LÝ DO THẾ GIỚI ỦNG HỘ TỔNG THỐNG DONALD TRUMP CUỒNG NHIỆT ?…

 LÝ DO THẾ GIỚI ỦNG HỘ TỔNG THỐNG DONALD  TRUMP CUỒNG NHIỆT ?…

TT Trump được ủng hộ ‘cuồng nhiệt’ tại tiểu bang Florida

Bài viết dưới đây của một Luật Sư ở Saigon, cho thấy tình hình người Dân trong Nước: oán ghét Tầu cộng đến thế nào, và người dân Việt chỉ mong chờ ai đó diệt được Tầu cộng. Bọn cộng sản Việt Nam (CSVN) đã thấy nguy cơ ” chủ nhân Trung cộng (TC) ” xuống dốc, nên sẳn sàng đổi màu để sinh tồn .
Tuy nhiên, người dân Việt phải sáng suốt, đừng để cộng sản ru ngủ bằng những lời mị dân, hãy chớp lấy cơ hội Trời cho, giải thể CSVN để đem lại thanh bình cho quê hương Việt Nam.

Lưu-Vĩnh-Lữ 

 

Lý do thế giới ủng hộ Tổng thống Donald  Trump cuồng nhiệt ?…

Luật sư ĐẶNG ĐÌNH MẠNH – Sài Gòn

Gần đây, khi Tổng thống Trump tweet về khả năng thuốc ký ninh (chloroquine), vốn là dược phẩm khá quen thuộc chuyên trị sốt rét ở Việt Nam có khả năng trị coronavirus, ngay lập tức, cả thế giới nháo nhào lùng sục tìm mua, để sau đó, giới chức y tế phải than trời vì thấy công chúng đang thu gom độc dược trữ trong nhà mình. Vì lẽ, thuốc ký ninh vốn chỉ được dùng theo liều lượng chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ, nếu dùng quá liều, ký ninh sẽ là độc dược có khả năng gây tử vong.

Đó là minh chứng nhỏ cho thấy, ông Trump là Tổng thống (TT) Hoa Kỳ, nhưng hành vi của ông Trump không đóng khung trong phạm vi riêng tư của nước Mỹ nữa, mà là chuyện của thế giới. Chỉ một lời tweet của TT. Trump, gần 1,5 tỷ người Trung Quốc có thể phải mất ngủ và cũng chỉ một lời tweet của TT. Trump, cả thế giới này đã phải từng lên ruột… Các đời tổng thống trước ông Trump, có lẽ chưa ai thu hút sự quan tâm của thế giới nhiều như ông Trump. Sự quan tâm có thể là vì “cuồng” ông ấy, hoặc kịch liệt “chống” ông ấy, kể cả lưng chừng, trước “chống” nay “thích” hay ngược lại.

Một trong những nhóm người quan tâm TT. Trump nhất, tôi tin, phải kể đến người Việt. Không chỉ người Việt quốc nội mà còn là trong số hơn 2,2 triệu người Mỹ gốc Việt đang sinh sống trong lòng nước Mỹ. Tại sao các đời tổng thống trước như các ông Bush (Bush cha và Bush con), ông Clinton, ông Obama tuy vẫn được công chúng ngưỡng mộ, nhưng lại không được yêu quý đến mức cuồng nhiệt như TT. Trump? Thật ra, câu trả lời chỉ có một: Vì Tổng thống Trump chống Trung Quốc!

Bạn cứ thử điểm lại quá trình đối ngoại của các vị tổng thống tiền nhiệm của ông Trump sẽ rõ. Không ai trong số các vị ấy chống Trung Quốc như TT. Trump cả. Có thể, họ từng có các chính sách đối ngoại nhằm kiềm chế Trung Quốc nhưng vẫn nhũn nhặn như con chi chi khi đối mặt trước Trung Quốc. 

Thế nhưng, ra mặt đối đầu “ăn miếng, trả miếng” như TT. Trump thì không có ai! Và, chưa bao giờ! (trích từ CNBC)

Công chúng hẳn còn nhớ câu chuyện bỉ mặt ông Obama khi Trung Quốc đón tiếp chuyên cơ của ông ấy ở Hàng Châu. Họ không trải thảm đỏ và ông Obama phải ra khỏi máy bay từ cửa sau! Rõ ràng, sự nhũn nhặn đến mức chịu đựng trước Trung Quốc của các vị tổng thống tiền nhiệm đã chạm đến sĩ diện và tự ái dân tộc của người dân nước Mỹ, một cường quốc hàng đầu thế giới và cũng chạm đến mối hận nhược tiểu của những người Mỹ gốc Việt khi xứ sở cả hàng nghìn năm bị Trung Quốc đô hộ và đến nay, cố quốc vẫn bị Trung Quốc bức hiếp hàng ngày: Đảo bị chiếm, tài nguyên bị cướp, ngư dân bị rượt đuổi, bị cắt lưới, bị đâm tàu, biên giới bị đẩy dần về phía Nam, hoạt động sản xuất kinh doanh trở nên độc hại, môi trường bị phá hủy, thực phẩm bị chuốc độc…

Sĩ diện và tự ái của người dân Mỹ chỉ được trả lại một cách công bằng khi mà tổng thống Donald Trump của họ liên tục “tát tai” Trung Quốc trong cuộc thương chiến. Theo đó, mối hận nhược tiểu của người Mỹ gốc Việt mới được hả hê nhân dịp này:

Tháng 03-2018, TT. Trump công bố áp đặt mức thuế 50 tỷ USD đối với Trung Quốc. Việc công bố này có giá trị như một lời tuyên chiến thương mại Mỹ -Trung. Chính quyền Bắc Kinh dè dặt đáp trả tương tự. Tháng 07-2018, TT. Trump tăng thuế 34 tỷ USD. Chính quyền Bắc Kinh lại bị buộc phải đáp trả để giữ sĩ diện.

Tháng 08-2018, TT. Trump tăng 16 tỷ USD. Trung Quốc gồng mình đáp trả

Tháng 09-2018, TT. Trump tăng kinh hoàng: 200 tỷ USD. Trung Quốc đáp trả yếu ớt  bằng con số 60 tỷ USD. Có vẻ như Trung Quốc sắp hết “đạn” để bắn trong cuộc chiến.

Qua năm 2019: Tháng 05-2019, TT. Trump tăng 200 tỷ USD. Tháng 06-2019, Trung Quốc cố gắng hết sức mình đáp trả yếu ớt với mức 60 tỷ USD. Trung Quốc thật sự đã hết hạn cho cuộc chiến! Sau những cái “tát tai” trực diện, mạnh mẽ và liên tục của TT. Trump, chính quyền Bắc Kinh đáp trả yếu ớt dần và cuối cùng phải muối mặt lên tiếng kêu gọi hòa đàm.

Dưới các thời tổng thống tiền nhiệm TT. Trump, có nằm mơ công chúng cũng không thể thấy được sự đắc thắng của nước Mỹ trước sự “đầu hàng” mặc nhiên của Trung Quốc.

Dưới thời TT. Trump, sự đắc thắng đó là sự thật. 

Nước Mỹ vĩ đại, nước Mỹ hùng mạnh đã đành. Nhưng khuất sau thái độ nhũn nhặn thì không phải là điều công chúng chờ đợi. Thái độ trừng phạt quyết liệt và dứt khoát mới là điều mà công chúng mong muốn. Tổng thống Trump giương đã chiến thắng. Tổng thống Trump đáp ứng đúng mong muốn của công chúng. 

Vì thế, công chúng hâm mộ cuồng nhiệt Tổng thống Trump là bình thường, mà không cuồng nhiệt ủng hộ TT. Trump mới là điều đáng ngạc nhiên.

Không chỉ người dân Mỹ, người Việt mới có lý do cuồng nhiệt ủng hộ TT. Trump, mà còn rất nhiều người dân của các quốc gia khác cũng cuồng nhiệt ủng hộ TT. Trump không kém. Cứ đếm xem, Trung Quốc đã “xuất khẩu” tội ác của họ đi bao nhiêu quốc gia qua những bẫy nợ, những bẫy rập từ cái gọi là chính sách “Một vành đai, một con đường” thì thế giới sẽ có bấy nhiêu quốc gia có người dân cuồng nhiệt ủng hộ TT.Trump. Tâm lý chống Trung Quốc đang là xu thế chung của thế giới, nhất là sau những hậu quả tai hại mà Trung Quốc gây ra cho thế giới, đương nhiên, bao gồm cả trách nhiệm của chính quyền Bắc Kinh gây ra cơn đại dịch coronavirus hiện nay.

Trương cờ chống chính quyền Trung Quốc và đạt  hiệu quả cho đến nay thì chỉ có Tổng thống Trump. 

Sài Gòn, ngày 15-4-2020

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.