THI VĂN SĨ QUỐC NAM “NHÂN VẬT CHỐNG CỘNG QUYẾT LIỆT”

 THI VĂN SĨ QUỐC NAM “NHÂN VẬT CHỐNG CỘNG QUYẾT LIỆT”

Bác sĩ/Tác giả Trần Đại Sỹ gặp gỡ 3 cựu Sĩ Quan Võ Bị Dalat tại Dallas TX ngày 26/5/2012. Hình từ trái qua phải: Quốc Nam K.22, Dr. Trần Đại Sỹ, Nguyễn Quang Vinh K.14 & Nguyễn Ngọc Ánh K.16. Photo by Nguyễn Mùi.

Hơn 1 ngàn nhân vật tên tuổi & độc giả đã ủng hộ Thi văn sĩ Quốc-Nam: “Nhân Vật Chống Cộng Quyết Liệt”.

* Ông là Chiến Sĩ Quốc Gia Kiệt Xuất đã phục vụ đồng bào bất vụ lợi 60 năm.

Phái Đoàn Người Việt Hải Ngọai đầu tiên yết kiến Đức Cha William Skylstad (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ) ngày 10/8/2007. Hình từ trái qua phải: Ông Nguyễn Bác Ái (Chủ Tịch HĐĐH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ), nữ Tác Giả Kiều Mỹ Duyên, Giám mục W.Skylstad, LM Đinh Xuân Minh (Germany), thi sĩ Quốc Nam & 1 phóng viên Đài RFA. Photo by TMN News.

USA (TMN News).- Slide Show “Quốc Hận 45 năm nhìn lại 1 Nhân Vật Quốc Gia Kiệt Xuất” chính thức phổ biến rộng rãi trên Youtube & Facebook từ ngày 14/6/2020. Ngay lập tức được giới văn nghệ sĩ hoặc quý độc giả trong & ngoài nước VN lên tiếng ủng hộ. Trong vòng 30 ngày có đến 1106 người không dùng Facebook đã gởi email, gọi điện thoại, hoặc Hoan Hô trên Youtube & Facebook. Trong số này có 29 nhân vật tên tuổi sau đây:

1- Nhà văn/Tác Giả Trường Sơn Lê Xuân Nhị (cây bút xuất sắc được dư luận đánh giá là “Nhà Văn của Thập Niên 90”): Chúc mừng anh đã làm việc không ngừng nghỉ sau 45 năm dài. Anh quả thật là một con người nghệ sĩ tài hoa, đam mê công việc, quên cả đời sống cá nhân mình. Tôi đã coi cuốn Video. Rất hay, nhưng nếu rút ngắn lại được thì còn hay hơn nữa.

2- Nhạc sĩ kỳ cựu Quốc Toản [Quốc Toản Studio ở Thủ đô tị nạn Westminster (Nam California) chuyên Hòa âm & thu nhạc cho nhiều nam nữ Ca Sĩ làm CDs, DVDs]: Hoan Hô, Hoan Hô…

3- Nữ ca nhạc sĩ tài sắc vẹn toàn Hoài Trang Oregon (Hoa Hậu tại Thủ đô Đài Bắc của quốc gia Taiwan năm 2018): Thi văn sĩ Quốc Nam đúng là một Nhân Vật Quốc Gia Kiệt Xuất. Anh xứng đáng được mọi người ca tụng. Hoài Trang cầu chúc anh thêm nhiều sức khỏe để cống hiến thêm cho nền văn hoá nhân loại.

4- Nhà thơ Ngọc Bội (Cựu Thiếu Tá Chiến Tranh Chính Trị, nguyên Trưởng Bộ Biên Tập tạp chí Tuổi Xanh của Hướng Đạo Sinh Quân Đội VNCH): Chúng tôi đã đọc “Quốc Hận 45 năm nhìn lại” với đầy sự xúc cảm và trân trọng. Quả danh bất hư truyền! Cho phép tôi được ca ngợi, hết sức ngưỡng mộ tinh thần, tâm hồn và tài năng tuyệt vời, đấu tranh không mệt mỏi cho đại cuộc của một người cầm bút như Thi Văn Sĩ Quốc Nam. Tôi nghĩ, biết bao người khác cũng nghĩ như tôi, không quên công lao quá tốt đẹp của anh… Hết sức cảm kích và trân trọng, những thành tích kiệt xuất của Thi Văn Sĩ Quốc Nam trong 45 năm qua tại hải ngoại. Chân thành chúc mừng thi văn sĩ Quốc Nam, cùng Cơ Sở Văn Hoá Đông Phương.

5- Tiến sĩ Trần Thị Út (Giáo sư Đại Học Hoa Sen, Saigon, VN): Rất cảm phục Văn Thi Sĩ (VTS) QUỐC NAM đã làm rất nhiều việc cho Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại. Kính chúc VTS thực hiện nhiều nữa các hoạt động đầy tình tự Quê Hương.

6- Thi sĩ/Nhiếp ảnh gia Võ Thạnh Văn (Tác Giả nhiều tác phẩm, đặc biệt 2 bộ Kinh Vô Thường & Kinh Vô Tự dài 20 ngàn câu thơ + 5 ngàn câu thơ lục bát ấn hành bởi Nhà xuất bản Hồng Đức): Quốc Nam, Nhà Văn Hóa VN chưa mỏi mệt

7- Nhà văn/Tác giả Vương Trùng Dương (Chủ Bút nguyệt san Chiến Sĩ Cộng Hòa): Với thi sĩ Quốc Nam, tôi đã quen biết từ lâu, nhưng cuộc hành trình trong nghiệp dĩ của anh còn phía trước nên phải đợi vào thời điểm 45 năm này – viết về người lính trận dấn thân cả cuộc đời trong thời chiến và năm/tháng lưu vong. Với anh cùng trong hoài bão: “Hãy cùng trở về nguồn, Quê hương ta dựng lại’.

8- BÙI VĂN TẨU, Cựu Hải Quân Đại Uý xuất thân Khoá 17 Trường Sĩ Quan Hải Quân VN: Đặc biệt về con người Quốc Nam – Yêu Thi Ca và Đời Lính! Vào những ngày đầu nhập học Trường Võ Bị Dalat Anh đã cảm hứng với 4 câu thơ bất hủ: Ta bỏ đời sinh viên mộng mị. Nhìn đỉnh Lâm Viên nghiêng bóng quân trường. ALPHA ơi ! Mầu đỏ đẹp vô cùng. Chiều doanh trại nhớ về EM bất tận… Có rất nhiều Học Giả/văn nghệ sĩ đã viết về Thi văn sĩ QN.

17- ĐẶNG VĂN CẦN bút hiệu CẢ CẦN (Cựu Đại Úy QLVNCH xuất thân Khóa 22 TVBQGVN, Cố Vấn Ban Đại Diện cựu SVSQ Khóa 22 Võ Bị Dalat 2008-2010):Thi sĩ Quốc Nam đã mang một ý nghĩa sâu sắc vào đời, một hoài bão bất tử trên dòng đời, một đời trọn vẹn dâng hiến cho tình yêu tha nhân. Đó là tình yêu lớn nhất dành cho quê hương tổ quốc, cho con người Việt Nam trong một người cũng lớn nhất, đẹp nhất. Và tôi nói không ngoa là Quốc Nam đang mang trong tim óc một tình yêu quê hương dân tộc vĩnh cửu, và có thể là con người Việt Nam vĩ đại của chúng ta hôm nay và của thời đại này.

18- CHINH NGUYÊN, văn thi sĩ, tác giả hàng chục tác phẩm, Chủ Tịch Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt: Quốc Nam không những là một nhà thơ, anh lại là một người đam mê hoạt động văn hoá từ trước 1975. Ở hải ngoại, anh có niềm khát vọng mang thơ văn vào chính trị để cải biến lòng người, qua những chương trình văn hoá anh đã tổ chức rất thành công tại một vài tiểu bang Hoa Kỳ và Gia Nã Đại, nên anh đã được tuyên dương là “Chiến Sĩ Văn Hoá Việt Nam”.

19- CHÚC ANH, nữ thi sĩ, tác giả: Thi Sĩ Quốc Nam là người được Trời sinh ra để sống cho Quê Hương, Dân Tộc Việt Nam. Bằng “cây bút thần” của mình, suốt hơn nửa thế kỷ, Thi Sĩ đã miệt mài đấu tranh chống Cộng không ngừng nghỉ, qua những dòng thơ văn trữ tình, tha thiết, thủy chung.

20- HUYỀN ANH tên thật là HẠNH DƯƠNG, thi nhạc sĩ, nhà báo, chủ nhân Hãng thông tấn & Website VietPressUSA, tác giả nhạc phẩm lừng lẫy “Tấm Thẻ Bài”: Tôi cám ơn thi văn sĩ Quốc Nam, một nhà hoạt động văn hóa đích thực vô vị lợi của nền văn học Việt Nam. Tôi xin chúc mừng Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu kỳ 3 đã thành công rực rỡ. Khó có ai quy tụ được hằng trăm quý bà/cô tên tuổi, tài năng và danh giá từ khắp nơi bay về đứng trên một sân khấu Đại Hội. Chỉ có Quốc Nam mới làm được điều đó

21- DẠ LAN, nữ ca sĩ, cộng tác viên của VNA-TV (Westminster, CA): Thi văn sĩ Quốc Nam là người đã làm quá nhiều việc cho Văn Hoá, không thể kể xiết. Ngày 27 tháng 10 năm 2019 anh tổ chức Đại Nhạc Hội vinh danh QLVNCH & Chữ Quốc Ngữ đã thành công quá sức tưởng tượng, chưa từng thấy bao giờ. Tưổi đời chúng ta nay lớn rồi, mà anh cứ lo chuyện thiên hạ mà không lo liệu cho gia đình sao?…

22- TRẦN DUY LINH, nhà thơ, cựu Thiếu Tá QLVNCH xuất thân Khóa 15 Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức: Tôi quen thân Thi văn sĩ Quốc Nam tại Tổng Y Viện Cộng Hòa sau trận Tết Mậu Thân năm 1968 đến ngày nay. Anh là con người sinh hoạt văn học nghệ thuật với tinh thần Chống Cộng rất quyết liệt. Anh căm hận bọn VC gian ác vô cùng tận từ tấm bé, có lẽ bởi anh sống trong Làng Kháng Chiến Thủy Nhai nổi tiếng thuộc tỉnh Nam Định. mà thân phụ anh là Xã Trưởng chỉ huy Dân Quân. Tôi nhận thấy chưa có Người Việt nào dấn thân phục vụ Lý Tưởng Tự Do Dân Chủ & Văn Hóa bất vụ lợi suốt 45 năm qua như anh QN. Anh quả thật xứng đáng là một Nhân Vật Quốc Gia Kiệt Xuất của Dân tộc Việt Nam chúng ta.

9- HỒ ÔNG, nhà báo kỳ cựu trước & sau tháng tư 1975, Hồ Ông & Duyên Anh là 2 cây bút chủ lực của tuần báo Con Ong vang danh Saigon, nguyên Chủ Nhiệm tuần báo Văn Nghệ, Úc Châu: Tôi có cảm giác Quốc-Nam đã quên ăn, quên thở, với một khối lượng công việc đến kinh hồn trong trách nhiệm của một nhà tổ chức, nhà văn, nhà thơ, nhà truyền thông, nhà văn hóa, nhà từ thiện… Tôi thấy, “Nhà” nào của Quốc Nam cũng đầy ắp chất ngọc lấp lánh từ sự tận hiến miệt mài, bền bỉ…

10- Hòa Thượng, Tác Giả TUỆ ĐÀM TỬ (Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Gia Khất Sĩ Thê Giới, Giám Đốc nhà xuất bản Nguồn Sống): Tôi chắc, từ những đổ vỡ khổ đau mà đã tạo cho Quốc Nam một con người khí phách, đã đưa đến cho Quốc Nam sự thành công qua nhiều lãnh vực. Tinh thần Quốc Nam lúc nào cũng dành ưu tiên cho đồng đội và tập thể, cộng đồng…

11- KIỀU MỸ DUYÊN, Doanh Gia, nhà truyền thông, nguyên Phóng Viên Chiến Trường, tác giả “Chinh Chiến Điêu Linh”: Tôi thường nghe một nhà văn than thở, làm báo giết chết nhà văn, viết bài cho báo mãi rồi không còn văn chương. Thi sĩ cũng vậy, làm truyền thông nói mãi sẽ không làm thơ được? Thế mà nhà thơ nhà báo Quốc Nam vẫn ấn hành đều đặn những tập thơ được nhiều người yêu chuộng.

12- LÊ TẤN TÀI, cựu SVSQ Khóa 20 Võ Bị Dalat (Chủ Bút đặc san Đa Hiệu của Tổng Hội cựu SVSQ/TVBQGVN 2010-2012, nguyên Đại Diện Khóa 20 Võ Bị Dalat): Gia Đình Võ Bị hãnh diện có một người Tài-Đức như Quốc Nam. Cá nhân tôi hoan hô tấm lòng của anh Quốc Nam, một người con yêu quý của Trường Mẹ, đem tài năng bồi đắp cho nền Văn Hóa Việt Nam và rất có lòng với Đại Gia Đình Võ Bị.

13- Linh mục NGUYÊN THANH (cựu Thiếu Tá Tuyên Úy Công Giáo Sư Đoàn Thủy Quân Lục Chiến VNCH).- Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLCVNCH là một tổ chức rất quy mô, rất tầm cỡ, mà chỉ có Quốc Nam mới thực hiện được.

14- NGUYỄN BÁC ÁI (nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Liên Bang Hoa Kỳ, nguyên Tổng Hội Trưởng T.H. Thủy Quân Lục Chiến QLVNCH): Không phải anh Quôc Nam chỉ làm các chương trình văn hóa, mà trên con đường tranh  đấu anh đã cùng tôi trong năm 2007 đến gặp vị Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ tại Spokane, để nói lên những nguyện vọng của đồng bào chúng ta trong & ngoài nước VN. Tôi xin tự hào cho cá nhân tôi là đã biết được một người tôi gọi là “Chiến Sĩ Văn Hóa VN”, vì tôi nhìn qua nhìn lại chưa thấy ai làm đủ mọi thứ để phục vụ đồng bào như anh QN.

15- NGUYỄN NGỌC ÁNH, cựu SVSQ Khóa 16 Võ Bị Dalat, nguyên Phụ Tá Trung Tướng Tư Lệnh Quân Đoàn 3 Quân Khu III Nguyễn Văn Minh, cựu Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Bình Tuy VNCH, Chủ Biên bộ tài liệu lịch sử “Chiến Thắng An Lộc 1972”: Quốc Nam không những sáng tác thơ văn, còn dấn thân vào nghiệp binh đao. Anh thực xứng đáng là một trong những ngôi sao sáng trong hàng ngũ những Người Việt Quốc Gia đấu tranh Chống Cộng tại hải ngoại hiện nay.

16- NGUYỄN NGỌC DUNG Cô Giáo Văn Chương, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Vancouver B.C. Canada: Qua mấy Links và Youtube, hẳn ai cũng đều thấy vìệc làm của thi sĩ Quốc Nam quả là đáng kể. Vừa đồ sộ, vừa có ý nghĩa và phù hợp với nguyện vọng và hoàn cảnh lưu vong của người Việt tị nạn CS chúng ta.

23- NGUYỄN THÀNH LONG, bác sĩ tâm lý, tác giả: Gần đây, dòng thơ Chống Cộng đang bị lu mờ, thì tôi đọc được những vần thơ của anh quả là tuyệt vời.

24- NGUYỄN THỊ MẮT NÂU, văn thi sĩ, tác giả, nhà truyền thông, nguyên Chủ Tịch TT Văn Bút VN Tây Nam Hoa Kỳ: Thi sĩ Quốc Nam đã đem tình yêu vào lửa đạn, đem quê hương vào đam mê, đem quân trường Võ Bị vào lý tưởng, và đem lý tưởng vào cống hiến vô vị lợi cho cộng đồng người Việt, không quản ngại thời gian.

25- TRƯỜNG GIANG, thi sĩ, tác giả, Chủ Tịch Thi văn đoàn Bốn Phương: Thi sĩ Quốc-Nam đã hăng hái dấn mình vào các công tác đấu tranh đầy gian khổ, nhằm góp công sức vào việc giải thế đảng CSVN độc tài, để đồng bào quốc nội được sống trong một chế độ Dân chủ, Hòa bình và Thịnh vượng. Có thể xác quyết rằng tìm được mẫu người trung kiên, nghĩa khí như Quốc-Nam trong thời đại này quả là rất hiếm, khó khăn chẳng khác gì mò kim đáy biển.

26- THU HƯƠNG, Nhà truyền thông, Manager/Radio Saigon Dallas AM-1600: Thu Hương đã xem Slide show “Quốc Hận 45 năm nhìn lại 1 Nhân Vật Quốc Gia Kiệt Xuất” và rất ngưỡng mộ một người VN đầy tài năng như chú Quốc Nam.

27- NGUYỄN HỮU TRÍ (cựu Đại Uý QLVNCH, cựu SVSQ Khoá 22 Võ Bị Dalat, cùng Đại Đội C/TVBQGVN với Quốc Nam): Đọc bài “Quốc Nam 45 năm nhìn lại” mới ý niệm rõ được chiều cao chiều dày của một đời đóng góp.  Thật khó mà hình dung được sự đồ sộ này, nó đã được  tạo nên bởi tâm huyết và lòng nhiệt thành. Tâm huyết và nhiệt thành này đòi hỏi sự yểm trợ của một nghị lực vô biên, một trí tuệ tột đỉnh phong phú, một sức khỏe thể chất và tinh thần thật thâm hậu. Quả bạn tôi là niềm hãnh diện của Quân Lực ta, của Trường Mẹ ta, và của bao anh em ta, những người đã nằm xuống, cũng như những ai còn lang thang trên cõi tạm này. Khẩu phục. Tâm phục. (Thư ngày 17 tháng 5/2020)

28- NGUYỄN ĐỨC CƯỜNG, cựu Đại Úy QLVNCH xuất thân khóa 24 Trừ Bị Thủ Đức, phục vụ tại Quân Đoàn 1 Quân Khu I: Tôi đã đọc những tài liệu sinh hoạt của anh. Rất tự hào có một người bạn như anh. (Thư ngày 12/7/2020)

29- TRẦN ĐẠI SỸ (Bác sĩ Tây Y/Đông Y tại Paris, Tác Giả VN đầu tiên xuất bản hơn 100 ngàn trang sách Y Khoa & lịch sử).- Tôi không ngạc nhiên “Một Thi Sĩ Việt đầu tiên & duy nhất được hàng chụcTổ Chức Mỹ-Việt vinh danh”, Vì tôi biết thi sĩ Quốc Nam từ 1972: con người sinh ra để sống trong Văn Hóa.

Được biết Ông Quốc Nam sống trong Làng Kháng Chiến Chống Cộng nổi tiếng thuộc quận Xuân Trường tỉnh Nam Định từ năm 1949, gần Làng Hành Thiện của tên đồ tể VC Trường Chinh Đặng Xuân Khu. Thân phụ Ông là Xã Trưởng chỉ huy Lực Lượng Dân Quân. Từ năm 8 tuổi Ông QN đã theo Người Cha đi tuần quanh Làng, với túi đạn tiếp tế cho anh chị em Dân Quân. Năm 1954, cả gia đình Ông vượt biển ra Chiến Hạm Pháp, rồi định cư ở tỉnh Biên Hòa. Tinh thần chống bọn Việt Minh độc ác thấm sâu vào tâm hồn ông từ tấm bé.

Do đó, năm 1961 Ông QN đã trở thành Đảng Viên của Đại Việt Cách Mạng Đảng qua sự kết nạp của Giáo sư Anh Ngữ Nguyễn Văn Ngãi (sau này là Thượng Nghị Sĩ & Tổng Trưởng trong Chánh Phủ Nguyễn Văn Thiệu). Từ đó, Ông lăn xả vào sinh hoạt Chống Cộng và chống bất công xã hội, cho tới ngày nay đã gần 60 năm.

Quý Vị muốn biết rõ về Thi văn sĩ Quốc Nam, vui lòng vào Youtube tìm hàng chữ “Quốc Hận 45 năm nhìn lại 1 Nhân Vật Quốc Gia Kiệt Xuất”, hoặc đọc thơ văn của Chiến Sĩ Văn Hóa Quốc Nam tại Website: www.tuongvang.org./.

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.