THÔNG ĐIỆP CỦA CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH VNCH

 THÔNG ĐIỆP CỦA CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH VNCH

THÔNG ĐIỆP 

Kính gửi Đồng bào quốc nội và Quân Đội Nhân Dân VNXHCN 

Đồng bào thân thương, 

Quí bạn Quân Đội Nhân Dân, 

Từ những ngày gần đây, nhiều quốc gia quan tâm đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ vì ảnh hưởng lớn của vị lãnh đạo hành pháp của cường quốc này đối với an ninh,  hòa bình và kinh tế thế giới. 

Việt Nam ta chắc chắn san sẻ sự quan tâm ấy vì Hoa Kỳ đang giữ một vai trò quan trọng  trong việc duy trì an ninh và hòa bình ở Đông Á – Thái Bình Dương, nơi mà Trung Cộng  thực hiện chính sách bành trướng bằng vũ lực và nước chúng ta là một nạn nhân từ biển  đảo đến nội địa. 

Vì vậy và vì quyền lợi chính đáng của quốc gia Việt Nam, nạn nhân của Cộng sản quốc tế và Cộng sản Việt Nam trong nhiều thập niên qua, Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng  Hòa sẽ không ngừng kêu gọi quí vị lãnh đạo hành pháp, lập pháp, các tổ chức truyền  thông Hoa Kỳ rút kinh nghiệm tai ương của bẩy – mươi – lăm năm qua từ năm 1945 : 

1- những tính toán ngắn hạn, rụt rè, thiếu hiểu biết về sách lược Cộng sản, đã ký kết và  thi hành thỏa hiệp Yalta 1945, nhượng các nước Đông Âu cho Staline của Nga Sô sau Đệ Nhị Thế Chiến, nhuộm đỏ một phần quan trọng của Âu Châu trong nửa thế kỷ, 

2- bỏ rơi Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch và cả lục địa Trung Hoa năm 1949  để cho Mao Trạch Đông thiết lập nước cộng sản đông dân nhất thế giới, chủ trương bành  trướng khắp địa cầu bằng mọi cách, đe dọa an ninh và hòa bình khắp nơi.

3 – vì những quuyền lợi trước mắt trong giao thương mà gián tiếp giúp cho Trung Cộng  giàu mạnh vượt bực, tung tiền khuynh đảo nhiều quốc gia, trở thành một hiểm họa cho  thế giới ngày nay. 

4 – vì chính sách chỉ đạo chiến tranh tự chế, nửa vời, đã lâm chiến mà không muốn chiến thắng, bỏ lỡ cơ hội cuối tháng 10, 1950 khi Liên quân Đồng minh đã tiến đến sông Ya-Lu biên giới Trung Hoa mà không đánh thốc vào nội địa với quân đội của Tổng Thống Tưởng  Giới Thạch tự nguyện tham gia, phục hồi Trung Hoa Dân Quốc, tránh cho hậu thế tai họa  ngày nay phải đối đầu với Trung Cộng và Bắc Hàn. Danh tướng Mac Arthur bị Tổng Thống Truman cách chức vì đã đưa ra đề nghị này, một đề nghị có khả năng biến đổi tốt lịch sử Á châu và thế giới. 

5 – sự lo ngại Liên-Sô binh vực Trung Cộng có thể gây nên một thế chiến với Hoa Kỳ đang  chiến đấu ở Hàn quốc với tất cả các nước đồng minh dưới danh nghĩa Liên Hiệp Quốc, là  một sai lầm vì năm 1950 quân lực Nga Sô yếu hơn quân lực Hoa Kỳ rất nhiều, kinh tế quá yếu kém lại đang lo tái thiết xứ sở bị tàn phá gần như toàn diện nên không thể lao vào  một cuộc phiêu lưu nguy hiểm có thể làm tổn hại nặng nề cho mình chỉ để mong bảo vệ một đồng chí mới ra đời vỏn vẹn một năm ( Trung Cộng ra đời tháng 10, 1949). 

6 – cũng vì chính sách chỉ đạo chiến tranh nửa vời, tự chế, lâm chiến mà không muốn  thắng địch nên huy động nửa triệu quân Mỹ trong một năm, thiệt hại 57.000 chiến sĩ và  cuối cùng để cho Cộng sản Bắc Việt xâm chiếm Miền Nam, Việt Nam Cộng Hòa, một nước  bạn đã sát cánh chiến đấu với mình trong hơn một thập niên. 

Từ những kinh nghiệm thiệt hại nặng nề di lụy cho thế giới tự do và riêng cho quốc gia  Việt Nam, Chính Phủ Pháp Định VNCH khẩn thiết kêu gọi Hoa Kỳ xét lại chính sách đối  ngoại với những nước còn bị cộng sản thống trị ở Á Châu : Bắc Hàn, Việt Nam XHCN, Lào  quốc, Cam Bốt (Chủ tịch Hun Sen là CS thân TC) và đặc biệt với Trung Cộng, 

Nếu Á Châu là lục địa giàu mạnh của thế kỷ 21, không thể để mặc Á Châu cho Trung Cộng  khống chế vì nếu trường hợp này xẩy ra, Hoa Kỳ sẽ không còn là cường quốc số một của  Thái Bình Dương, khỏi phải nói là số một của thế giới. Âu Châu và phần còn lại của địa cầu  cũng sẽ đành thúc thủ dưới ảnh hưởng nặng nề của Tàu cộng. 

Từ mười- lăm năm qua qua, với tư cách Chủ Tịch Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết Việt nam,  tôi đã báo động cho Hoa kỳ và các nước Tây phương qua các lời khuyến cáo, bài viết và  phương tiện truyền thông về hiểm họa lớn lao này đồng thời nhắc lại các lời tiên đoán,  các lời báo động của nhiều danh nhân từ Vua Napoléon Bonaparte của Pháp đầu thế kỷ 19 đã ngại rằng « Khi Trung Hoa nổi dậy, thế giới sẽ rung chuyển » (Quand la Chine 

s’éveillera, le monde tremblera). Với đảng Cộng sản cầm đầu Trung Hoa, hơn cả rùng  mình, thế giới phải đương đầu với một tai họa lớn và tai họa này đã hiện hình.

Dưới nhan đề : « Đâu là sự thật ? Mặt trái của tấm huân chương Trung Cộng» phổ biến  tháng 11, 2006 cùng hai bản Anh, Pháp ngữ, tôi đã mô tả thực trạng xã hội, chính trị của  Trung Cộng, mong cảnh giác nhiều chính khách và trí thức phương Tây còn ca ngợi chúng.  Bài này được cập nhật hóa và phổ biến rộng nhiều năm sau. 

Một số không ít nhà trí thức đã nhận chân được bộ mặt thật của Trung Cộng như trường  hợp điển hình của triết gia André Glucksmann ở Pháp đã tỉnh ngộ khi ông viết trên nhật  báo lớn Le Figaro : « Những năm tôi theo Mao làm cho tôi luôn luôn hổ thẹn………Khi chấp  nhận cái nhãn hiệu mâu thuẫn vô- chính- phủ- thân Mao, tôi đã thỏa hiệp với sự tàn sát  hàng triệu người ở bên kia địa cầu ». 

Ngày 18 tháng 4 vừa qua, Quốc-Vụ Viện tức Chính phủ Trung Cộng đã ban bố quyết nghị sáp nhập hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của ta vào tỉnh Hải Nam của chúng. Không  chờ đợi lâu, ngày 5 tháng 5, Chính Phủ Pháp Định VNCH liền gửi Kháng thư cho Chủ Tịch  TC Tập Cận Bình tố cáo hành vi phi pháp của TC và khẳng định trước công luận thế giới quyết nghị của Quốc Vụ Viện TC là hoàn toàn vô giá trị (Nul et non avenu – Null and void). 

Trong lúc ấy, Chính Phủ VN Xã Hội Chủ Nghĩa không đưa ra một phản kháng công khai  chính thức nào, chịu nhẫn nhục trước hành động của Trung Cộng trắng trợn xúc phạm  chủ quyền và toàn vẹn lãnh hải của quốc gia. 

Ngày 15 tháng 5 và những ngày kế tiếp, tôi đã chuyển Kháng thư ( văn bản Anh ngữ) gửi  cho Chủ tịch Tập Cận Bình đến Tổng Thống Hoa kỳ, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc cùng các  vị lãnh đạo các nước Nhật Bản, Nam Hàn, Úc, Anh, Pháp, Nam Dương, Ba Lan, Hung Gia  Lợi, Canada, Mã lai với thỉnh cầu hỗ trợ sự phản kháng của Chính Phủ Pháp Định VNCH. 

Phải chăng vì vậy, cuối tháng 5, lần đầu tiên Đại sứ Hoa kỳ tại Liên Hiệp Quốc Kelly Graft  đã chính thức yêu cầu đưa vấn đề Trung Cộng ra LHQ và ngày 1 tháng 6 kế tiếp, Ngoại  Trưởng HK Pompeo lên tiếng mạnh mẽ tố cáo hành động phi pháp của Trung Cộng xâm  phạm chủ quyền, lãnh hải các nước ở Biển Đông, mở đầu cho một chính sách mới của  Hoa Kỳ, quyết liệt chống Trung Cộng và qua diễn từ ngày 23 tháng 7 của Ngoại Trưởng, kêu gọi các nước của tân Thế giới Tự Do liên minh, kết thúc chế độ Cộng sản ở Hoa lục. 

Một Liên Minh Tứ cường Hoa kỳ, Nhật bản, Úc, Ấn Độ cũng trên đà thành lập để bao vây  Trung Cộng tứ Ấn Độ Dương qua Thái Bình Dương. 

Thế chiến lược đại qui mô này, được Hoa Kỳ và các nước lớn từ Âu Châu qua Ấn Độ đến  Đông – Á Châu chấp nhận, chắc chắn không thể đổi khác được vì chính quyền lợi chung  của các cường quốc này phải được bảo vệ chống lại một đối thủ chung. 

Trung Hoa, dân tộc Trung Hoa một khi được giải thoát khỏi chế độ cộng sản sẽ bước vào  một hành trình chung với Thế giới Tự Do mới trên lộ trình phát triển không giới hạn,

trong hòa bình, dân chủ, tự do mà một tỷ ba trăm triệu công dân Trung Hoa đang khắc  khoãi chờ đợi sau bảy mươi năm dài bị bóp nghẹt sau bức màn sắt và cả trăm triệu người bị hành hạ và chết tức tưởi từ thời bạo chúa Mao Trạch Đông ở lục địa, người Mông Cổ ở Nội Mông, người TâyTạng ở Tây Tạng, và người Ngô Duy Nhĩ ở Tân Cương đang còn bị đồng hóa, ngược đãi, giam cầm trong các trại tù « cải tạo ». 

Thế giới đang xúc động. Hoa Kỳ, Liên Âu đang yêu cầu Tập Cận Bình mở cửa các cấm địa  này cho một cuộc điều tra quốc tế. 

Trong bối cảnh toàn cầu và Á Châu mới này, chế độ Cộng sản Việt Nam, đàn em lệ thuộc  hoàn toàn cấu kết với Trung Cộng qua các phương châm « 16 chữ vàng », « 4 tốt », và đặc  biệt : « 4 không » ghi rõ :- không được tham gia một liên minh quân sự,- không được liên  kết với nước này chống nước kia,- không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự, sử dụng căn  cứ quân sự,- không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốctế. 

Tự trói buộc trong “ 4 không “ trong lúc Trung Cộng tung hoành, xâm chiếm biển đảo của Việt Nam, nước VNXHCN đã trở thành trên thực tế, một đối thủ đầu hàng vô điều kiện  trước kẻ địch. Đại nạn Hán hóa không còn là một viễn tượng. Đất nước chúng ta đang lặng lẽ tiến tới cùng một số phận như Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương ! 

Đồng bào thân mến, 

Quí bạn Quân Đội Nhân Dân, 

Việt Nam sẽ không thoát khỏi nanh vuốt của kẻ láng giềng này nếu đảng Cộng sản  Việt Nam vẫn tiếp tục thống trị đất nước chúng ta, còn kìm hãm bước tiến của dân  tộc dưới một chế độ thối nát, tham nhũng, lạc hậu trước đà tiến bộ vượt bực của  thế giới, đặc biệt của các nước trong vùng như Nam Hàn, Trung Hoa Dân Quốc-Đài  Loan, Tân Gia ba, Mã Lai, Thái lan………là những quốc gia còn thua kém Việt Nam  Cộng Hòa sáu mươi năm trước đây ! 

Thế nên, vì lý do tất yếu của sự sống còn của dân tộc, chúng ta phải sớm thoát li khỏi  đảng Cộng sản mới phát triển, thăng tiến và tự vệ được trước hiểm họa Hán hóa. 

Một quốc gia Việt Nam Cộng Hòa mới sẽ là một đồng minh trung kiên với thế giới tự do, cùng nhau san sẻ những lý tưởng tự do, dân chủ và cùng nhau bảo vệ an ninh và  hòa bình cho toàn vùng Đông Á – Thái Bình Dương. 

Đồng bào phải đứng lên cùng Quân Đội Nhân Dân chấm dứt chế độ hiện hành, giành  lại quyền tự quyết của dân tộc, xây dựng một chính thể mới dân chủ, tự do, một  nước Việt Nam mới phát triển, thịnh vượng, an lạc, hùng cường, góp mặt xứng đáng  với cộng đồng thế giới.

Lúc ấy, chính từ lúc ấy, đồng bào với Quân Đội Nhân Dân, trở thành một quân đội  thật sự của nhân dân, sẽ sống với nhau như cá với nước, cùng nhau bảo vệ giang  sơn, viết lên một trang sử mới cho các thế hệ mai sau. 

Không còn là một công cụ của đảng Cộng Sản, Quân Đội tương lai là Quân Đội Quốc  Gia Việt Nam kiêu hùng, giống như Quân Đội Hoa Kỳ, Quân Đội Anh, Pháp, Đức Nhật,  v.v……………… chỉ biết phục vụ đất nước dưới quyền lãnh đạo của vị nguyên thủ dân  cử, được quốc gia tôn trọng, được đảm bảo một sự nghiệp bền vững, thăng tiến  không ngừng, một mức sống đầy đủ đến mãn đời. 

Trong niềm tin tất thắng của đồng bào và Quân Đội Nhân Dân với sự hổ trợ tối đa  của Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hoà, tôi trân trọng gửi đến đồng bào và quí  bạn lời chào thân thiết nhất. 

Hải ngoại, ngày 3 tháng 12, 2020 

Thủ Tướng Chính Phủ 

LS Lê Trọng Quát

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.