TỪNG LÀ CHUYÊN GIA TÀI CHÍNH, LUẬT SƯ, KỸ SƯ HẠT NHÂN ĐƯỢC ƠN KÊU GỌI TRỞ THÀNH LINH MỤC

 TỪNG LÀ CHUYÊN GIA TÀI CHÍNH, LUẬT SƯ, KỸ SƯ HẠT NHÂN ĐƯỢC ƠN KÊU GỌI TRỞ THÀNH LINH MỤC

Cha John Paul Ginty có một lịch sử phi thường, đáng ước mơ và ngưỡng mộ của nhiều người: Từng là một nhà phân tích tài chính làm việc ở khu phố nổi tiếng Wall ở New York, sau đó vài năm làm luật sư, rồi kỹ sư hạt nhân trong một chiếc tàu ngầm và hôm Chúa Nhật ngày 21 tháng 6 vừa qua, ông được phong chức linh mục tại Tổng giáo phận Newark.

Cha Ginty năm nay 55 tuổi và tên thánh John Paul trùng tên với Đức Giáo hoàng John Paul II. Mặc dù đây là sự trùng hợp vì cha sinh ra trước khi vị Giáo hoàng lên ngôi năm 1978 và lấy tước hiệu này nhưng cuộc đời của vị Thánh Giáo hoàng đã tác đông đến anh chàng từng là: chuyên viên tài chánh, luật sư, kỹ sư này.

Cái chết của Đức giáo hoàng John Paul II vào năm 2005 đã giúp anh đọc nhiều sách thiêng lêng hơn và cầu nguyện nghiêm túc hơn. Từ đó anh cảm nghiệm về đức tin của mình cách sâu sắc hơn và quyết chí bỏ hết tất cả để theo đuổi ơn gọi làm Linh mục.

Vị tân linh mục chia sẻ rằng, mình học tài chính, làm việc cho chính phủ, sau đó ông gia nhập lực lượng tàu ngầm Hoa Kỳ từ năm 1988 đến 1993 và được đào tạo trở thành kỹ sư hạt nhân.

Sau đó, anh học tại Trường Kinh doanh Đại học Chicago từ năm 1993 đến năm 1995, và trở thành “nhà phân tích tài chính trong ngành tài chính”. Sau đó, anh học luật từ năm 1999 đến 2003, và làm luật sư ở nhiều nơi cho đến trước khi vào chủng viện năm 2013.

Anh bắt đầu đọc các sách thiêng liêng và Kinh thánh sau khi Giáo hoàng John Paul II qua đời, đó là một cột mốc quan trọng cho ơn gọi của anh.

Anh bắt đầu tham gia các hoạt động của Giáo xứ, siêng năng đi lễ và chầu Thánh Thể. Một kỷ niệm đáng nhớ vào năm 2003, anh đã được mời hướng dẫn một giờ chầu mỗi tuần một lần và đó là bước quyết định cho ơn gọi để anh đi tu làm linh mục.

Sau khi chịu cha, Cha John Paul Ginty chia sẻ rằng việc chầu Thánh Thể là điều cần thiết bởi vì nó đã giúp anh đọc ra ý Chúa muốn trên đời mình. Tôi đã từng đưa ra nhiều quyết định trong cuộc sống của mình nhưng để đọc được ý Chúa muốn cần phải có những giờ chầu Thánh Thể.

Nhiều người cũng hỏi cha vì sao đang có một địa vị nhiều người mơ ước mà lại bỏ hết để làm Linh mục dù rằng trong Giáo hội đang có những khủng hoảng về lạm dụng tình dục trong một số Linh mục, cha giải thích rằng: Các vụ bê bối lạm dụng tình dục nơi hàng Giáo sĩ là điều tội tệ, nhưng ơn gọi Linh mục chính là ơn thiêng mà Chúa ban cách đặc biệt, không phải ai muốn cũng được.

“Bây giờ, tôi hạnh phúc với đời Linh mục. Tôi thấy ơn gọi của mình là một cuộc phiêu lưu Chúa dẫn tôi vào. Tôi rất biết ơn và hạnh phúc vì những gì Chúa đã ban cho tôi trong thời gian này”, cha chia sẻ.

GX.Can Gio (DCCT)

Related post

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.