TIN VIỆT NAM

 TIN VIỆT NAM

Dân biểu Mỹ Alan Lowenthal phát biểu trước Hạ viện Mỹ về nhân quyền ở Việt Nam

Chính quyền cộng sản gia tăng các biện pháp ‘bóp nghẹt’ tiếng nói đối lập

Nguyễn Xuân Phúc giữ vai trò thủ tướng cộng sản vừa ký một nghị định với mức phạt hành chính lên đến 200 triệu đồng, tước giấy phép hoặc đình chỉ hoạt động đến tối đa 12 tháng được truyền thông cộng sản loan tin là một sự “thay đổi quan trọng.”
Quy định mới này, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/12/2020, sẽ áp dụng mức phạt từ 150-200 triệu đồng đối với cái gọi là hành vi “Cung cấp thông tin chống nhà nước cộng sản; phá hoại việc thực hiện chính sách đoàn kết quốc tế mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.”
Nghị định mới còn nêu các điều khoản được xem là khá mơ hồ như: “Đăng, phát thông tin không phù hợp với lợi ích của đất nước và của nhân dân” sẽ bị phạt từ 150 triệu đến 200 triệu đồng, hay “Cung cấp thông tin có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân,” sẽ bị phạt từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.
Cũng theo quy định mới, các phóng viên nước ngoài, trợ lý báo chí của phóng viên nước ngoài hoạt động báo chí tại Việt Nam mà không có thẻ phóng viên nước ngoài hợp lệ do Bộ Ngoại giao cộng sản cấp, sẽ bị phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.
Nhà báo Võ Văn Tạo nhận định:
“Đây là chính sách nhất quán của nhà nước cộng sản Việt Nam lâu nay: luôn luôn tăng cường bóp nghẹt tự do báo chí.
“Báo chí Việt Nam không giống như ở nước ngoài. Nhà nước cộng sản Việt Nam do độc đảng cai trị, không chấp nhận đa nguyên, đa đảng; không chấp nhận phản biện…
“Họ tuyên bố một cách dứt khoát và rõ ràng rằng báo chí là công cụ truyên truyền của Đảng và Nhà nước.”
Theo Nghị định mới này, những nhà báo hoạt động báo chí không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí của cơ quan báo chí đang công tác cũng sẽ bị xử phạt hành chính.

Ngân sách ‘ôm’ khối nợ hơn 63.000 tỷ đồng từ 12 dự án yếu kém

Truyền thông cộng sản vừa đưa tin, trong báo cáo gửi các đại biểu quốc hội cộng sản ngày 5/10 đã cập nhật việc xử lý 12 dự án kém hiệu quả của Bộ Công thương cộng sản
Theo đó, tình hình tài chính trong 6 tháng đầu năm của 12 dự án này khá ảm đạm. Trong đó, vốn chủ sở hữu bị âm hơn 7.200 tỷ đồng. Tổng tài sản là trên 59 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, tổng nợ phải trả lên đến hơn 63 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 3 tỷ 150 triệu USD). Đáng chú ý, lỗ lũy kế của các dự án này lên đến hơn 26 nghìn tỷ đồng (tương khoảng 1 tỷ 300 triệu USD)
Tuy nhiên, theo Bộ trưởng cộng sản Trần Tuấn Anh, con số thiệt hại trên vẫn chưa đầy đủ bởi có 5 dự án còn đang tranh chấp.
Đặc biệt dự án càng lỗ, càn đội giá cán bộ cộng sản càng giàu và dân thì càng nghèo!

Thì ra là ‘lâu đài’ của thiếu tướng quân đội cộng sản

Truyền thông cộng sản loan tìn, tạm dừng công trình “lạ” nhà ở riêng lẻ 5 tầng nổi nhưng có đến 4 tầng hầm của gia đình thiếu tướng cộng sản Lê Công ở phố Sơn Tây
Ngày 9/10, trưởng Phòng Quản lý đô thị cộng sản ( quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết:
“Chúng tôi đã thông tin với chủ đầu tư dừng xây dựng để kiểm tra lại công trình sau khi có đơn thư phản ánh. Hiện nay chúng tôi đang làm việc với Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng cộng sản TP…”.
Ngay từ khi xây dựng, người dân sống khu vực xung quanh đã nhiều lần phản ánh về bất cập trong việc cấp giấy phép xây dựng công trình cho gia đình Lê Công.
Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi tạm dừng trong thời gian bao lâu thì Bình vẫn chưa có câu trả lời.

Quảng Bình: hàng trăm gia đình ngụp lặn trong nước lũ

Truyền thông cộng sản đưa tin, trưa 10/9, hàng loạt nhà dân, công trình tại xã Tân Hóa chìm trong biển nước, địa bàn chia cắt cục bộ. Ôtô và xe máy không thể di chuyển, dể đi lại phải dùng thuyền. Hiện người dân đã tránh lũ trên các nhà nổi trong vùng.
Chính quyền cộng sản xã Tân Hóa, nói xã có 6 thôn, trong đó hơn 500 hộ dân bị ngập nặng. Tại thôn 3, nhiều ngôi nhà bị nước dâng tận nóc, ngập sâu từ 1 đến 3 mét.
Theo truyền thông cộng sản, ngoài xã Tân Hóa, nhiều địa phương khác của tỉnh Quảng Bình như huyện Tuyên Hóa, Bố Trạch, Lệ Thủy cũng chịu cảnh ngập lụt khi mưa lớn kéo dài, nước sông Gianh, sông Kiến Giang lên nhanh.
Tại huyện Tuyên Hóa, hơn 382 hộ dân các xã Đức Hóa, Ngư Hóa, Thạch Hóa, Lâm Hóa bị ngập.
Còn tại huyện Lệ Thủy, mực nước trên sông Kiến Giang đã lên đến 13,52 m. Các hồ chứa, đập dâng bình quân đạt ở ngưỡng tràn. Mưa lũ khiến nhiều làng, xã bị cô lập, chia cắt, một số tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng.
Hơn 600 hộ dân dọc các sông ở địa phương này ngập sâu khoảng 1 m, tập trung ở xã Kim Thủy, Ngân Thủy, Lâm Thủy, Trường Thủy, An Thủy, Lộc Thủy, Sơn Thủy, Dương Thủy…
Các huyện Quảng Ninh, Quảng Trạch, Bố Trạch cũng chịu cảnh ngập lụt tương tự.

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.