NGOẠI TÌNH MÙA DỊCH BỆNH

 NGOẠI TÌNH MÙA DỊCH BỆNH

Mùa dịch gây ra bao phiền phức cho mỗi người. Không chỉ thế, mọi sự đen tối trong hôn nhân cũng khởi nguồn từ đây mà ra.

Trên 1 diễn đàn mạng, cô vợ đã kể tội chồng mình. Điều đáng nói là cách xử lý của cô khiến nhiều người hả hê

Người vợ tâm sự: “Em làm kế toán, chồng em làm kinh doanh. Hai đứa mới mua một căn hộ trong chung cư, còn nợ ngân hàng 1.7 tỷ nên phải cày cuốc ngày đêm lo trả nợ.

Bình thường thì cũng không tới nỗi nào nhưng đùng cái vào mùa dịch, công ty chồng em trụ không được cho nhân viên nghỉ không lương 1 loạt. Vậy là một tháng 15 triệu, cả gốc cả lãi ngân hàng, cộng 12 triệu tiền ăn uống sinh hoạt đổ cả lên lưng em ‘cõng’. Cũng may, em còn làm thêm làm nếm chỗ này chỗ kia chứ không chết ngắc.

Trước đây em thuê giúp việc, mà từ hôm dịch, chồng lại nghỉ việc nên em cho osin nghỉ để lão trông con. Thế nhưng ngày lão ở nhà, thi thoảng buổi tối về con em nó lại tố tội bố là suốt ngày nói chuyện điện thoại với cô nào, đã thế thi thoảng còn gửi con sang hàng xóm đi cả buổi trưa.

Lạ quá, em hỏi mà thì lão chối: ‘Con nó còn chưa được 4 tuổi, nói lung tung. Anh gọi điện cho bạn bè, tìm việc chứ gọi cho ai. Với thi thoảng nhớ thuốc thì anh ra ngoài hút điếu thuốc để tránh mùi cho con. Chính em yêu cầu anh thế còn gì?’.

Song đến trưa ấy, ngồi trên công ty, tự nhiên sốt ruột em gọi điện vào máy bàn, con bé nghe máy khóc ầm ỉ bảo ngủ dậy không thấy bố đâu.

Bực lên em gọi cho chồng tới cả chục cuộc mới thấy lão nghe. Em vờ như chưa điện về nhà để xem thế nào. Lão trả lời đang ôm con ngủ. Từ đấy em bắt đầu nghi ngờ, thi thoảng em lại gọi về nhà như thế và và lão vẫn tiếp tục nói dối.

Đến trưa hôm thứ 7 vừa rồi, chán mang cơm nhà, em ra ngoài ăn trưa cùng mấy chị trong công ty. Thế nào nay lại rủ nhau đi xa xa tí, 1 chị bảo biết chỗ mới mở ngon lắm nên tất cả cùng đi. Không thể tin nổi vừa bước vào quán bún chả, em tối sầm mắt thấy chồng đang ngồi ăn với 1 con bé kém em vài tuổi. Anh ả vừa ăn vừa cười, hai tay còn nắm chặt không rời.

Em vờ bảo tự nhiên đau bụng, sợ ăn bún mắm tôm nên lại kéo mấy bà ấy ra chỗ khác ăn cơm.

Căm lắm nhưng chiều về em vẫn điềm nhiên coi như chưa biết chuyện gì. Em tính đợi thêm vào ngày nữa, tìm hiểu tận gốc rễ con bé kia rồi sẽ xử cả đôi cho đẹp.

Song trưa hôm qua, sốt ruột sợ hắn lại bỏ con ngủ ở nhà 1 mình để đi hú hí với bồ, em mới chạy xe về. Quả đúng không sai chút nào, về tới nhà 12h trưa, có mỗi con bé nằm đắp chăn ngủ 1 mình. Được cái con nhà em nó ngủ say, giấc lại dài thường sẽ ngủ một mạch tới 3h chiều mới dậy nên hắn tự tin đi. Nhìn nhà cửa ngổn ngang đồ chơi của con, em dọn lại. Ai ngờ vừa sờ tới con lợn đất trên mặt bàn của nó, em lại thấy bị khoét đít. Nhòm vào thì ruột trống hoác. Trong khi mới tối qua con em ôm lợn ngủ còn nguyên. Em đoán ngay hắn hết tiền tiêu nên đục lợn của con đi bao gái.

Đến cái nước này rồi, đúng là em không chịu nổi. May ngay sau cái hôm em phát hiện hắn vớ vẩn, em đã kịp cài định vị vào máy hắn. Thế là em mang ra check. Thấy đèn báo hắn đang ở một quán ăn gần phố nhà em, em ôm luôn lợn, bế con ra đó ngay tức khắc.

Tới quán, ngó một tí là thấy hắn đang ngồi với con bé kia. Em chỉ bố cho con rồi thả luôn con bé xuống cho nó chạy tới, vẫn ‘giật dây’ để nó không biết rằng bố đang đi với bồ. Con bé tay ôm lợn bị khoét đít, miệng nó khóc ầm gọi: ‘Sao bố đục trộm lợn của con. Con bắt đền bố đấy, em lợn của con thủng mông rồi, làm thế nào bây giờ?’.

Lão bất ngờ thấy vợ con, mặt tái xám. Đã thế con bé nhà em nó còn lăn ra ăn vạ đòi chữa lợn khỏi thủng mông khiến khách khứa trong quán dừng đũa nhìn hết sang. Lão ngồi vừa xấu hổ với quán ăn, vừa xấu hổ với người tình. Lúc ấy em mới bước tới vỗ vai nói nhỏ, đủ cho con bé kia nghe thấy: ‘Lần sau muốn sĩ diện với gái thì tự kiếm tiền, đừng đục trộm lợn của con thế này. Khổ thân nó!’.

Hắn tím mặt đứng lên bế con về mất, mặc cho người tình ngồi nhìn theo không chớp mắt. Tới nhà rồi em mới làm ầm lên. Hắn cuống quýt nhận lỗi, rằng mới chỉ đang ‘đò đưa’ con bé kia thôi chứ chưa làm gì quá song em vẫn đưa con về ngoại ở tạm vài ngày mới tính tiếp”.

Theo dõi hết câu chuyện của người vợ, nhiều người không khỏi bật cười với chiêu “dằn mặt” thâm sâu của cô, tin rằng anh chồng lần này được phen khiếp vía. Có người khuyên cô bình tĩnh suy xét xem nếu anh chồng thật sự biết sửa sai thì nên cho anh cơ hội làm lại. Cũng nhiều người phẫn nộ trước hành động trộm tiền của con đi bao gái kia nên khuyên cô mạnh dạn dứt khoát chia tay. Song chỉ người trong cuộc mới hiểu mình nên làm gì.

  Hai Huong

Related post