NGHỀ ‘CAM-GIRL’ VÀ CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

 NGHỀ ‘CAM-GIRL’ VÀ CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

Hinh minh hoa

Vài ngày qua, có lẽ ai ai cũng ít nhiều biết tới việc: 1 người nổi tiếng trong V-Biz bị nghi là cam-girl, từng chat 18+ để kiếm tiền. Vậy cam-girl là gì và tại sao nghề này lại được coi là 1 phần trong ngành công nghiệp khiêu dâm đầy tranh cãi trên thế giới?

CAM-GIRL hay những cô gái thiếu vải làm động tác uốn éo trước máy quay là gì?

Theo METRO UK, Cam-girl (người mẫu webcam) là thuật ngữ chỉ những người xuất hiện trong video được phát trực tiếp, phục vụ 1 hay nhiều cá nhân theo dõi qua internet.

Vậy cam-girl khác live-streamer/streamer ở chỗ nào? Cam-girl nói chung thường sẽ làm những hành động khiêu dâm như thoát y, tự làm chuyện đó hay các hành vi tình dục theo yêu cầu nhằm đổi lấy tiền, quà tặng hoặc đơn giản là sự chú ý (câu like, thu hút thêm người theo dõi).

Song song việc phát trực tiếp và kêu gọi người xem xuống tiền, cam-girl còn có thể thu lợi nhờ bán video hoặc hình ảnh khiêu dâm của họ. Cam-girl hầu hết là phụ nữ nhưng sự thật, người của mọi giới tính đã và đang tham gia hình thức kiếm tiền này, gọi chung là cam-model.

Nhiều năm về trước, khi những chiếc web-cam chỉ cho ra hình ảnh nhòe nhoẹt – Cam – girl chỉ được coi là thị trường ngách của công nghiệp khiêu dâm. Tuy nhiên, theo Alec Helmy, chủ bút một tạp chí khiêu dâm thì nó đã trở thành “cỗ máy in tiền” trong thời đại internet lên ngôi.

Nguồn gốc của ngành công nghiệp buôn phấn bán hương qua internet

Theo tạp chí công nghệ Gizmodo thì nghề cam-girl có nguồn gốc như sau:

Vào năm 1996, sinh viên người Mỹ Jenny Ringley đã tạo một trang web có tên “JenniCam” với chiếc webcam ghi lại mọi thứ trong phòng của cô này. Thông qua internet, người xem có thể thấy Jenny làm mọi thứ trong phòng: Từ đánh răng, giặt quần áo cho tới… cởi đồ một cách miễn phí.

Nhận thấy tầm ảnh hưởng của mình, đến năm 1998 – Jenny giới hạn người xem, bắt trả tiền mới được thấy những thứ đỏ mặt.

Cũng vào năm đó, một trang web khác có tên “AmandaCam” nổi lên. Với hình thức hoạt động tương tự JenniCam, AmandaCam được coi là phiên bản nâng cấp với nhiều máy quay hơn. Bên cạnh đó, người xem có thể trò chuyện với Amanda khoảng 3 tiếng mỗi ngày cũng như đưa ra nhiều yêu cầu khác nhau.

JenniCam hay AmandaCam được coi là “tổ nghề” cam-girl và tại thời điểm đó, có lẽ những cô gái này không ý thức được nó sẽ trở thành ngành công nghiệp triệu USD – với trung bình 12.500 người mẫu và 240.000 người xem online mỗi giây!

Theo khảo sát của Ready Set Cam vào tháng 7/2020: Các cam-girl nghiệp dư ở Mỹ “làm việc” khoảng 18 tiếng/tuần, thu nhập trung bình 4.470 USD/tháng. Còn với đối tượng chuyên nghiệp làm tới 40 tiếng/tuần, thu nhập lên tới 11.250 USD/tháng

Trong khảo sát còn nhắc tới những gương mặt hot, thu nhập khỏang ở mức 312.000 USD/năm

Thu nhập cao nhưng các cam-girl phải đổi lấy những vết nhơ khó lòng tẩy xóa Internet hay đột phá của loài người, giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn bao giờ hết – lại là môi trường vô cùng đen tối, đặc biệt là với cam-girl hay những ai đắm chìm trong công nghiệp khiêu dâm.

Bởi có thể ẩn danh, internet vô tình cho phép người dùng bộc lộ thú tính và hầu như không có quy phạm hay chuẩn mực đạo đức nhất định. Đơn giản, chỉ cần tìm kiếm cụm từ khóa “cam-girl”, Google ngay lập tức trả về 2,2 tỷ kết quả với đầy rẫy hình ảnh tục tĩu – cho thấy dân mạng khắp nơi trên thế giới quan tâm như thế nào tới ngành công nghiệp vốn được coi là “ngách” này.

Vào năm 2014, Kendra Sunderland – nữ sinh viên 19 tuổi từ Đại học Bang Oregon đã lên trang web ***Free***.com để bí mật phát trực tiếp hành vi kích dục cho 1 khán giả. Nào ngờ, video rõ ràng mặt mũi của cô bị phát tán khắp nơi, thậm chí chiếu lại trên màn hình lớn của thư viện trường Đại học.

Kết quả, cô này bị buộc tội thực hiện hành vi khiếm nhã nơi công cộng và bị phạt 6.250 USD cũng như 1 năm tù. Việc này vô tình khiến Kendra Sunderland nổi tiếng, chính thức đưa cô vào ngành công nghiệp khiêu dâm gần như không có đường lui.

Bên cạnh những rủi ro về danh tính, tính mạng… những gì không mấy sạch sẽ được đưa lên internet từ các cam-girl chính là vết đen khiến những cô gái này khó lòng làm công việc khác trong tương lai.

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.