GIAN LẬN BẦU CỬ ĐÃ RÕ RÀNG

 GIAN LẬN BẦU CỬ ĐÃ RÕ RÀNG

Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Liên bang, ông Trey Trainor

Hội Luận : Nhà báo Vi Anh (VA), Cựu Dân biểu VNCH & Cựu Quân Nhân Trần Duy Biên (TDB), Master Toán Mỹ

 

1/Lời của Đức Phật: Một số tu sĩ Phật Giáo ngay 14-11 đã  đứng trước Tôi Cao Pháp Viện Hoa kỳ trương biểu ngữ ghi lời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni: “ Ba điều  không thể dấu lâu được Mặt TRời, Mặt Trăng, Sự Thật” và 1 biểu ngữ xin Châm Dứt Sự Gian Lận.

2/ Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Liên bang: “Tôi tin rằng có sự gian lận phiếu bầu đang diễn ra”

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh Newsmax TV, ông Trainor nói: “Tôi tin rằng có sự gian lận phiếu bầu đang diễn ra ở những nơi này. Nếukhông họ đã cho phép các quan sát viên đi vào”.Mặc dù phe của ông Trump đã giành được lệnh của toà án cho phép cử quan sát viên đến xem xét việc kiểm phiếu ở Pennsylvania từ khoảng cách 6 feet (1,8 mét), nhưng ông Trainor cho biết những người theo dõi kiểm phiếu “đã không được phép vào các địa điểm bỏ phiếu một cách đúng mức”. Ông nói rằng khi các quan sát viên đến theo dõi kiểm phiếu, các bàn kiểm phiếu đã được di chuyển ra khá xa, không tuân thủ khoảng cách 1,8 mét theo yêu cầu của toà án. “Họ đã không được phép tiếp cận một cách có ý nghĩa”.

Ông Trainor nhận xét rằng đã không có sự minh bạch trong bầu cử.“Toàn bộ hệthống chính trị của chúng ta dựa trên sự minh bạch để tránh việc mua chuộc và sai lệch”.

Ông nhận định Pennsylvania và các bang khác đang không tiến hành kiểm phiếu một cách minh bạch. “Luật tiểu bang cho phép những người quan sát đứng ởđó. Nếu luật không được tuân thủ thì cuộc bầu cử này là bất hợp pháp”, ông nói.

Ông Trainor cho biết các đơn kiện do đội ngũ ông Trump đệ trình là những cáo buộc rất hợp lệ,  cần được hệ thống tòa án xem xét đầy đủ. Ông dự đoán một số đơn kiện có thể sẽ được đệ trình lên Tòa án Tối cao.

Dẫn lại nguồn tin từ một kênh truyền hình của Mỹ là Newsmax “Chủ tịch Ủy ban bầu cử liên bang Trey Trainor xuất hiện trên chương trình ‘National Report’ của Newsmax TV hôm thứsáu (6-11) nói, ổng tin có gian lận đang diễn ra ở các bang đang kiểm phiếu. Theo ổng thì các địa điểm không cho phép quan sát viên tiếp cận có thể liên quan đến gian lận, ổng tin là có gian lận,  nếu không gian lận thì họ đã cho phép các quan sát viên đi vào.

Ổng cho rằng, mặc dù tòa án cho phép chiến dịch của ông Trump cử quan sát viên đến xem việc kiểm phiếu ở Pennsylvania từ khoảng cách 6 feet, nhưng các quan sát viên đã không được phép vào các địa điểm kiểm phiếu một cách thực chất, vì khi khi các quan sát viên đến thì người ta đã bê những cái bàn kia ra xa hơn, cho nên họ chẳng được quan sát một cách có ý nghĩa. Điều này thểhiện sự không minh bạch của cuộc bầu cử. Ổng cho rằng Pennsylvania và nhiều bang khác đã không thực hiện kiểm đếm phiếu một cách minh bạch.Ổng còn nói, nếu luật pháp không được tuân thủ thì cuộc bầu cử này là bất hợp pháp.

Ông khẳng định, các đơn kiện mà chiến dịch của ông Trump trình ra là “những cáo buộc rất hợp lệ” và cho rằng những thách thức pháp lý có thể sẽ đến Tối cao pháp viện Hoa Kỳ…”

Nhưng các tờ báo lớn của Mỹ đang tập trung chống ông Trump và lờ đi những thông tin như nói trên kênh truyền hình Newsmax không hề là một kênh truyền hình nhỏ.Theo đó, các kết luận này có thể xem là kết luận chính thức của FEC về gian lận bầu cử ở Mỹ năm 2020.

3/ Báo LE POINT Pháp: KHÔNG KHÓC CHO DONALD TRUMP MÀ KHÓC CHO ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP

Trong bài xã luận « Hiện tượng Trump hay sự phá sản nặng nềcủa truyền thông », Le Point tuần này đánh giá một trong những thất bại lớn nhất của báo chí trong lịch sử là không có bất kỳ cơ quan nào trên thế giới (kề cả các cơ quan thăm dò dư luận nổi tiếng lẫy lừng) đoán được ông Donald Trump (nếu có thua) chỉ thua trong đường tơ kẻ tóc, (hay thua vì trò gian xảo,qủy quyệt, trắng trợn) sau khi con virus corona từ Tàu đã tàn phá nền kinh tế nước Mỹ.

Rõ ràng chủ nghĩa Trump là một thực tế đã bén rễ. Tuy không bênh vực ông Trump vì tính cách cá nhân và về mặt chính trị, nhưng tuần báo cánh hữu tỏ ra phẫn nộ về cách mà truyền thông đã đối xử với Donald Trump.

Thật đáng buồn cho nghề nghiệp khi thấy bằng ấy nhà báo biến thành các chuyên gia tuyên truyền hung hăng. Họ dành cho ông Trump tất cả những từ ngữ tồi tệ nhất, vì Donald Trump không chịu nhìn nhận kết quả bầu cử (khi bầu cử có nhiều trò gian lận và kết quả chính thức chưa công bố.)

Ứng cử viên Al Gore hồi năm 2000 trong điều kiện tương tự cũng đã đợi đến ngày 12/12 mới chịu thua, sau khi Tối Cao Pháp Viện ra phán quyết. Nhưng Al Gore thuộc phe Dân Chủ !

Tuần báo Pháp kêu lên : « Ôi ! New York Times, họ đã làm gì với bạn ? ». Biden xứng đáng hơn nhiều so với hàng loạt những bài viết quảng cáo trình độ lớp 3 tràn ngập thế giới.

Tuy không phải là một tổng thống vĩ đại, doanh nhân Donald Trump ít nhất đã thành công trong việc thức tỉnh kinh tế Mỹ.

Truyền thông dòng chính không muốn (hay không dám) nêu ra, nhưng các biện pháp của Trump đã làm lợi cho những người nghèo khổ nhất. Trong ba năm đầu nhiệm kỳ, có 4 triệu người đã thoát nghèo, tỉ lệ người nghèo thấp nhất kể từ 1959. Điều này giải thích cho lá phiếu của người Mỹ la-tinh và cả người da đen : đầu năm nay chỉ có 5% phải đi tìm việc. Nhờ ông Trump ngăn chặn luồng người nhập cư bất hợp pháp, các ông chủ đành phải tăng lương tối thiểu cho người làm công.

Do Donald Trump bất cần báo chí, sự tức giận đã làm truyền thông Mỹ mù quáng, không còn tôn trọng nguyên tắc trung thực. Phía sau ông Trump là cả một liên minh những người da trắng bình dân, « Áo Vàng » Mỹ, giai cấp trung lưu, giới « cổxanh » và cả những sắc dân thiểu số, nên nhà tỉ phú dân túy trên thực tế không giống những gì mà người ta mô tả. Trump một mình chống lại tất cả : truyền thông, định chế và giới tài chính. Giới này đứng hẳn về phía Biden, các ứng cử viên Dân Chủ được tài trợ gấp đôi Cộng Hòa để giành các ghế Thượng Nghị Sĩ

Nhưng LE POINT không khóc cho Donald Trump mà khóc cho đạo đức nghề nghiệp : truyền thông Mỹ vào buổi tối bầu cử đã ngang nhiên kiểm duyệt vị tổng thống sắp mãn nhiệm. Nhiều kênh truyền hình đã cắt ngang bài nói chuyện của Donald Trump, thay vì (nếu có ghét, có đánh) cho phát bài của Trump rồi bài xích (cắt bỏ) sau. 

Khi truyền thông tự tiện cắt xén, vứt bỏ theo ý thích của mình, thì chính truyền thông đã lâm trọng bệnh.

Tuần báo Le Point kết luận bằng câu nói của cây bút biếm họa Georges Wolinski của tờ báo Charlie Hebdo đã bị bọn khủng bố sát hại ở Paris, tổng kết quan điểm của đa số : 

4/ CÁC NHÀ BÁO KHÔNG NÓI SỰ THẬT DÙ HỌ KHẲNG ĐỊNH ĐÓ LÀ SỰ THẬT !!!

Rfi – Thuỵ My, 14/11/2020

Người đứng đầu GSA, Emily Murphy, được Tổng thống Trump bổ nhiệm vào năm 2017, vẫnchưa xác định được “người chiến thắng là rõ ràng”, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên cho biết.

Một nguồn tin thân cận với bà Murphy cho biết bà là một người kỹ lưỡng nên sẽ dành thời gianđể đưa ra một quyết định cẩn trọng.

Một quan chức phụ trách chuyển tiếp của ông Biden nói với các phóng viên rằng đã đến lúc GSAphải đưa ra xác nhận việc công nhận tổng thống đắc cử, đồng thời cho biết nhóm chuyển tiếp sẽ xem xét hành động pháp lý nếu cơ quan này không thực hiệnđiều này.“Hành động pháp lý chắc chắn là một khả năng, nhưng cũng có những lựa chọn khác mà chúngtôi đang xem xét”, quan chức giấu tên cho biết và từ chối nêu cụ thể các lựa chọn này.

Tình trạng chậm trễ khiến cho nhóm của ông Biden mất khả năng tiếp cận hàng triệu đô la tài trợliên bang và khả năng gặp gỡ các quan chức của các cơ quan tình báo và các bộ phận khác.

Nhóm chuyển đổi cần được công nhận để tiếp cận ngân quỹ về lương bổng, tư vấn và đi lại, cũngnhư các thông tin mật, vẫn theo lời quan chức trên.

Ngoài ra, nhóm chuyển tiếp cũng không có quyền tiếp cận Bộ Ngoại giao, nơi tạo điều kiện chocác cuộc gọi giữa các nhà lãnh đạo nước ngoài và tổng thống đắc cử, giới chức giấu tên cho biếtthêm.

Theo lời giới chức cấp cao, GSA đã không chấp nhận bắt đầu quá trình chuyển đổi chính thứctrong 5 tuần lễ vào năm 2000, khi ứng viên đảng Cộng hòa George W. Bush và ứng viên đảng Dân chủ Al Gore giằng co nhau trong cuộc bầu cử với chỉ có vài trăm phiếu bầu cách biệt ở Florida.

5/ TTO – Tài liệu cáo buộc gian lận bầu cử được đăng tải trên trang web của Tòabạch Ốc dẫn ít nhất 1.071 trường hợp gian lận bầu cửđã được chứng minh

Thư ký báo chí Tòa bạch Ốc Kayleigh McEnany khẳng định đây đều là ngườithật, việc thật.

Theo tài liệu, các trường hợp được nêu bao gồm chủ yếu là các vụ vi phạm luật liên quan đến bầu cử đã được đưa ra tòa (938 vụ) và các vi phạm dân sự, các vụ do tòa hoặc cơ quan chính phủ phát hiện…  Các loại gian lận được liệt kê bao gồm bỏ phiếu mạo danh, bỏ phiếu nhiều lần, đăng ký sai thông tin, mua phiếu bầu, sửa số phiếu được đếm.

Tài liệu bao gồm một số khiếu nại như việc các tình nguyện viên kiểm phiếu của Đảng Dân chủmặc áo của phong trào Black Lives Matter; và một nhân viên giám sát cho rằng gần 80% phiếu bầu quân đội mà nhân viên này kiểm đếm đã bầu cho ông Biden.

Các ví dụ được liệt kê trong 234 trang tài liệu là chứng cứcủa cáo buộc gian lận bầu cử gây ra thiệt hại cho chiến dịch tranh cử của ông Trump. Các tài liệu này được bà McEnany công bố trên Fox News ngày 10-11 và sau đó được nộp đầy đủ lên tòa.

234 trang các bản khai có tuyên thệ, đây là những người thực, cáo buộc thực sựbà McEnany nói trong một phỏng vấn trên đài Fox News, một ngày sau khi bị cắt sóng trên đài này khi đưa ra các cáo buộc gian lận bầu cử.

Thư ký báo chí McEnany dẫn chứng tại hạt Wayne (Michigan), một đợt phiếu bầu bị phát hiện có 60% phiếu có chữ ký giống nhau, 35 phiếu không có thông tin người bầu nhưng vẫn được tính, 50 phiếu được đưa qua máy xử lý dữ liệu nhiều lần, hay trường hợp người đã chết vẫn đi bầu.

Có một điều lạ, truyền thông cánh tả đã không hề đềcập đến việc Tổng thống Trump đã dẫn đầu nhiều giờ tại bang Georgia hay North Carolina.

Tại Pennsylvania, Tổng thống Trump dẫn trước gần 700.000 phiếu bầu.

Tại Michigan, Tổng thống Trump dẫn trước hơn 300.000phiếu bầu.

Ở Wisconsin, Tổng thống Trump dẫn trước 120.000 phiếubầu.

Nhưng chỉ qua một đêm, những lo ngại của Tổng thống Trump đã biến thành sự thật và xuất hiện đầy vẻ “kỳ tích”. Sau khi tuyên bố với cả thế giới rằng sẽ ngừng kiểm phiếu qua đêm, Đảng Dân chủ bất ngờ bỏ hơn 300.000 phiếu bầu ở Wisconsin và Michigan:

Vào giữa đêm, trong khi người dân Mỹ đang say giấc sau khi theo dõi bầu cử, các đảng viên Dân chủ đã làm việc cật lực để đánh cắp cuộc bầu cử, bằng cách ngụy tạo sốphiếu bầu giả ở Michigan và Wisconsin.Để thực hiện hành vi gian lận, các thành viên Đảng Dânchủ đột ngột dừng kiểm phiếu cho đến 3h30 sáng ngày 4/11, và sau đó điều kỳ diệu đã xảy ra: Joe Biden đã tăng 200.000 phiếu bầu mà không có một phiếu bầu nàocho Tổng thống Trump. Đây là cách làm gian lận trắng trợn.

Ở Michigan, cuộc bỏ phiếu lén lút lúc nửa đêm đã tăng lên một cách thần kỳ: 138.000 phiếu cho Joe Biden và ngạc nhiên thay, cũng không có một phiếu bầu mới nào cho Tổng thống Trump.

Không có gì có thể biện minh cho việc làm lén lút của Đảng Dân chủ, khi các cửa sổ tại Trung tâm kiểm phiếu vắng mặt của thành phố Detroit được họ che kín. Vì saocửa sổ lại che lại? Vì sao những người Dân chủ phải làm việc này? Gian lận?

Trước những tin tức có thể sẽ gây thêm nghi ngờ và bất lợi về kết quả bầu cử, bỗng nhiên hàng chục nghìn lá phiếu vắng mặt đã được chuyển đến các thùng lớn củaBưu điện Mỹ tại Trung tâm TCF ở thành phố Detroit (Michigan) vào lúc 3h30 sáng ngày 4/11. Trung tâm TCF, trước đây là Cobo Hall, là nơi các lá phiếu vắng mặt được tính cho hạt Wayne, ở thành phố Detroit. Cựu thượng nghị sĩ bang Michigan – Patrick Colbeck đã viết rằng, tổng số phiếu bầu đổ trên bàn kiểm phiếu tại Cobo Hall vào lúc 3h45 lên tới 38.000 phiếu: Trước khi các lá phiếu xuất hiện một cách bí ẩn vào khoảng 3h30 sáng, không có bất kỳ lá phiếu nào đến Trung tâm TCF trong hơn 6 tiếng đồng hồ, và nhiều nhânviên phòng phiếu của Trung tâm này đã “ngồi chơi xơi nước” không có việc gì để làm trong khi được trả hàng trăm đô la bởi chính quyền bang Michigan.

Theo luật bầu cử Michigan, tất cả các lá phiếu gửi đến và phiếu vắng mặt này phải được gửi trước 8 giờ tối ngày 3/11 mới được chấp nhận và được tính là hợp pháp. Điều này có nghĩa là từ sau 8h tối ngày 3/11, mọi lá phiếu được gửi tới đây đều là không hợp lệ.Và những lá phiếu được chuyển đến Trung tâm TCF vào lúc 3h30 sáng ngày 4/11 có khả năng là những lá phiếunày bị cất giữ tại thành phố Detroit. Các lá phiếu bị lấp lửng trong một khoảng thời gian dài như vậy cũng làm tăng khả năng gian lận.

6/ Ô Obama không tham gia nội các Biden

Trong cuộc phỏng vấn trên đài CBS ngày 15.11k khi được hỏi liệu có cân nhắc tham gia một vị trí trong nội các của ông Biden, cựu Tổng thống Obama nói không có kế hoạch quay lại Nhà Trắng. “Có một vài thứ tôi sẽ không làm vì Michelle sẽ bỏ tôi. Cô ấy sẽ phản ứng kiểu như ‘Gì cơ? Anh làm cái gì?’”./.( TDB sưu tầm)

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.