TỔNG THỐNG DONALD TRUMP SẼ TÁI ĐẮC CỬ ?

 TỔNG THỐNG DONALD TRUMP SẼ TÁI ĐẮC CỬ ?

Tổng thống Donald Trump

Nhà báo Vi Anh, Cựu Dân biểu VNCH & Cựu Quân Nhân Trần duy Biên, Master of Math Mỹ 

1/ Vi Anh (VA): Nếu tin ý dân lá ý Trời, thì thấy Trời thương nước Mỹ nên dân chúng Mỹ mới bỏ thăm cho Ông Trump lên làm tổng thống Mỹ và nhân dân và chánh quyền Mỹ được một tổng thống hết lòng bảo quốc an dân.

2/ Trần Duy Biên (TDB): Trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm 2016, phe đảng đối thủ của Ông Trump tung ra cả một chiến dịch tung tiền tỷ ra vận động cử tri, mua chuộc truyền thông thiên tả thiên tiền, cấp tiến để được cấp tiền ở Mỹ. Nói theo kiểu CS, họ ‘hợp đồng tác chiến, thừa thắng xông lên’, đánh Ông Trump tơi bời hoa lá, điều mà Ô. Trump ví von gọi là như ‘săn phù thuỷ’.

Người Mỹ gốc Việt là một sắc tộc thiểu số ty nạn CS nhiều kinh nghiệm chống CS vốn không ưa bọn Thiên Tả gần với bọn CS, nên đa số theo lập trường của Đảng Cộng Hoà mà TT Trump là ứng cử viên đại diện cho Đảng Cộng Hoà. Nên đa số người Mỹ gốc Việt âm tham van vái Trời Phật giúp Ông Trump. Còn số người Mỹ phe cấp tiến, thiên tả ‘ pro’ Hillary thì kháo nhau, nói móc họng Ô. Trump theo kiểu người Tàu Cộng, nói chỉ có “ Trời cứu nị” thôi

3/ VA: Nhưng cả hai trăm năm dân chủ đã làm cho dân chúng Mỹ hiểu biết rành dân chủ. Tinh thần dân chủ kỵ gia đình trị. Nếu chạy theo nguỵ biện của truyền thông  tham tiền bạc nghĩa dân chủ trở cờ ủng hộ Bà Hillary là, làm một trái tinh thần, tinh lý tự do, dân chủ Mỹ. Chồng bà Ô. Clinton đã làm tổng thống hai nhiệm kỳ cả 8 năm, nếu bỏ thăm cho bà Hillary là vợ nếu Bà đắc củ Bà sẽ làm tổng thống thường là hai nhiệm kỳ, tức là 8 năm nữa, thì chế độ dân chủ Mỹ sẽ  biến thái thành chế độ Clinton- Hillary.

Nhưng vì báo chí ăn tiền bà Hillary, nên khó có biện luận trung thực trên truyền thông đại chúng. Dân chúng Mỹ không có tiếng nói vì ‘báo đài’ đa số bị mua, bị hư hỏng, hủ hoá thành một chiều củ phe đảng như ở xứ CS. Dân Mỹ phải thầm lặng nhưng nhớ dai và năng động phản kháng khi bỏ phiếu. Báo chí Mỹ có tờ tưởng ăn  chắc ra báo trước, tôn vinh và gọi bà Hillary là Bà Tổng Thống.

  Nhưng ý dân là ý Trời. Trời không cần nói như ‘báo đài’ mà Trời khiến, dân chúng bỏ phiếu cho TT Trump đắc cử. Bà Hillary tức bầm gan, tím ruột. Nếu đọc truyện Tàu, Bà tức hộc máu và than như Châu Du thua Gia Cát Lương dùng chiến thuật hoả công của sức gió trong trận Xích Bích, đốt cháy tiêu đoàn chiến thuyền của Châu Du. Du tức hộc máu, kêu Trời than: “ Thiên sanh Du hà Thiên sanh Lượng.”( Trời sanh Du sao Trời còn sanh Lượng)

4/ TDB: Trở lại TT Trump đắc cử  nhiêm kỳ 1 nhờ nhận được  đa số tuyệt đối của đại cử tri đoàn đại diện cho các tiểu bang. Chưa có tổng thống Mỹ nào bị phe đảng của Bà Hillary và Dân chủ tấn công nhiều, liên tục nhưng tào lao, bát nháo như TT Trump. TT Trump gọi cuộc tấn công ấy như “ cuộc săn phù thuỷ”.

Nhưng Thiên bất dung gian, Ông Trump không hề hấn gì, chỉ mất một số thời giờ của Ông lo bảo quốc an dân thôi.  Ông làm việc ngày đêm để bảo quốc an dân mà Ông đã hứa khi tranh cử.

Người Việt có câu, cha mẹ sanh con Trời sanh tánh. Lúc còn nhỏ khi Ông cùng bà xả đi bộ trên đường trong xóm nghèo, bà xả chỉ một người vô gia cư bệ rạc. Ông nghĩ sao nói vậy với vợ, em à, người đó còn đỡ hơn Anh vì Anh mắc rất nhiều nợ.

Không biết Ông có biết, có học đạo lý Đông Phương  không mà Ông hành động rất họp đạo lý Đông Phương: tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Dù có gãy đổ với mấy người vợ, nhưng Ông ly dị, tái hôn hẵn hòi. Con cái của mấy Bà ấy để lại Ông cho ăn học, giáo dục đạo đức gia đình, xã hội rất đàng hoàng. Cả nữ lẫn nam, không ai sa ngã, xì ke ma tuý.

5/ VA: Ông bị phê bình, ăn nói không lựa lời, không lịch sự. Những phê bình ấy cũng cho thấy, Ông là một người nghĩ sao nói vậy, thực thà, chân chất. Biết sai là sửa, không tự  hào, không tự ái dỏm. Người Mỹ chánh trục thường quí trọng một tổng thống làm hay hơn nói giỏi.

Ông Trump là vị tổng thống tương trình đầy đủ nhứt về việc làm và ý nghĩa của chánh phủ cho dân chúng, băng kiểu nói, viết  bình dân, dễ hiểu. Báo chí kẹt nợ ân tình, vì tiền bạc nghĩa nghề nghiệp nên thiên tả, thiên tiền nhận của phe đảng Hillary nên không buông tha Ông. Ông chỉ có thể nói chuyện trên đài Fox News không xào nấu nội dung, cắt đầu thêm đuôi. Ông phải chỉ dùng trang mạng Twitter, Ông dùng ngày đêm khi trình bày, lên tiếng thông tri đầy đủ cho dân chúng Mỹ và đối đáp với đối thủ.

6/ TDB: Ông dù thất thập cô lai hi nhưng ý chí kiên cừơng, lập trường chung thuỷ với lời hứa, cam kết nên trong non nửa nhiêm kỳ Ông đã đạt thành tích làm cho “ Mỹ vĩ đại trở lại”. Đối nội knh tế Mỹ lên như diều; thất nghiệp thấp nhứt. Đối ngoại Ông đòi cho được công bình cho Mỹ. Ông chiến tranh thương mại với TC vì Mỹ quá thiêt hai trong giao thuong với TC. Ông rút Mỹ ra khỏi tổ chức thế giới về khí hậu vì Mỹ gây ô nhiễm ít mà tổ chức ỷ số đông buộc Mỹ tài trợ quá nhiều, trong khi TC gây ô nhiễm quá nhiều mà được tổ chức cho đóng ít mà còn được trợ cấp quá lớn. Ông tranh thủ các nước yêu cầu Mỹ đưa quân qua yễm trợ an ninh đóng thêm chi phí chung chịu với Mỹ. Nhựt, Hàn quốc, các nước Liên Âu chấp nhận vi hơp lý.

Ông là vị tổng thống Mỹ chống Cộng sản mạnh nhứt, sâu xa nhứt. Người dân Việt trong ngoài nước VN  quá biết CS gian ác nên ủng hộ Ông.

TT Trump là tổng thống Hoa Kỳ tái tạo lại uy tín đệ nhứt siêu cường của Mỹ. Chỉ một lời tweet của TT Trump, gần 1,5 tỷ người Trung Quốc có thể phải mất ngủ và cả thế giới đã phải lên ruột. Có lẽ chưa tổng thống Mỹ nào thu hút sự quan tâm của thế giới nhiều như TT Trump. Không chỉ người dân Mỹ, người Việt nhiệt liệt ủng hộ TT Trump, mà còn rất nhiều dân chúng của các quốc gia khác cũng nhiệt liệt ủng hộ TT Trump.

Cứ đếm xem, TC đã “xuất khẩu” tội ác của họ đi đến bao nhiêu quốc gia qua những bẫy nợ, những bẫy rập từ cái gọi là chính sách “Một Vành Đai, Một Con Đường” thì thế giới sẽ có bấy nhiêu quốc gia có người dân nhiệt liệt ủng hộ TT Trump. Tâm lý chống TC đang là xu thế chung của thế giới, nhất là sau những hậu quả tai hại mà TC gây ra cho thế giới, đương nhiên, bao gồm cả trách nhiệm của nhà cầm quyền TC gây ra cơn đại dịch coronavirus hiện nay.

7/ VA: Thăm dò của truyền hình Fox News công bố ngày 9-4- 2020  cho thấy TT Trump nhận được mức tín nhiệm cao nhất kể từ khi ông bước chân vào Toà Bạch Ốc. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch do con virus TT Trump gọi là ‘virus trung quốc’, vẫn có tới 51% số người tham gia cuộc khảo sát thể hiện sự ủng hộ đối với TT Trump trong cuộc chiến nhằm đẩy lui đại dịch.

Nhìn chung TT Trump là một vị lãnh đạo quốc gia hết lòng bảo quốc an dân. Buồn lo trước nhân dân, vui hưởng sau nhân dân. Cả 1 tháng trời nay TT Trump một lão niên trên tuổi 70 mỗi ngày đều họp báo cho nhân dân biết diễn tiến phòng chống virus TQ, tình hình thuốc men và phương tiện thiếu đủ của y tế. Ông điện thoại thương thảo với các thống đốc tiểu bang và các lãnh đạo quốc gia đồng minh và đối tác. Hầu như Ông làm việc chẳng kể ngày đêm. Nhiều người Mỹ cầu nguyện cho Ông dồi dào sức khỏe để giúp nước, giúp dân./.( VA)

Bỗ Xung:

8/ TDB: Nên hoàng thiên bất phụ hảo tâm nhân. Quốc Hội và Chánh Phủ Mỹ đã tiên liệu và dư trù kế hoạch và phương tiện giúp dân và cứu kinh tế Mỹ trong thời kỳ chống đại dich virus TQ. Lưỡng viện Quốc Hội và Hành Pháp Mỹ cả hai ngành quyền lực của chánh quyền Mỹ cùng tay trong tay nhất tề chiến đấu chống virus TC.Tại Thượng Viện Mỹ hai khối nghị sĩ Cộng Hoà và Dân Chủ Mỹ thỏa thuận thông qua dự luật trị giá 2,2  ngàn tỷ Mỹ kim để hỗ  trợ người dân trong cơn hoạn nạn và kích thích kinh tế Mỹ trong cơn đại dịch Virus TC giết hại nhân dân Mỹ và tàn phá kinh tế Mỹ. Thượng Viện biểu quyết với đa số  siêu tuyệt đối, 96 phiếu thuận, 0 phiếu chống dự luật dự chi hơn 2 ngàn tỷ này. TT Trump chiều ngày 27/3 ký ban hành luật này. Ông ngỏ lời cảm ơn cả hai đảng Dân chủ và Cộng hoà đã đặt nước Mỹ lên trên hết. Đây là một dự luật dự chi lớn nhứt trong lịch sử Mỹ.

9/ VA: TT Trump kết hợp với Quốc Hội nhiều mặt giáp công, hạ thủ không lưu tình đối với TC. Nào chiến tranh thương mại, chiến tranh viễn thông mục tiêu là Hoa Vi, Chiến tranh Biển Đông có thể nổ ra bất cứ lúc nào để chống TC và đang chiến tranh chống TC gây đại dịch virus mà TT Trump gọi là virus trung quốc. TT Trump đáp ứng đúng mong muốn của dân chúng Mỹ vốn coi TC là đối thủ, đối địch của Mỹ. 

 Không chỉ người dân Mỹ, người Việt nhiệt liệt ủng hộ TT Trump, mà còn rất nhiều dân chúng của các quốc gia khác cũng nhiệt liệt ủng hộ TT Trump. Lợi thế đắc cử của TT Trump rất lớn vá chắc. Tổng tống đương nhiệm luôn nhiều ưu thế hơn người mới ra tranh cử. Dưới đây là một số  lý do Theo phân tích của báo Business Insider ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống năm 2020. Ông Trump có nhiều quỹ vì dễ gây quỹ, nhiều cơ hội vận động khi công xuất thị sát cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020. Các thành viên của Đảng Cộng hòa đang sát cánh với ông Trump.

10/ TDB: Lịch sử bầu cử Mỹ có lợi cho Ông Trump. Căn cứ vào lịch sử, rất hiếm khi cử tri Mỹ ngăn không cho một tổng thống mãn nhiệm kỳ 1 làm tiếp nhiệm kỳ thứ hai, ngoại trừ một số trường hợp cá biệt như đối với Jimmy Carter và George Bush cha. Các ông Nixon, Reagan, Clinton, G.W. Bush và Obama, tất cả đều được bầu lại nhiệm kỳ 2, bất kể việc ít ra hai người trong số này đã gây nhiều tranh cãi. Nhưng nghịch lý là những tổng thống gây tranh cãi nhiều nhất lại là những người có xu hướng tập hợp nhiều cơ may tái đắc cử, như tờ Forbes ghi nhận.

Tổng thống đương nhiệm đang nắm được nhiều lợi thế để được tái đắc cử. Trước tiên hết là khả năng phát triễn kinh tế, thương mai của Ông và nội các.Những con số cho thấy kinh tế tốt lên trong gần 3 năm Ông chấp chánh. Kinh tế lên như diều. Thất nghiệp xuống thấp nhứt nửa thế kỷ.

11/ VA: Đại dịch virus TQ tàn phá sức khoẻ, việc làm, lối sống an lành, tự do của Mỹ mà TT Trump đã tố cáo. Làm cho TC trở thành kẻ thù số 1. Đề tài chống TC trở thành đề tài chánh trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Cũng như đề tài chống khủng bố  al Qaeda của TT Bush con làm cho nhân dân Mỹ, cử tri Mỹ trở thành đoàn hùng binh cho ứng cử viên chống CS xuất tướng.

Và nhiều dấu chỉ cũng cho thấy cử tri Mỹ gốc Việt ủng hộ TT Trump hết mình vì TT Trump là tổng thống Mỹ chống CS kiên trì, mạnh mẽ, can trường nhứt so các vị tiền nhiệm.

Tóm lại nhìn chung, khả năng có « thêm 4 năm nữa » có vẻ không nằm ngoài tầm tay của ông Trump.Và coi như TC thất bại hoàn toàn trong mưu lược khuấy phá công cuộc tranh cử của TT Trump.

Mớí đây tờ báo Le Figaro lớn nhứt của Pháp có một phỏng bấn dài đầy với Ô. Steve Bannon, cựu chiến lược gia tòa Bạch Ốc ( White House chief strategist ) , nguòi dã giúp Ô Trung dắc cư nhiệm kỳ 1 và làm cô vấn cho TT Trump mấy năm. Trả lời câu hỏi của Figaro liệu Ông Trump có thể thắng cử nhiệm kỳ 2 dù số người chết vì dịch Covid-19 rất lớn và kinh tế thảm hại ? Ô. Bannon nói, Joe Biden là một ứng cử viên rất yếu, nhất là về vấn đề Trung Quốc. Obama muốn xoay trục sang châu Á, và cử ông Biden đứng ra điều đình với Bắc Kinh, nhưng chính sách chống Trung Quốc của họ chẳng đạt được gì cả. Biển Đông chưa bao giờ bị quân sự hóa đến thế ! Hơn nữa, khi ông Trump quyết định đóng cửa biên giới hồi tháng Giêng, Biden lại nói rằng Trump phân biệt chủng tộc. Nếu phe Dân Chủ không đẩy được Biden ra và tìm một người khác thay thế, thì họ sẽ không thể thắng được Donald Trump.

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.