GẦN MỘT NỬA NGƯỜI DÂN TOÀN NƯỚC MỸ TIN RẰNG ĐẠI DỊCH VIRUS VŨ HÁN LÀ LỜI CẢNH TỈNH TỪ THIÊN CHÚA

 GẦN MỘT NỬA NGƯỜI DÂN TOÀN NƯỚC MỸ TIN RẰNG ĐẠI DỊCH VIRUS VŨ HÁN LÀ LỜI CẢNH TỈNH TỪ THIÊN CHÚA

Gần một nửa người dân toàn nước Mỹ tin rằng đại dịch virus Vũ Hán là lời cảnh tỉnh từ Thiên Chúa và là điềm báo trước của Đại Thẩm Phán.

Đại dịch viêm phổi Vũ Hán đang càn quét khắp thế giới với hàng triệu người lây nhiễm và cướp đi mạng sống của hơn 100.000 người. Một cuộc thăm dò dân ý mang tính toàn quốc tại Hoa Kỳ cho thấy: gần một nửa số người Mỹ khi được phỏng vấn tin rằng dịch bệnh lần này là một lời cảnh tỉnh từ Thiên Chúa và gần một phần ba số người được hỏi tin rằng dịch bệnh là điềm báo trước của ngày tận thế sắp đến.

Cuộc thăm dò này được Quỹ Joshua ủy thác cho cơ quan thăm dò dân ý McLaughlin & Associates tiến hành từ ngày 23 đến 26 tháng trước với 1.000 cử tri Mỹ tham gia, với câu hỏi “họ nghĩ gì về tình hình dịch bệnh lần này và về suy thoái kinh tế mà nó gây ra”.

Kết quả thăm dò ý kiến ​​cho thấy có tới 44,3% số người được hỏi (bao gồm cả Kitô hữu và những người không phải Kitô hữu) tin rằng dịch bệnh và kết quả suy thoái kinh tế lần này đều là lời cảnh tỉnh từ Thiên Chúa đối với con người để đánh thức mọi người quay trở về với niềm tin vào Thiên Chúa, hoặc có thể là điềm báo trước của Đại Thẩm Phán sắp đến, hoặc là cả hai.

Trong số những người được thăm dò: số người kết hôn trả lời “Có”, chiếm 49%, trong khi số người độc thân trả lời là “Có” chỉ chiếm 39,3%. Trong số những người được hỏi thuộc nhiều sắc tộc khác nhau, người Mỹ gốc Phi trả lời “Có” nhiều nhất, chiếm 63,6%, tiếp theo là người Mỹ gốc Tây Ban Nha chiếm 51,7%; người Mỹ gốc Do Thái trả lời “Có”, chiếm 42%; người Mỹ gốc Á trả lời “Có” ít nhất, chỉ chiếm 26,3%.

54% các thành viên gia đình quân đội trả lời “Có.” Ngoài ra, theo nhóm tuổi, phần lớn số người được hỏi ở độ tuổi 56 đến 65 trả lời “Có”, chiếm 50,9%; những người trên 65 tuổi trả lời “Có” ít nhất, chỉ chiếm 39,6% .

Ngoài ra, 29,4% số người được hỏi tin rằng dịch bệnh và suy thoái kinh tế mà nó dẫn đến là điềm báo trước của “Ngày tận thế” được mô tả trong Kinh Thánh. Trong số đó, người Mỹ gốc Tây Ban Nha trả lời “Có” chiếm 50%, là nhóm nhiều nhất trong tất cả các sắc tộc, nhiều hơn người châu Phi (40%), người da trắng (24,7%) và người châu Á (14,2%).

Đại dịch virus Vũ Hán cũng đã đánh thức niềm tin tôn giáo của người dân. 21,5% người ngoài Kitô giáo nói rằng dịch bệnh này khiến họ muốn tìm hiểu thêm về Chúa và những điều thuộc về tâm linh tinh thần. Nhiều người cũng đã bắt đầu nghiên cứu các kinh sách tôn giáo như Kinh Thánh, tìm hiểu về các dự ngôn trong lịch sử và tham gia vào các cuộc trò chuyện có nội dung về chủ đề tín ngưỡng tâm linh hơn với người thân và bạn bè; 40,1% Kitô hữu đã làm điều này.

Joel C. Rosenberg, người sáng lập Quỹ Joshua, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với trang Washington Examiner rằng người dân Mỹ đang lo lắng về việc bị cấm đi ra ngoài, tuy vậy hàng chục nghìn người đã và đang bắt đầu quay về với Chúa, Kinh thánh và các khóa giảng đạo. Họ tìm kiếm những câu trả lời trong đó và một số người mới làm điều này lần đầu tiên. Đối với cuộc khủng hoảng dịch bệnh lần này mà nói, đây có lẽ là một mảng sáng quan trọng nhất.

Joel C. Rosenberg là tác giả của những tập sách thuộc hàng bán chạy nhất. Các tác phẩm của ông đã liên tục xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York. Hầu hết các tác phẩm của ông đều lấy chính trị quốc tế và dự ngôn trong Kinh Thánh làm đề tài. Quỹ Joshua là một tổ chức từ thiện do ông cùng vợ là Lynn Rosenberg sáng lập để vận động các Kitô hữu “ban phước cho Israel và các nước láng giềng nhân danh Chúa Giêsu”.

 

Theo Lưu Diệu, BLdaily.com

Vũ Dương biên dịch

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.