QUÂN ĐỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM LẬT ĐỔ TỔNG TRỌNG?

 QUÂN ĐỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM LẬT ĐỔ TỔNG TRỌNG?

Phụ trách: Nhà báo Vi Anh, Cựu Dân biểu VNCH & Cựu Quân Nhân Trần duy Biên,  Cao hoc Toán Mỹ 

Vi Anh (VA):

Quân đội CSVN đang đứng trước âm mưu đốt lò tham nhũng của Tổng bí Thư Đảng CSVN kiêm Chủ Tịch Nước VNCS. Quân Đội CSVN nằm trong chăn nên biết chăn có rận. Quân đội biết Tổng Trọng   là một tay gian ác, nhờ mưu sâu kế độc mà chiếm luôn được hai chức. Và Tổng Trọng còn ác hơn các Tổng Bí Thư và Chủ Tich Nước CSVN khác.  CS luôn giải quyết mâu thuẫn theo qui luật địch và ta một mất một còn. Quân đội không còn sự chọn lựa nào, bắn chậm là chết, nếu không lật đổ Tổng Trọng thì hàng tương lãnh tướng lãnh sẽ bi Tông Trọng chụp mũ tham nhũng, làm củi đem đi đốt lò.

Trần Duy Biên (TDB):

Mới đâyTổng Trọng bày mưu sâu kế độc  giết hại cấp chỉ huy và uy tín của Quân Đội VNCS. Trọng cho người dàn dựng xúi dục cử tri thành phố Đà Nẵng yêu cầu các ‘đại biểu nhân dân’ của thành phố này tại Quốc hội thay mặt họ chất vấn Bộ Quốc phòng. Và đòi Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng phải chịu trách nhiệm khi có hàng loạt cán bộ, tướng lĩnh của quân đội vi phạm pháp luật.

Nhưng Bộ Quốc Phòng thay mặt cho Quân đội tỏ ra cứng rắn, tiên hạ thủ vi cường chống lại âm mưu cua Tổng Trọng muốn bắt một số tướng lãnh ở Bộ Quốc Phòng, trong Quân Đội ở các vùng chiến thuật trả lời.

VA:

Mà trả lời tại Quốc Hội do Nguyễn thi Kim Ngân làm Chủ Tịch vốn là phòng nhì theo nghĩa mèo mỡ của Trọng. Nên Bộ Quốc phòng khẳng định các sĩ quan cao cấp của quân đội vi phạm pháp luật và nếu đã bị kỷ luật chỉ là vì “buông lỏng lãnh đạo, thiếu trách nhiệm trong tổ chức thực hiện các quy định của nhà nước, của quân đội trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng” và những vi phạm ấy “tập trung chủ yếu ở các nhiệm kỳ 2005 – 2010, 2010 – 2015”. Bộ Quốc phòng quả quyết các tướng lãnh quân đội bị xử lý không phải do tham nhũng.

Bộ Quốc phòng còn vinh danh quân đội vẫn “hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng” chính là một trong những bằng chứng cho thấy yếu tố đặc biệt… khác thường về trí lực, tư cách của các tướng lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam.

TDB:

Nhiều dư luận trong ngoài chế độ CSVN cho rằng sở dĩ lúc này Quân Đôi CSVN cương quyết chống âm mưu triệt hạ Quân đội của  Tổng Trong như vậy vì Quân đội đã nhận thức và quan niệm rõ tình hình quá bất lợi của Tổng Trọng. Trọng chỉ là một liệt lão không hồi dương, không biết sống nay chết mai thế nào, bình minh còn sống hoàng hôn đã qua đời rồi.  Không biết thần khẩu hại xác phàm hay sao, mà Tổng Trọng mới đây tuyên bố văn bản mà Đảng đang làm là ‘văn bia’ mộ chí cho Đảng CS.

Nếu quân dân VN không lật đổ TổngTrọng, lơ là coi thường kẻ thủ ác là Tổng Trọng với hai chức Tổng Bí Thư Đảng và Chủ Tich Nước kiêm nhiệm thì Quân đội sẽ bị đốt lò tham nhũng, tướng tá bị chết và thanh trừng, bi cháy  như củi khô trong lò của  Tổng Trọng.

Công an cộng sản đàn áp người dân

VA:

Bao lâu còn Tổng Trọng thì cảnh sát, công an CSVN vốn là kẻ thù của Quân đội sẽ lên làm chúa, như biểu ngữ mà Bộ Công an đã treo trên cổng: Còn Đảng Còn Mình. Như đã biết trong thời chiến quân đội lúc bấy giờ gọi là ‘ bộ đội’ xông pha ngoài chiến trường, bỏ mạng sa trường, bỏ một phần thân thể ngoài mặt trận. Còn công an, cảnh sát ‘chém vè’, trốn chui trốn nhủi. Khi có hoà bình, công an cảnh sát ra thành, Đảng sử dụng làm cánh tay của Đảng để cai trị, nên làm cha thiên hạ, vinh thân phì da. Công an, cảnh sát đánh đập, trấn áp dân chúng biểu tình chống TC, trong đó có ông bà cha mẹ, bà con bè bạn của quân nhân.Hỏi làm sao Quân đội không thù ghét công an cảnh sát.

TDB:

Đối với dân chúng VN, 10 người thì 9 nguòi thù ghét CS. Dân chúng VN bất mãn Tổng Trọng theo làm gia nô, đày tớ cho Tâp cận Bình của TC. Hận Tổng Trọng mãi quốc cầu an, câu tài,  muốn biến quốc gia dân tôc VN thành vùng lãnh thổ, một thuộc địa kiểu mới của TC.

Tổng Trọng là người đứng đầu CS gian ác với dân nhứt. Khi Tổng Trọng bị đột quị rồi sau đó tỉnh dậy có người thắc mắc mấy thằng ác sao sống dai, sao Tổng Trọng không chết quách cho dân nhờ.

Còn về đối ngoại không những Mỹ mà TC cũng đều coi Tổng Trọng là hiện thân của gian tà phản phúc, xài thì xài nhưng không tin. Mỹ dùngTổng Trọng chỉ để ly gián TC với VC và phe CS Bắc Việt  bảo thủ, giáo điều thân TC với phe Miền Nam thân Mỹ chủ trương đổi mới kinh tế. Dù vậy Mỹ coi Tổng Trọng là một tên gián điệp hai mang, sẵn sàng phản bội trước mối lợi lớn hơn cho cá nhân y và phe nhóm của y.

VA:

Dưới mắt tình báo Mỹ dĩ  nhiên không nói ra, Trọng vẫn là một tên phản bội, thói quen phản bội đã biến thành bản chất thứ hai của Trọng.

TC còn đánh giá Trọng tệ hơn Mỹ nữa vì nằm trong hệ thống CS, TC biết trong chăn có rận. Thêm vào đó, Bắc Kinh đi với Trọng là mất trên phân nửa số đảng viên gốc Miền Nam VN chống TC. Bắc Kinh muốn CS Nam phần bớt chống TC, cái lợi này lớn hơn cái lợi đi với Trọng.

Mỹ và TC cả hai dù có nhiều vấn chống đối nhau như vấn đề Biển Đông, thương mại, nhân quyền, dân chủ nhưng Mỹ và TC là hai đòn bẩy đẩy quân dân VN nhứt là  quân đội đứng lên lật đổ Trọng.

TDB:

Lúc này hơn lúc nào hết khi Chiến tranh Thương mại với Mỹ,  TC sắp hụt hơi, khi cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid 2019  xảy ra làm cho TC vô cùng bất ổn. Hơn  780 triệu dân TC, quá phân nửa dân số TC  bị cô lập. Ngay khi khống chế được dịch bịnh quái ác này, TC phải mất cả năm để phục hồi nhân dụng sản xuất. Hầu hết các nước cắt đường tầu, máy bay ra vào TC.  Ngân sách TC đang dần cạn kiệt. GDP TC giảm sút xuống 6%. Cựu Thủ Tướng TC Ôn Gia Bảo từng tiên đoán GDP xuống mức 6 % là đại loạn. Chủ Tịch Tâp cận Bình có thể theo gương các hoàng đế Trung Hoa cổ đại sẽ tung quân ra tìm một chiến thắng  hoá giải nỗi bất mãn của dân chúng bằng tự hào của dân tộc.

VA:

Theo phân tích của các chiến lược gia, chế độ CSVN của Nguyễn phú Trong là dễ ăn nhứt. CSVN không có hiệp ước phòng thủ hỗ tương với Mỹ. TC đánh Đài Loan là TC từ chết tới bị thương, thế lực quân sự Đài Loan hùng mạnh và vũ khí tiên tiến như của Mỹ. Mỹ theo hiệp ước có nghĩa vụ giúp quân sự cho Đài Loan.

Còn nếu quân đội lật đổ chế dộ CSVN của Nguyễn phú Trọng ở Hà nội để thay vào một chế độ mới tương đối tự do dân chủ hơn ở VN là một dấu chỉ thich hợp cho đường lốí Mỹ và TC. TC  được tiếng xích lại dân chủ, tự do  là liều thuốc phòng chống dịch bịnh nhờ dân chúng có thể có sáng kiến, tin tức thông suốt để phòng chống như nhiều chuyên gia trên thế giới khuyến nghị TC.

TDB:

Còn Mỹ thì muốn thay thế nhà cầm quyên CS đảng trị VN bằng một cuộc đảo chánh của quân đội. Quân đội có hệ thống quân giai có kỷ luật quân đội là một chánh quyền mạnh đúng theo truyền thống ngoại giao với các nước đang phát triển giúp cho Mỹ dễ gần gũi hơn. Và quan trọng nhứt là  thế chiến lược của Mỹ ở Ấn dộ Thái binh dương được tăng cường. Ơ Đông Nam Á có VN với một quân đội nhiều kinh nghiệm chiến  tranh chống quân Tàu và ở Đông Bác Á có Nhựt.

Rút kinh nghiệm trong Chiến tranh Lạnh không có người dân di tản, tỵ nạn CS nào về quê nhà chống phá, lật đổ nhà cầm quyền CS. Mà chính người dân trong các nước CS Đông Âu đứng lên đấu tranh chống CS. Tình hình càng ngày càng phát triển, đến lúc gay cấn, chết sống, Đảng Nhà Nước CS điều quân đội ra trấn áp dân, bắn giết dân. Thì Quân Đội xuất hiện và trở lại với nhân dân, dùng tay mặt bẻ cổ chết chế độ và tay trái giúp  nhân dân đem lại hoà bình. Nên ít đổ máu và Tây Phương khen gọi đó là cuộc cách mạng màu nhung, cách mạng hoa tulip.

VA:

Tình hình đấu tranh của đồng VN trong nước cho thấy hiên giờ không phải nhân dân và quân đội liệu có đứng lên lật đổ Đảng CS và chế độ gian ác  CS hay không. Mà vấn đề đặt ra là chừng nào dân quân VN sẽ lật đổ tà quyền CS, giải trừ đại hoạ CS cho quốc gia dân tộc VN.

Có lẽ vì vậy mà Luật sư Lê trọng Quát, môt nhân vật phục vụ trong chánh phủ đệ nhứt và đệ nhị Việt Nam Cộng Hoà, nay là Thủ Tướng Chánh Phủ Pháp định kế tục Chánh Phủ VNCH  hồi Tết Canh Tý, Ông kêu gọi Quân Đội Nhân Dân đứng lên cùng đồng bào đưa cuộc cách mạng dân chủ sớm đến thành công.”

Để rộng đường dư luận và dễ dàng nhận định, xin phép phân tích thông điêp đầu năm Canh Tý Thủ Tướng VNCH pháp định kêu gọi của Quân đội CSVN.

Thủ Tương viết, “ Trong niềm tin ấy, tôi không ngừng kêu gọi quí bạn Quân Đội Nhân Dân đứng lên cùng đồng bào đưa cuộc cách mạng dân chủ sớm đến thành công. Từ bao đời trong các quốc gia, Dân và Quân như cá với nước.

TDB:

Quân Đội thoát thai từ nhân dân, được nhân dân thương yêu và nuôi dưỡng để phục vụ nhân dân, bảo vệ đất nước, trung thành với tổ quốc.

Thoát ra khỏi nhân dân, không phục vụ nhân dân, quân đội sẽ là con cá vứt ra khỏi nước ! Trung thành với Đảng thay vì trung thành với Tổ Quốc, quân đội đã chối bỏ sứ mệnh thiêng liêng mà tất cả các quân đội trên thế giới đã vinh dự nhận lãnh ngoại trừ ở vài nước cộng sản còn sót lại trên địa cầu mà bất hạnh thay : Việt Nam XHCN là một.

Các bạn Quân Đội Nhân Dân hãy hiên ngang chặt đứt ngay sự lệ thuộc đảng Cộng Sản, trở về với Dân Tộc, trung thành với Tổ Quốc, bảo vệ Quốc Gia đang lâm nguy trước đại nạn Hán hóa. Bao nhiêu lỗi lầm trong quá khứ sẽ đương nhiên xóa bỏ. Các bạn còn được lịch sử ghi ơn đã giúp đồng bào chấm dứt một thời kỳ đen tối nhất của đất nước.

VA:

Tương lai của các bạn sẽ sáng lạn trong một quốc gia văn minh, tiến bộ, sự nghiệp được thăng tiến không giới hạn, công trạng được tuyên dương tưởng thưởng xứng đáng, tuổi già được an nghỉ chăm lo đầy đủ.

Quân đội của các nước cộng sản Nga Sô và Đông Âu đã trở thành quân đội của Liên bang Nga và các quốc gia dân chủ ở Đông Âu sau khi họ đã cùng đồng bào của họ thực hiện các cuộc cách mạng dân chủ, không đổ máu, ngoại trừ trường hợp lãnh tụ Cộng sản nước Roumanie, Nicolae Ceaucescu và vợ y bị quân đội hành hình vì đã khởi sự đàn áp dân chúng.

Bài học thê thảm nhưng đáng giá này của đúng 30 năm trước (1989) còn quá mới trong lịch sử cách mạng dân chủ thế giới.

TDB:

Trường hợp tương tự thứ hai xẩy ra năm 2011 với nhà độc tài Mouhammar Kadhafi đã lãnh đạo nước Lybie với bàn tay sắt của y trong 42 năm cuối cùng bị giết cùng con trai của y trong một cuộc nổi dậy của dân chúng được nhiều nước Tây phương và Liên Hiệp Quốc yểm trợ.

Các cuộc cách mạng dân chủ khác ở Âu Châu, Trung Đông, Bắc Phi mang tên màu sắc hương hoa : cách mạng Nhung, cách mạng hoa Lài, cách mạng màu Cam, cách mạng hoa Hồng, cách mạng hoa Tulipe, đều thành công, không đổ máu nhờ quân đội đứng yên, không đàn áp dân chúng, các nhà lãnh đạo độc tài đã tỏ ra biết điều từ bỏ quyền hành lặng lẽ ra đi……..

VA:

Nhìn lại vài thập niên qua, ngọn sóng thần dân chủ đã quét sạch phần lớn địa cầu từ Đế quốc Nga Sô vĩ đại đến các nước nhỏ như Tunisie, mang lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhiều dân tộc và từ đấy phát triển và thịnh vượng, thay đổi hẳn thân phận của con người như ở các quốc gia nguyên bị cộng sản thống trị.

Sau 74 năm chịu khổ và chịu nhục, dân tộc Nga đã sống lại thoải mái và tự hào.

Sau ba phần tư thế kỷ ở Miền Bắc và 45 năm ở Miền Nam sau bức màn sắt rỉ xét của chế độ cộng sản khắc nghiệt, lỗi thời, lạc hậu, đồng bào và Quân Đội Nhân Dân còn chờ đợi gì nữa mà chưa đứng lên viết một trang sử mới cho đất nước .

Các nhà lãnh đạo cộng sản còn chờ gì nữa mà chưa hành động như các đồng chí cũ của mình ở Âu Châu, trả lại quyền tự quyết cho đồng bào, đặng bảo toàn lực lượng  của quốc gia để phát triển xứ sở, chống kẻ thù phương Bắc đang uy hiếp nước ta, đe dọa vận mạng của cả dân tộc.

Với niềm tin chắc một chu kỳ mới đang mở ra trong năm canh Tý này, tôi thân mến kính chào đồng bào và quân Đội Nhân Dân.”

 

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.