chống lại loài người: Phớt lờ nhân quyền, hủy hoại nhân tính, chà đạp dân chủ, vi phạm pháp luật, hủy bỏ hiệp ước, tắm máu Hồng Kông, giết hại người dân Tây Tạng, xuất khẩu tham nhũng và mang lại nguy hại cho toàn cầu”.

Hác Hải Đông trong phần mở đầu của bản tuyên ngôn cũng chỉ ra rằng: ĐCSTQ “sử dụng virus Corona Vũ Hán để tiến hành một cuộc tấn công sinh vũ khí sinh học nhắm vào toàn thế giới, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và mạng sống của con người. Thật đúng là tội ác cùng cực, trời đất không dung!”.

“Lật đổ ĐCSTQ là cần thiết để phá bỏ xiềng xích của người dân Trung Quốc và là điều thật sự cần thiết để mang lại hòa bình yên ổn cho thế giới. Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới không có ĐCSTQ là điều cần thiết cho toàn thể người dân và là điều cần thiết để gây dựng một xã hội phồn vinh hùng cường”. Sau khi phát biểu xong, Hác Hải Đông tuyên bố kiến lập “Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới”.

“Tuyên ngôn kiến quốc” của Hác Hải Đông khiến cộng đồng người Hoa trong nước và hải ngoại không khỏi chấn động, ĐCSTQ càng thêm hoảng loạn. Cùng ngày, Weibo của Hác Hải Đông với gần 7,7 triệu fan hâm mộ đã bị ĐCSTQ chặn hoàn toàn, các chức năng bình luận liên quan cũng bị khóa. Weibo của con trai ông là Hác Nhuận Trạch ban đầu còn có thể được vào được, nhưng sau một loạt bình luận chúc mừng như “Thái tử điện hạ”, “Thái tử liên bang”, phần bình luận cũng đã bị chặn. Thông tin về vợ ông là bà Diệp Chiêu Dĩnh (Ye Zhaoying) (vận động viên cầu lông nổi tiếng Trung Quốc và từng đoạt giải quán quân cầu lông thế giới) cũng đã bị tất cả các trang mạng Trung Quốc chặn hoàn toàn, Weibo cũng đã bị xóa.

Có nguồn tin cho hay, nhiều hãng truyền thông ở Trung Quốc đã nhận lệnh cấm đưa tin về Hác Hải Đông. Ba chữ Hác Hải Đông cũng đã trở thành từ khóa nhạy cảm trên Internet. Các kênh truyền thông của ĐCSTQ thậm chí không dám nhắc đến tên ông mà chỉ dám viết cầu thủ H. để tiến hành lên án và công kích ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền thông Deutsche Welle của Đức, một đồng đội cũ của Hác Hải Đông đã “không khỏi chấn động” trước việc làm này của ông. Người này nói rằng những đồng đội của Hác Hải Đông vẫn sống ở Trung Quốc không thể hiểu nổi hành động tuyên bố ‘lập quốc’ này. Một số người thậm chí còn nói rằng ông ấy bị “điên”.

Nhưng một số đồng đội cũ của ông Hác sống ở nước ngoài bày tỏ sự khen ngợi trước sự can đảm của ông. Một trong số họ than thở: “Anh ấy là một người có địa vị trong xã hội Trung Quốc, mà dám đứng ra như thế, quá tuyệt vời”.

Sau khi Hác Hải Đông phát sóng “Tuyên ngôn Liên bang Trung Quốc mới”, ông và vợ đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn với Luther Media. Ông Hác liên tục cảm ơn vợ vì nghĩ rằng sự hỗ trợ của cô sẽ giúp ông không đơn độc trên con đường tìm kiếm tự do dân chủ cho người dân Trung Quốc.

Ông Hác Hải Đông nói: “Khi một người đàn ông đưa ra quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời, nếu không có sự hỗ trợ từ gia đình, người thân yêu, con cái, thì sự bất an trong lòng chính là cô đơn nhất! Cô ấy đứng lên vào lúc này, tham gia cùng tôi! Cô ấy nói: ‘Sao có thể để anh một mình đối diện với áp lực như thế?’ Tôi – Hác Hải Đông cả đời không hối tiếc bởi vì có người yêu thương bên cạnh, tôi thấy rất đáng!”.

Cùng ngày, ông đã đăng tải một dòng trạng thái lên Twitter: “Hôm nay, chúng tôi đã có được lựa chọn vĩ đại nhất, đúng đắn nhất trong suốt một đời này của chúng, chính là tôi đã đích thân đọc bản tuyên ngôn thành lập ‘Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới’! Đây đúng là vinh diệu của cả cuộc đời! Cảm ơn vợ vì đã ủng hộ anh!”. Những lời này của ông khiến không ít cư dân mạng xúc động.

Tổng hợp từ ntdtv.com, Ye Ziwei, Epochtimes

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.